Chỉ cần một tờ giấy, đảm bảo rán cá sẽ không bị dính chảo

Trần Thanh Vân Thứ bảy, ngày 03/07/2021 08:17 AM (GMT+7)
Đối với cách làm này, dù không sử dụng chảo chống dính, bạn cũng sẽ rán cá được đẹp mắt, không bị nát.
Bình luận 0

Khi rán cá mọi người thường gặp phải tình trạng chảo bị dính, nhất là rán cá có nguyên da. Để hạn chế mỡ bán khi chiên cá, có người dùng cách vảy muối, vảy bột, hay để mỡ nóng già, rán cá ngập dầu.. 

Tuy nhiên, những cách này vẫn có thể khiến cá bị sát chảo, nhất là đối với chảo dùng lâu. Khi lật cá càng dễ vỡ nát hơn... 

Chỉ cần một tờ giấy, đảm bảo chiên cá sẽ không bị dính chảo - Ảnh 2.

Dù dùng chảo không chống dính, bạn vẫn có thể chiên cá không bị vỡ nát. Ảnh Vũ Hồng Sơn

Để khắc phục tình trạng này, để việc rán cá trở nên dễ dàng, thành phẩm đẹp mắt, bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ rất hay và đảm bảo thành công bằng cách dùng giấy nến lót chảo khi chiên. 

Đối với cách làm này, dù không sử dụng chảo chống dính, bạn cũng sẽ có thành phẩm cá chiên đẹp mắt, không bị nát.

Chỉ cần một tờ giấy, đảm bảo chiên cá sẽ không bị dính chảo - Ảnh 3.

Mẹo này bạn có thể áp dụng để chiên bánh hay làm các món áp chảo, đảm bảo thành công. Ảnh Trần Thanh Vân

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cuộn giấy nến, khi nào chiên cá thì cắt một miếng giấy nến lót ở đáy chảo. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào và chiên cá như bình thường nhưng đảm bảo không hề bị dính, rất dễ lật trở mặt cá.

Với mẹo nhỏ này, chỉ cần một chút dầu cho khỏi cháy giấy nên còn hạn chế bớt được dầu mỡ khi rán nữa. Không chỉ chiên cá mà bạn có thể áp dụng bí quyết này đối với các món chiên hay áp chảo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem