Chủ đề nóng

Chân dung nữ Giám đốc điều hành 8X của Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân

Nhật Minh Thứ hai, ngày 13/01/2020 12:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ Giám đốc điều hành 8X vừa được bổ nhiệm của Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân từng giữ vị trí phó Chủ tịch Marketing Unilever Việt Nam. Hiện và Hải Vân còn là đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).
Bình luận 0

Hôm nay (13/1), Grab chính thức công bố ​bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam và kiêm nhiệm Giám đốc tạm thời của Grab Financial bắt đầu từ ngày 01/02/2020. Bà Hải Vân là nữ Giám đốc đầu tiên của Grab tại Việt Nam.

Trên cương vị mới, bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ tập trung vào việc hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam.

Bà Hải Vân cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển tổng hòa của các dịch vụ đặt xe công nghệ, giao nhận hàng hóa, giao nhận thức ăn và hợp tác fintech trên nền tảng siêu ứng dụng của Grab, mang đến ngày càng nhiều lợi ích của nền kinh tế số đến với người dân Việt Nam và các doanh nghiệp nhỏ khắp cả nước.

Thông tin thêm về việc bổ nhiệm này, ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành khu vực Đông Nam Á của Grab nhấn mạnh, đã từ lâu, Grab luôn muốn tìm kiếm nhân sự người Việt để dẫn dắt Grab Việt Nam. “Chúng tôi tin chắc rằng bà Hải Vân, với nền tảng kinh nghiệm vững chắc, niềm đam mê công nghệ, và đặc biệt cùng tình yêu, sự gắn bó sâu sắc đối với đất nước và văn hóa Việt Nam của một người Việt, sẽ thúc đẩy sứ mệnh thông qua công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam mà Grab luôn theo đuổi, giúp Grab Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn, hợp tác chặt chẽ hơn với Chính phủ và các đối tác để thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng," , vị lãnh đạo này cho hay.

Nữ Giám đốc điều hành 8X mới được bổ nhiệm của Grab Việt Nam

Được biết, bà Nguyễn Thái Hải Vân sinh năm 1980. Bà Hải Vân đã gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 1/11/2019, sau thời gian 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Bà Hải Vân cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á.

Hiện tại, tân nữ Giám đốc điều hành của Grab cũng đang là đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Bà Hải Vân kế nhiệm ông Jerry Lim, người sẽ trở lại Singapore để đảm nhiệm vị trí Giám đốc Vùng quản lý bộ phận trải nghiệm khách hàng khu vực Đông Nam Á. Ông Jerry Lim đồng thời cũng sẽ được ở cạnh gia đình của mình sau 3 năm đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Grab Việt Nam.

Trên cương vị mới, bà Hải Vân được kỳ vọng sẽ đưa Grab Việt Nam tăng trưởng một cách bền vững, đồng thời tiếp tục mang đến những đóng góp tích cực cho xã hội. Với việc Grab vừa công bố đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới, bà Hải Vân sẽ nắm bắt và khai phá những cơ hội mới trong các lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động (mobility) và logistics.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem