Chủ đề nóng

Cha mẹ Nguyễn Hà Đông không hề biết đến Flappy Bird

Thứ tư, ngày 12/02/2014 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ trong cuộc nói chuyện mới đây với tạp chí Forbes tại một khách sạn giấu tên ở Hà Nội, Nguyễn Hà Đông cho biết cha mẹ anh không hề biết Flappy Bird tồn tại cho đến khi nó được thông tin truyền thông lan rộng.
Bình luận 0
Sự kiện Nguyễn Hà Đông khai tử chính đứa con đẻ Flappy Bird làm nhiều người trên thế giới cuối tuần qua chú ý. Để tìm hiểu sâu hơn về sự kiện này, Tạp chí Forbes đã đặt lịch phỏng vấn với Nguyễn Hà Đông tại một khách sạn ở Hà Nội với điều kiện không tiết lộ ảnh của Đông.

Chi sẻ với Forbes, anh Đông nói: “Flappy Bird được thiết kế để chơi trong vài phút khi bạn cần thư giãn. Nhưng nó đã trở thành một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ rằng từ đó mà trò chơi đã trở thành một vấn đề. Để giải quyết vấn đề đó, tốt nhất là gỡ bỏ flappy Bird. Nó đã ra đi mãi mãi”.

 Trò chơi flappy Bird đã bị gỡ bỏ
Trò chơi Flappy Bird đã bị gỡ bỏ

Trong khi Flappy Bird làm cả thế giới sửng sốt, Nguyễn Hà Đông nói rằng, cha mẹ anh ấy thậm chí lại không hề biết rằng Flappy Bird tồn tại và là sản phẩm do anh tạo ra, cho đến khi giới truyền thông lan tin rộng rãi trong vài ngày qua.

Trả lời về quyết định gỡ bỏ Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông cho biết, khi tạo ra trò chơi này anh có một cảm giác “tội lỗi”, trên thực tế anh đã không có được một cuộc sống thoải mái như trước khiến anh không thể ngủ được. Điều đó đã thúc đẩy anh quyết định gỡ bỏ và cảm thấy tâm trạng được nhẽ nhõm, mấy ngày liền anh đã không dùng internet để có thể ngủ ngon giấc. “Tôi không nghĩ rằng đó là một quyết định sai lầm”, Đông nói với Forbes.

Nguyễn Hà Đông tiết lộ thêm, anh còn có một số trò chơi khác trong kho game như Super Ball Juggling và Shuriken Block, hiện nay đang ở vị trí # 6 và # 18 trên kho ứng dụng của iOS. Với những trò chơi được Đông xem là “vô hại” thì anh không có kế hoạch loại bỏ chúng. Nhưng nếu chúng đã gây “nghiện” thì anh cũng không ngần ngại gỡ bỏ như trường hợp của Flappy Bird.

Đồng thời Nguyễn Hà Đông cũng khẳng định, anh sẽ tiếp tục phát triển trò chơi. Sau thành công của Flappy Bird, anh cảm thấy tự tin hơn và sẽ có quyền tự do làm những gì anh muốn. Anh Đông cũng cho biết sẽ không có bất kỳ hành động pháp lý nào để chống lại các trò chơi bắt chước Flappy Bird đang lan tràn hiện nay. “Tôi đã cố gắng chơi Ironpants. Đó là một trò chơi tốt”, Đông nói.

Được biết, tạp chí Forbes đã đặt lịch hẹn phỏng vấn Nguyễn Hà Đông vào ngày 11.2.2014 tại Hà Nội. Tuy nhiên, lịch phỏng vấn đã phải hoãn lại mấy tiếng vì Nguyễn Hà Đông có cuộc gặp bất ngờ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Văn Biên (theo forbes.com) (Văn Biên (theo forbes.com))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem