Khi rán cá mọi người thường gặp phải tình trạng chảo bị dính, nhất là rán cá có nguyên da. Để hạn chế mỡ bán khi chiên cá, có người dùng cách vảy muối, vảy bột, hay để mỡ nóng già, rán cá ngập dầu..
Tuy nhiên, những cách này vẫn có thể khiến cá bị sát chảo, nhất là đối với chảo dùng lâu. Khi lật cá càng dễ vỡ nát hơn...
Để khắc phục tình trạng này, để việc rán cá trở nên dễ dàng, thành phẩm đẹp mắt, bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ rất hay và đảm bảo thành công bằng cách dùng giấy nến lót chảo khi chiên.
Đối với cách làm này, dù không sử dụng chảo chống dính, bạn cũng sẽ có thành phẩm cá chiên đẹp mắt, không bị nát.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cuộn giấy nến, khi nào chiên cá thì cắt một miếng giấy nến lót ở đáy chảo. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào và chiên cá như bình thường nhưng đảm bảo không hề bị dính, rất dễ lật trở mặt cá.
Với mẹo nhỏ này, chỉ cần một chút dầu cho khỏi cháy giấy nên còn hạn chế bớt được dầu mỡ khi rán nữa. Không chỉ chiên cá mà bạn có thể áp dụng bí quyết này đối với các món chiên hay áp chảo.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.