Chủ đề nóng

“Chân Tử Đan sẽ thua ê chề nếu đấu Từ Hiểu Đông”

TM Thứ bảy, ngày 30/10/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo phân tích của tờ báo Trung Quốc, Chân Tử Đan chỉ là cao thủ võ thuật trên phim chứ thực tế chỉ có rất ít cơ hội đánh bại Từ Hiểu Đông.
Bình luận 0

Sau khi Từ Hiểu Đông đánh bại "hậu duệ 4 đời" của tôn sư Diệp Vấn – Đinh Hạo, truyền thông ở quốc gia đông dân nhất thế giới từng liên tục đăng tải những thông tin xung quanh võ sĩ MMA Trung Quốc.

Ngày 3/4/2018, tờ Xuehua của Trung Quốc lại có bài viết phân tích về "màn tỉ thí giả định" giữa Từ Hiểu Đông với Chân Tử Đan. Theo đó, Từ Hiểu Đông hoàn toàn được đánh giá cao hơn hẳn và chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay của võ sĩ MMA.

Bài viết này phân tích: "Sau hai hình tượng Diệp Vấn và Lý Tiểu Long được truyền bá trên phim ảnh thì Chân Tử Đan chính là người tạo ra những cơn sốt cực lớn với môn võ Vịnh Xuân.

“Chân Tử Đan sẽ thua ê chề nếu đấu Từ Hiểu Đông” - Ảnh 1.

Báo chí và người hâm mộ võ thuật Trung Quốc phân tích khá nhiều về kịch bản Chân Tử Đan đấu Từ Hiểu Đông.

Nhưng câu hỏi cần được đặt ra bây giờ là Chân Tử Đan liệu có phải một võ sĩ thực thụ và khả năng chiến đấu của anh ta tới đâu? Giả sử nếu có một trận đại chiến giữa Chân Tử Đan và Từ Hiểu Đông xảy ra, ai sẽ là người chiến thắng?

Kịch bản đầu tiên và cũng hợp lý nhất sẽ là Chân Tử Đan thua Từ Hiểu Đông. Đầu tiên, xét về tuổi tác, Chân Tử Đan quá bất lợi. Siêu sao võ thuật của chúng ta đã ở tuổi 55 (sinh năm 1963) trong khi Hiểu Đông mới chỉ 39. Sức trẻ mang đến lợi thế quá lớn trong võ thuật – đó là thứ không thể chối cãi và đó cũng là một quy luật tự nhiên.

Thứ hai, hãy xét đến trọng lượng. Chân Tử Đan chỉ nặng khoảng 135 pound (khoảng 61 kg), còn Tử Hiểu Đông nặng tới 180 pound (81 kg). Khoảng cách mênh mông như vậy sẽ giúp Hiểu Đông nắm lợi thế quá lớn.

Thứ ba là kinh nghiệm chiến đấu thực tế. Chân Tử Đan từng đấu với vô số cao thủ, thậm chí cả Mike Tyson, nhưng nên nhớ, đó chỉ là trên phim ảnh. Còn với Từ Hiểu Đông, đây dù là một võ sĩ nghiệp dư với thành tích khá nghèo nàn nhưng anh ta lại tập luyện những kỹ năng chiến đấu hằng ngày. Do đó, khả năng chiến đấu thực tế của Hiểu Đông sẽ hơn Chân Tử Đan một bậc.

Tóm lại, nếu trận đại chiến này xảy ra, Chân Tử Đan có rất nhiều lý do để thất bại, thậm chí là một thất bại ê chề.

“Chân Tử Đan sẽ thua ê chề nếu đấu Từ Hiểu Đông” - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng Từ Hiểu Đông có rất nhiều thể mạnh đủ để hạ gục Chân Tử Đan nếu đôi bên đụng độ nhau.

Kịch bản khác có thể xảy ra đó là Chân Tử Đan đánh bại Từ Hiểu Đông, hoặc trận đấu có thể bất phân thắng bại. Song, đây là những kịch bản thiếu cơ sở hơn.

Những kịch bản này có thể được giải thích bằng việc Chân Tử Đan học võ từ rất nhỏ, số năm luyện võ của anh hơn nhiều so với Từ Hiểu Đông. Chưa kể tới việc Tử Đan có thể giỏi sử dụng binh khí.

Chân Tử Đan lớn lên tại Boston (Mỹ), từng tập nhiều môn võ như boxing, Karate, Triệt quyền đạo, Taekwondo… Anh cũng là người chịu ảnh hưởng rất nhiều từ bậc tiền bối Lý Tiểu Long và nhiều người từng gọi anh là truyền nhân của Lý Tiểu Long. Đây có thể là thứ khiến Chân Tử Đan được đánh giá cao.

“Chân Tử Đan sẽ thua ê chề nếu đấu Từ Hiểu Đông” - Ảnh 3.

Chân Tử Đan là một cao thủ trên phim, nhưng thực tế ngoài đợi lại là chuyện hoàn toàn khác!

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản đầu tiên, đó là Chân Tử Đan sẽ thất bại trước Từ Hiểu Đông. Người đóng vai "Diệp Vấn" chỉ có thể đánh bại đối thủ trong trường hợp cả hai có cùng độ tuổi, có thể đều ở tuổi 25 và đấu võ đường phố.

Có lẽ, Chân Tử Đan sẽ chẳng dại dột để thượng đài với Từ Hiểu Đông. Màn đại chiến giả định này vẫn sẽ chỉ là một giấc mơ cho những người thích giải trí bằng võ thuật mà thôi!".

“Chân Tử Đan sẽ thua ê chề nếu đấu Từ Hiểu Đông” - Ảnh 4.

Chân Tử Đan sẽ thua ê chề nếu đấu Từ Hiểu Đông?

Tranh cãi về kịch bản Chân Tử Đan đấu Từ Hiểu Đông

Trước tờ Xuehua, trang báo Wukong của Trung Quốc cho rằng nếu Chân Tử Đan đấu với Từ Hiểu Đông thì sẽ chẳng có ai là người chiến thắng cả.

Lý do là bởi Chân Tử Đan không thể so sánh với các võ sĩ chuyên nghiệp để có thể đấu đài. Còn Từ Hiểu Đông cũng chỉ là một võ sĩ hạng xoàng và danh xưng "võ sĩ MMA đầu tiên của Trung Quốc" chỉ là sự cường điệu để Từ Hiểu Đông đánh bóng tên tuổi.

Ngược lại, nhà nghiên cứu võ thuật Dương Hoa của Trung Quốc cho rằng: "Muốn thắng Từ Hiểu Đông, Vịnh Xuân Trung Quốc chỉ có thể dựa vào Chân Tử Đan".

Nhà nghiên cứu này cũng nhận định rằng trên thực tế, số lượng cao thủ môn Tán thủ của Trung Quốc có thể đánh bại được Từ Hiểu Đông là nhiều không kể xiết. Song, Tán thủ không có liên quan gì đến võ cổ truyền nên rất khó trở thành đối tượng để đấu với Hiểu Đông.

Phát lộ nguyên nhân bất ngờ khiến Từ Hiểu Đông quyết hạ bằng được "đệ tử 4 đời" Diệp Vấn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem