Chủ đề nóng

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G", Bphone có nước đi bất ngờ

Hồng Quân Thứ năm, ngày 15/04/2021 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi hầu hết các hãng điện thoại đều đang chạy đua để đem công nghệ 5G lên thiết bị di động của mình thì CEO của BKAV Nguyễn Tử Quảng lại có một tuyên bố đi ngược chiều dư luận.
Bình luận 0

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G"

Theo đó, trên trang cá nhân của mình, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết smartphone hiện tại không cần công nghệ 5G, phần lớn người dùng đang có những ngộ nhận sai lầm về công nghệ này. 

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G", Bphone vẫn có nước đi bất ngờ - Ảnh 1.

"Có một SỰ HIỂU LẦM RẤT LỚN với 5G. Phần lớn mọi người nghĩ, mạng 5G là để nâng cấp cho điện thoại thông minh Smartphone đang ở 3G, 4G trở nên tốt hơn.

Các đặc tính cơ bản của 5G là: Tốc độ cao, ĐỘ TRỄ THẤP và KHẢ NĂNG KẾT NỐI SỐ LƯỢNG LỚN THIẾT BỊ IOT.

NẾU CHỈ DÙNG SMARTPHONE, dễ nhận thấy tốc độ của 4G đã thừa đủ cho các loại dịch vụ chúng ta dùng hàng ngày, từ xem phim, nghe nhạc online đến học tập hay họp từ xa.

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G", Bphone vẫn có nước đi bất ngờ - Ảnh 2.

Như vậy các đặc tính của 5G CHỦ YẾU PHỤC VỤ CHO một thế giới kết nối vạn vật IoT trong tương lai, các dịch vụ mang tính thời gian thực với độ trễ thấp. Cụ thể đó là các tiện ích của Smart City, Smart Factory chứ KHÔNG PHẢI LÀ ỨNG DỤNG TRÊN SMARTPHONE.


Các bạn thử suy nghĩ một chút sẽ nhận ra thực tế này. Hiện nay khi nghe nói tới 5G, chúng ta thường được biết với khả năng download một bộ phim chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, ÍT KHI CHÚNG TA PHẢI DÙNG ĐẾN NĂNG LỰC NÀY vì đã có thể xem online với chất lượng tốt.

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G", Bphone vẫn có nước đi bất ngờ - Ảnh 3.

Cũng vì sự ngộ nhận nêu trên, Hàn Quốc quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai 5G cách đây 2 năm, gần đây đã thừa nhận những thiếu sót trong việc triển khai 5G. Ông Cho Kyeong sik, Thứ trưởng Bộ KH&CNTT Hàn Quốc cho biết tại một cuộc họp "Dịch vụ 5G không đạt mức chấp nhận đối với công chúng".

Nói vậy chứ, dù SMARTPHONE KHÔNG PHẢI LÀ ĐỐI TƯỢNG CHỦ YẾU CỦA 5G như nêu trên, nhưng Smartphone 5G CŨNG VẪN SẼ LÀ TRÀO LƯU và Bkav cũng không thể ngoài cuộc, chúng tôi cũng sẽ sản xuất Smartphone 5G."

Cộng đồng mạng thích thú với Bphone 5G

Dù đi ngược chiều dư luận nhưng bài chia sẻ này của CEO Nguyễn Tử Quảng lại nhận được phản hồi tích cực từ CĐM. Đa số đều ủng hộ và chờ đón điện thoại 5G của BKAV.

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G", Bphone vẫn có nước đi bất ngờ - Ảnh 4.

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G", Bphone vẫn có nước đi bất ngờ - Ảnh 5.

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G", Bphone vẫn có nước đi bất ngờ - Ảnh 6.

Bphone không đứng ngoài cuộc đua 5G

Với việc 5G đang là xu thế và là trào lưu, Bphone của BKAV cũng sẽ không thể đứng ngoài cuộc chơi. Tuy nhiên với chiến lược kinh doanh của mình, rất khó để BKAV cho ra mắt một chiếc điện thoại 5G giá rẻ.

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G", Bphone vẫn có nước đi bất ngờ - Ảnh 7.

Một đại diện truyền thông của Bkav cho biết công ty đang tập trung phát triển Bphone thế hệ tiếp theo với kết nối 5G, nhưng không công bố vào tháng 5 như Bphone thế hệ đầu hay B86 năm ngoái. Bên cạnh đó, Bphone sẽ có một phiên bản cao cấp thay vì chỉ dừng ở phân khúc cận cao cấp như hiện nay.

CEO Nguyễn Tử Quảng: "Smartphone không cần 5G", Bphone vẫn có nước đi bất ngờ - Ảnh 8.

Trước đó, Vsmart đã cho ra mắt Vsmart Aris 5G hỗ trợ băng tần Sub 6 GHz và theo kế hoạch sẽ hỗ trợ cả băng tần mmWave. Theo nhiều nguồn tin thì Vsmart Aris 5G sẽ được bán trong năm nay với mức giá dưới 10 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem