Chủ đề nóng

Chi 2 triệu đồng mua khăn giấy người ốm đã dùng xì mũi

Nguyễn Ngọc - Theo Odditycentral Thứ sáu, ngày 01/02/2019 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc khăn giấy đã được bệnh nhân cảm lạnh dùng để xì mũi được cho là có thể sử dụng như một loại thuốc thông thường.
Bình luận 0

Hãng Vaev bán khăn giấy đã được người bệnh sử dụng với giá gần 2 triệu đồng

Một công ty khởi nghiệp ở Los Angeles (Mỹ) tuyên bố đã bán gần một nghìn khăn giấy có dính nước bọt và nước mũi của bệnh nhân cảm lạnh với giá 79,90 USD (gần 2 triệu đồng).

Người sáng lập công ty Vaev Oliver Niessen, 34 tuổi, tuyên bố rằng những chiếc khăn giấy đắt tiền này được dùng để thay thế cho thuốc thông thường, vì chúng cho phép người mua bị cảm lạnh “bất cứ khi nào họ muốn”, để giảm nguy cơ bị cảm lạnh sau đó.

Để giải thích cho điều này, Niessen đưa ra một ví dụ rất đơn giản: “Giả sử bạn đã sẵn sàng đi nghỉ và muốn giảm thiểu nguy cơ bị cảm lạnh phá hỏng cuộc vui của bạn, bạn có thể sử dụng khăn giấy Vaev mà bệnh nhân cảm lạnh khác đã dùng để xì mũi. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn nhiễm mầm bệnh và sinh ra chất đề kháng giúp không bị mang mầm bệnh này trong thời gian đi nghỉ”.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng cách làm này có thể không phải là một phương pháp thực sự hiệu quả.

"Có hơn 200 chủng rhinovirus (các virus gây chứng cảm lạnh và cảm cúm) vì vậy bạn sẽ phải dùng tới 200 tờ khăn giấy mang mầm bệnh khác nhau nếu muốn cơ thể chống lại được tất cả số mầm bệnh này”, Charles Charles Gerba, giáo sư vi sinh học và khoa học môi trường tại Đại học Arizona, cho biết.

Ông khẳng định miễn dịch từ một chủng virus sẽ không giúp con người tránh được những virus khác nên việc chế tạo ra một loại vắc xin có thể chống lại 200 loại virut khác nhau là điều không thể ở thời điểm hiện tại.

Cụ bà 83 tuổi viết blog về tình dục

Trên blog của mình, cụ bà chia sẻ về kinh nghiệm tình dục của người già và đưa ra tư vấn về đồ chơi tình dục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem