Chủ đề nóng

Chàng trai sống sót thần kỳ suốt 20 giờ giữa vùng biển đầy cá mập

Lê Phương (Daily Star) Thứ bảy, ngày 03/12/2022 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông 28 tuổi đã rơi khỏi con tàu du lịch và sống sót trong khoảng 20 giờ ở vùng biển đầy cá mập bằng cách nhai tre để chống đói.
Bình luận 0
Chàng trai sống sót thần kỳ suốt 20 giờ giữa vùng biển đầy cá mập  - Ảnh 1.

James Michael Grimes cho biết anh không nhớ tại sao mình lại rơi xuống biển. Ảnh: ABC

James Michael Grimes, đến từ bang Alabama của Mỹ, đã được giải cứu khỏi Vịnh Mexico sau khi được báo cáo là mất tích mặc dù anh không thể nhớ nổi tại sao mình lại rơi khỏi tàu.

Grimes nói với chương trình tin tức Good Morning America của ABC: "Khi tỉnh lại, tôi đang ở dưới nước mà không thấy thuyền đâu".

Trước khi biến mất, Grimes đã tham gia chuyến du thuyền Carnival Valor cùng gia đình khởi hành vào đêm Lễ Tạ ơn từ New Orleans đến Mexico. Anh đã uống rượu tại một quán bar với em gái của mình và đi vệ sinh vào khoảng 11 giờ đêm trước Lễ tạ ơn.

Grimes nói với ABC rằng anh ấy không say, tuy nhiên anh không hề nhớ việc đã đi vệ sinh như thế nào.

Khi thấy mình ở dưới biển, Grimes đã nghĩ: "Tôi không thể chấp nhận được sự thật. Đây sẽ là dấu chấm hết cho cuộc đời tôi".

Mô tả về việc gặp cá mập, anh nói: "Nó bơi rất nhanh và tôi không nhìn rõ nó. Con cá trồi lên và va vào một chân của tôi. Tôi đá nó bằng chân còn lại. Nó làm tôi sợ hãi, không biết nó là gì. Tất cả những gì tôi có thể thấy là một cái vây".

Sau đó, Grimes tìm thấy một chiếc que nổi "trông giống như cây tre" và bắt đầu ăn nó. Anh giải thích trên chương trình: "Chính cây tre đó đã giúp tôi không chết đói".

Grimes được phát hiện vào khoảng 8h25 tối ngày hôm sau, chàng trai trẻ đã trải qua gần 20 giờ lênh đênh trên biển.

Đoàn cứu hộ đã báo cho Lực lượng bảo vệ bờ biển, một phi hành đoàn trực thăng đã kéo anh lên khỏi mặt nước và đưa tới kiểm tra tại bệnh viện.

Grimes tiết lộ: "Điều đầu tiên tôi nói với nhân viên cứu hộ là: 'Tôi không mặc quần áo vì tôi đã cởi hết mọi thứ'. Anh ấy nói: 'Điều đó tốt thôi'".

"Khi ấy tôi nghĩ rằng: 'Cảm ơn anh! Anh giống như một thiên thần hộ mệnh đến với tôi'", Grimes nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem