Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà”

PV Thứ ba, ngày 05/12/2023 11:31 AM (GMT+7)
Theo một số thống kê, những lời tiên tri của bà Vanga được đánh giá là đúng đến 85%. Trong số này, bà đã tiên đoán chính xác nhiều sự kiện lớn như: thảm kịch Chernobyl, cái chết của Công nương Diana...
Bình luận 0
Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà” - Ảnh 1.

Được mệnh danh là “Nostradamus của vùng Balkan”, nhà tiên tri Vangeliya Pandeva Gushterova (hay còn gọi là Baba Vanga) nổi tiếng với tài "nhìn thấu" tương lai. Trước khi qua đời vào năm 1996, bà đã đưa ra hàng loạt tiên đoán cho đến tận năm 5079 - thời điểm mà bà cho rằng thế giới sẽ kết thúc.

Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà” - Ảnh 2.

Theo một số nguồn thống kê, bà Vanga có khả năng tiên đoán chính xác đến 85%. Trong số này, nhiều sự kiện lớn đã được bà tiên tri cực chuẩn xác. Đáng chú ý là dự đoán về thảm họa tàu ngầm Kursk.

Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà” - Ảnh 3.

Năm 1980, bà Vanga đưa ra lời tiên đoán về số phận tàu ngầm hạt nhân Kursk nổi tiếng của Nga. Bà dự đoán "trên ngưỡng cửa thiên niên kỷ, vào tháng 8 năm 1999 hoặc năm 2000, Kursk sẽ bị nhấn chìm trong nước, và cả thế giới sẽ cùng trục vớt nó".

Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà” - Ảnh 4.

20 năm sau, ngày 12/8/2000, tàu ngầm hạt nhân mang tên Kursk của Nga gặp nạn do sự cố phát nổ trong khoang phóng ngư lôi khi đang tập trận tại biển Barents. Tàu ngầm Kursk từ từ chìm xuống dưới biển và toàn bộ 188 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng.

Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà” - Ảnh 5.

Một số tiên đoán chính xác của bà Vanga có thể kể đến như: cái chết của Công nương Anh Diana năm 1997, sự sụp đổ của Liên Xô, sự kiện khủng bố nước Mỹ 11/9/2001, Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), ông Barack Obama trở thành Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ...

Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà” - Ảnh 6.

Với tài "nhìn thấu" tương lai, bà Vanga còn tiên đoán chính xác cái chết của bản thân. Vào 6 năm trước khi qua đời, bà tiên tri bản thân sẽ trút hơi thở cuối cùng vào ngày 11/8/1996.

Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà” - Ảnh 7.

Khi bà Vanga qua đời, mọi người giật mình và thán phục trước tài tiên đoán cực chuẩn xác của nhà tiên tri mù này.

Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà” - Ảnh 8.

Khi thế giới sắp bước sang năm 2024, một số nhà nghiên cứu cho hay, bà Vanga đã đưa ra một số dự đoán bao gồm: một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra ở châu Âu, một "nước lớn sẽ thử nghiệm vũ khí sinh học hoặc tấn công và một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn sẽ ảnh hưởng đến toàn thế giới.

Chấn động lời tiên tri ứng nghiệm của Vanga khiến hậu thể “nổi da gà” - Ảnh 9.

Trước những dự đoán của bà Vanga, nhiều người tò mò không biết liệu chúng có ứng nghiệm trong năm tới hay không.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem