Xem phim, tôi được "thông não" nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tuần thứ 49 Phiên Chợ Trái Tim tổ chức Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương" và “Chợ Quê". Huyền Sâm cảm thấy rất hạnh phúc khi được cùng bố đến tham gia chương trình. Tại đây, cô bé không còn vẻ nhút nhát trước những người lạ, tự bé đã chủ động quan sát và mạnh dạn đề nghị được tham gia phụ giúp Ban tổ chức chương trình chuẩn bị các phần ăn đến bệnh nhân. Khó ai có thể ngờ rằng cô bé 7 tuổi này đã từng trải qua gần 2 năm rưỡi chiến đấu với căn bệnh ung thư (Bạch cầu cấp thể L1 nguy cơ cao, 92% lympho blast).
Nhớ lại cuộc chiến “sinh-tử” giành lại sự sống cho con, chị Nguyễn Thu Hoài (mẹ Huyền Sâm) không cầm được nước mắt chia sẻ: “Trong hành trình lội ngược dòng, Huyền Sâm đã trải qua không biết bao nhiêu sự đớn đau cả về thể xác lẫn cả tinh thần; biết bao lần tính mạng của con bị đe dọa. Có những lần con sốt đùng đùng, lên cơn co giật phải bế con qua phòng cấp cứu, bao lần giữ chặt đôi tay nhỏ bé của con để lấy ven, những lúc chải đầu cho con mà xót xa lòng đau như cắt khi tóc con rụng đầy trên tay… những hình ảnh đó như vết thương sâu hằn trong trái tim tôi mỗi khi nhắc lại”.

Huyền Sâm được bố đồng hành trải nghiệm tại Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương".
Khi Huyền Sâm lên 3 tuổi, em đã mắc căn bệnh ung thư (Bạch cầu cấp thể L1 nguy cơ cao, 92% lympho blast). Giây phút nhận được tin dữ, vợ chồng chị Nguyễn Thu Hoài đã cảm thấy như trời đất sụp đổ.
Kể từ đó, mọi sinh hoạt trong gia đình Huyền Sâm bị đảo lộn hoàn toàn, mất gần 1 tháng bố mẹ em mới bình tĩnh trở lại và nhận ra rằng không thể gục ngã được vì nếu không ai sẽ lo cho Huyền Sâm. Hai vợ chồng chị Hoài phải tính toán, phân công nhau chăm sóc đàn con thơ dại. Chồng chị có trách nhiệm chăm sóc cho anh trai Sâm (sinh năm 2011) và em út của Huyền Sâm khi đó mới vừa tròn 1 tuổi (sinh năm 2018), còn chị Hoài dành toàn bộ thời gian đồng hành chữa bệnh cho Huyền Sâm. Thời gian điều trị bệnh từ tháng 12/2019 đến tháng 5/2022.

Huyền Sâm là tấm gương nghị lực sống, cô bé dù nhỏ tuổi nhưng đã chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. Trở lại với cuộc sống bình thường, Huyền Sâm luôn biết trân trọng từng phút giây hạnh phúc mình đang có.
Chia sẻ về bí quyết để “Chiến binh nhí” có thể chiến thắng căn bệnh ung thư, chị Hoài cho rằng, đó là sự quyết tâm chiến đấu kiên cường với bệnh tật, sự ham sống của chính bản thân con, tấm lòng tận tâm chữa bệnh của các bác sĩ, cùng tình yêu thương vô bờ bến của tình mẫu tử đã tạo ra phép màu giúp con dần hồi sinh, dần khỏe lại và vượt qua được bệnh hiểm nghèo.

Không còn những tháng ngày triền miên chữa bệnh tại bệnh viện, Huyền Sâm hạnh phúc vì được trở về nhà. Em đã biết phụ giúp bố mẹ những việc nhỏ như nhặt rau.
Mỗi lần đi lấy máu hay chọc tủy con cố gắng không khóc mà chỉ nắm thật chặt tay mẹ. Huyền Sâm kể rằng, con rất đau nhưng con không khóc vì con nghĩ khóc cũng không bớt đau và bố mẹ lo lắng, lại buồn thêm. Có nhiều lúc trong người con mệt và đau không muốn ăn nhưng con phải ăn để có sức khỏe. Huyền Sâm hồn nhiên chia sẻ: “Con luôn cố gắng ăn thật nhiều vì bố mẹ bảo con phải ăn nhiều mới có thể khỏi bệnh".
“Chiến binh nhí” tuy tuổi còn rất nhỏ nhưng đã là một cô bé thông minh, hiểu chuyện và biết nghe lời. Chứng kiến được vất vả và tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình, Huyền Sâm luôn tỏ ra vui vẻ để còn động viên lại bố mẹ.
Có những khi tưởng chừng như kiệt sức, nhưng được nhìn thấy con mình thể hiện tình yêu qua từng bức vẽ và khi bé cất giọng hát vui tươi tràn đầy sức sống, chị Hoài lại cảm thấy dường như mọi khó khăn, mệt mỏi, vất vả tan biến, chị lại tràn đầy năng lượng, có thêm động lực để cùng bé chiến đấu với bệnh tật tới cùng.

Chị Nguyễn Thu Hoài cẩn thận chăm sóc con gái nhỏ, đối với chị, niềm hạnh phúc lớn nhất là khi thấy Sâm được khoẻ mạnh.
Chia sẻ với Dân Việt, chị Hoài tâm sự: “Có nhiều lúc gia đình tôi như rơi vào tuyệt vọng khi nhận về những kết quả bệnh án không tốt của con. Hành trình 2 năm 5 tháng ấy quả thật quá dài, chúng tôi đã chứng kiến được rất nhiều bệnh nhân cùng điều trị với bé tuyệt vọng và không qua khỏi, có lẽ Huyền Sâm là đứa trẻ may mắn và phép màu đã xảy ra khi con chiến thắng được bệnh tật".
Tháng 5/2022 con được ra viện và quay lại trường học, hòa nhập nhanh với các bạn. Ngày biết tin Sâm có kết quả điều trị tốt, con trở về nhà, cả gia đình chị Hoài đều vỡ oà trong cảm xúc vui sướng vì hạnh phúc. Bằng nghị lực phi thường của bản thân, sự thiêng liêng của tình mẫu tử, Huyền Sâm đã viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường.
Chị Hoài luôn có niềm tin rằng “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những hi sinh gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy” và bởi “ Cuộc sống luôn tặng cho mỗi chúng ta cơ hội, đó là ngày mai!”.

Gia đình hạnh phúc của bé Nguyễn Thị Huyền Sâm.
Chị Hoài còn nhớ mãi khoảnh khắc đầy xúc động và đầy hạnh phúc khi có thể cầm tay cô con gái bé bỏng Huyền Sâm tới dự buổi lễ khai giảng vào lớp một. “Chiến binh nhí” trước đây ngày nào cũng phải gồng mình chiến đấu trên giường bệnh, thì giờ đây đã có thể khỏe và hòa nhập nhanh chóng cùng các bạn đồng trang lứa học tập, vui chơi.
Chia sẻ với Dân Việt, cô Ngô Hoàng Lan - Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A - người đồng hành cùng Huyền Sâm tại trường học, tự hào kể lại: “Ngày nhận lớp, tôi thật bất ngờ vì trong lớp lại có một học sinh đặc biệt như em Sâm. Dù sức khỏe của em chưa thể bằng các bạn, nhưng Huyền Sâm luôn có sự cố gắng chăm chỉ trong học tập, đặc biệt em rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện".

Với các thầy cô và các bạn trong lớp, Huyền Sâm là tấm gương nghị lực sống, luôn lan toả năng lượng tích cực.
Năm học vừa qua, Huyền Sâm đã có thành tích học tập xuất sắc khi đạt giải Nhất cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt trên Internet cấp huyện dành cho học sinh Tiểu học" năm học 2023 - 2024. Tại trường, Huyền Sâm tích cực, vui vẻ tham gia các hoạt động như góp tiền lì xì cho các chương trình từ thiện của trường.
Khi biết thông tin em sẽ được bố dẫn đến tham gia các hoạt động tại Phiên Chợ Trái Tim vào ngày thứ Bảy, Huyền Sâm cảm thấy vô cùng háo hức. Đây là lần đầu tiên “chiến binh nhí” được trải nghiệm hoạt động thiện nguyện có đông người đến như vậy. Được góp phần sức nhỏ bé của mình để tận tay trao những suất cơm miễn phí, được thấy những ánh mắt tươi vui, những nụ cười hạnh phúc của người bệnh, các bệnh nhân nhí khi dùng cơm tại chương trình, cô bé Huyền Sâm lại càng muốn được bố mẹ cho em đến chương trình nhiều lần hơn nữa để được lan tỏa tình yêu thương đến tất cả các bệnh nhân.
Huyền Sâm chia sẻ: "Con rất thích các hoạt động thiện nguyện tại Phiên chợ trái tim vì con hi vọng thông qua nơi đây con có thể chia sẻ câu chuyện của mình đến các cô chú, anh chị và các bạn đang điều trị bệnh. Con mong mọi người sẽ có thêm thật nhiều niềm tin, sức mạnh để vượt qua bệnh tật".

Huyền Sâm đặc biệt yêu thích các hoạt động thiện nguyện, em luôn tích cực tham gia các phong trào tại trường.
Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" lần thứ 51 sẽ được tổ chức vào thứ Bảy (9/3) tại ngõ 9A, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Song song đó, Chương trình "Chợ Quê" sẽ tiếp tục tổ chức bán hàng với các mặt hàng: Nông sản sạch, sản phẩm OCOP, đồ ăn sáng,... để gây quỹ từ thiện.
Thực đơn của "Bữa Cơm Yêu Thương" tuần 51 gồm có:
- Bữa sáng với xôi kèm chả nóng được trao lúc 6h.
- Bữa trưa với thực đơn: Thịt chưng mắm tép, trứng luộc, muối lạc, đu đủ luộc, canh bí xanh thịt băm
Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn H.N, Phiên Chợ Trái Tim và các mạnh thường quân thân mời quý bà con đến nhận cơm. Khi đi vui lòng mang theo cặp lồng hoặc hộp đựng có thể tái sử dụng.
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.
Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.
Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.
Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.
Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.
Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.
Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.
Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.
Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.
Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.
Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.
Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.
Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.
Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.
Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.
Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.
Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.
Không chỉ là một chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng, OCOP đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội. Với cách làm bài bản, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền cùng cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất, OCOP đã và đang tạo ra những chuyển động thực chất cho khu vực nông thôn Thủ đô.
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương bị xử thua một cách uất ức khi bị võ sĩ chủ nhà chơi tiểu xảo đánh cùi chỏ vào mặt khiến gây chấn thương không thể thi đấu, nhưng ban tổ chức công bố chiến thắng cho tay đấm Thái Lan.
Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng". Ở ấp 23, xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, câu chuyện về chàng trai Trà Hoàng Yên với niềm đam mê sưu tầm hoa mua và nhân giống hoa mua trắng đang được nhiều người nhắc đến như một hành trình quyết tâm lập nghiệp từ cây dại.