Chủ đề nóng

Chi tiết cực may mắn trong chấn thương của Đỗ Hùng Dũng

Dương Anh Thứ tư, ngày 24/03/2021 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu Đỗ Hùng Dũng bị gãy ở phần trên của xương chày và xương mác. May mắn thay, Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương ở khu vực dễ lành.
Bình luận 0

Từng điều trị cho nhiều tuyển thủ quốc gia, chuyên gia về vật lý trị liệu tại Việt Nam – Lê Tuệ Đăng có chút lạc quan sau khi theo dõi phim chụp của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Anh nói: “Nếu chia xương chày, xương mác làm 4 phần thì Hùng Dũng bị gãy ở phần nửa dưới.

Đó có thể xem là chi tiết ít ra còn may mắn đối với anh. Bởi nếu Hùng Dũng gãy ở chính giữa của xương thì việc thi đấu đỉnh cao gặp rất nhiều khó khăn. Bởi đây là khu vực yếu nhất, dễ bị gãy lại.

Thêm vào đó, Hùng Dũng bị gãy ở nửa dưới nhưng là phía trên, chứ không gần khu vực mặt cá. Vì nếu gãy quá sát mắt cá sẽ dẫn đến tổn thương điểm bám xương chày, xương mác hoặc các dây chằng cổ chân.

Chi tiết cực may mắn trong chấn thương của Đỗ Hùng Dũng - Ảnh 1.

Hùng Dũng bị gãy chân trong trận đấu với CLB TP.HCM.

Điều đó khiến cho thời gian phục hồi kéo dài và do là điểm cuối xương cẳng chân nên khi trở lại, Dũng thường bị cảm giác đau ê ẩm hay nhói vùng cẳng chân”.

Anh Lê Tuệ Đăng phân tích: “Quá trình phẫu thuật theo tôi với trường hợp của Hùng Dũng là không khó. Chỉ khoảng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng sau phẫu thuật là Hùng Dũng có thể đi lại nhẹ nhàng. Tầm 2-3 tháng, Hùng Dũng có thể chạy được và mất tổng thời gian từ 6-8 tháng để thi đấu đỉnh cao lại.

Bởi Dũng cần chờ xương khoẻ thật sự. Bóng đá là môn yêu cầu va chạm, thi đấu đối kháng với cường độ cao”.

Chi tiết cực may mắn trong chấn thương của Đỗ Hùng Dũng - Ảnh 2.

Nhưng vẫn có may mắn trong chấn thương của cầu thủ này.

Chuyên gia vật lý trị liệu này nói thêm: “Sau khi mổ xong là Hùng Dũng đã phải bắt đầu quá trình vật lý trị liệu từ cơ bản nhất như gập duôi chân, mát xa vùng sẹo, các cử động vật lý cơ bản trong phạm vi cho phép, cảm giác cơ năng,… Dũng sẽ tăng dần lên từng ngày về cường độ sau đó.

Ví dụ trong 1-2 tháng đầu, trong lúc chờ xương lành, Dũng có thể bắt đầu vận động tại chỗ, nâng chân nhẹ nhàng. Sau khi xương lành là có thể đi chậm chạy chậm. Quan trọng nữa là Dũng cần tập phản xạ bản thể của cơ, chuẩn bị về mặt tâm lý.

Vào sáng nay, Hùng Dũng sẽ bước vào phẫu thuật. Bản thân anh lạc quan trước khi lên bàn mổ. Hà Nội FC cũng sắp xếp cho anh đội ngũ bác sỹ tốt nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem