Chủ đề nóng

Chi trăm triệu đồng diệt chuột, lúa vẫn bị phá ở Hà Nam: Cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ

Võ Hồng Nhân Thứ bảy, ngày 17/04/2021 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Phòng nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thanh Liêm cho biết đang yêu cầu UBND xã Liêm Phong báo cáo sự việc hàng trăm triệu đồng tiền chi ra để diệt chuột, nhưng đồng lúa vẫn bị phá như báo Dân Việt phản ánh.
Bình luận 0

Như Dân Việt thông tin trước đó, người dân tại xã Liêm Phong (Thanh Liêm, Hà Nam) bức xúc vì đóng tiền diệt chuột cho HTX nông nghiệp bảo vệ vụ lúa nhưng sau khi nộp tiền, chuột vẫn cắn phá lúa.

Cụ thể, HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Liêm Phong kết hợp cùng Công ty Nông nghiệp Sạch tổ chức diệt chuột cho người dân với mức giá 39.000 đồng/sào.

 Cơ quan chức năng nói gì vụ HTX, Công ty đánh chuột có dấu hiệu cắt xén tiền diệt chuột? - Ảnh 1.

UBND xã Liêm Phong, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thanh Liêm vào cuộc vụ việc chi hàng trăm triệu đồng tiền đánh chuột.

Trong vai người có nhu cầu tìm đối tác diệt chuột, PV được Công ty Nông nghiệp sạch mời chào "cắt lại" cho đối tác 5 nghìn đồng/sào từ số tiền thu của nông dân.

Liên quan đến sự việc này, sáng 16/4, ông Lại Trường Giang - Chủ tịch UBND xã Liêm Phong cho biết, UBND xã sẽ có cuộc làm việc với HTX để làm rõ sự việc.

"Chúng tôi sẽ làm việc với HTX xem họ làm như thế nào để tình trạng này xảy ra", vị Chủ tịch xã cho biết.

 Cơ quan chức năng nói gì vụ HTX, Công ty đánh chuột có dấu hiệu cắt xén tiền diệt chuột? - Ảnh 2.

Phần vỏ trấu trên bờ ruộng sót lại sau lần đánh chuột phía công ty.

Đại diện Phòng Nông nghiệp UBND huyện Thanh Liêm cũng cho biết, đơn vị đã yêu cầu UBND xã Liêm Phong báo cáo rõ về sự việc.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Hoàng Thuyên -  Giám đốc Sở NN&PTNT thông tin đã nắm rõ sự việc và giao cho Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật kiểm tra, xác minh.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem