Hí hửng lấy được vợ xinh, đêm tân hôn, cô ấy thông báo một tin khiến tôi chấn động
Niềm vui lấy được vợ xinh chưa được bao lâu thì giờ tôi lại chỉ muốn ly hôn ngay lập tức.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tập 14 chương trình Chiến sĩ quả cảm phát sóng tối qua (26/10) trên kênh VTV3 với chủ đề “Trận đánh đồi Rồng” tiếp tục phần “Đại án” lấy cảm hứng từ chuyên án 279LL, 18TN, 19TN. Đây là chuyên án đặc biệt, chưa có tiền lệ, huy động sự phối hợp của nhiều lực lượng nhằm triệt phá các đường dây, các nhóm đối tượng có vũ trang mua bán, vận chuyển ma tuý trái phép với số lượng lớn từ biên giới Việt - Lào vào nội địa.
Ở tập trước, chuyên án kết thúc một giai đoạn quan trọng khi áp dụng các vũ trang thô sơ nhằm răn đe, cảnh báo tội phạm ma tuý và thành công mang về kết quả nhất định - khống chế nhiều đối tượng và thu giữ lượng lớn vũ khí, tang vật.

Trong tập này, các chiến sĩ bước vào giai đoạn mới khi tiếp tục đón săn, bắt giữ nhóm đối tượng thẩm lậu ma túy có nhiều thủ đoạn tinh vi từ bên kia biên giới vào xã Lóng Luông (Vân Hồ, Sơn La) bằng phương án “mạnh tay” hơn - nổ súng để trấn áp, không nổ súng để bắn hạ.
Hồi tưởng về những mất mát sau trận chiến đối đầu tội phạm gieo rắc “cái chết trắng”, đau buồn nhất là sự hy sinh của đồng chí Đại uý Lường Phát Chiêm hồi năm 2014, Đại tá Trần Thanh Sơn đau lòng nhớ lại: “Xúc động, chia sẻ nỗi mất mát của gia đình, những giọt nước mắt của lãnh đạo chúng ta. Hơn ai hết, chúng ta là những người trong cuộc, chúng ta mất nhưng đằng sau còn gia đình, còn cơ quan, còn đơn vị, còn màu cờ sắc áo Công an Nhân dân. Nên một lần nữa, tôi nhắc các đồng chí nhớ về những mất mát để làm tốt hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn”.
Rapper Đinh Tiến Đạt rơi nước mắt thấu hiểu sự hy sinh thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ anh dũng: “Thật sự tôi rất khâm phục người chiến sĩ. Bởi khi tham gia vào các trận đánh như thế, họ đã xác định có thể… không quay trở về”.
Sau khi nhiều đối tượng bị bắt giữ, nhóm tội phạm càng cố tỏ ra thách thức khi tiếp tục vận chuyển “hàng trắng” ở cung đường gần thị trấn hơn, số lượng đông hơn, sẵn sàng nổ súng chống trả bất cứ lúc nào để bảo vệ quân số và bảo vệ số lượng ma tuý. Bên cạnh đó, Đại tá Trần Thanh Sơn cũng thông tin rằng trong nội địa cũng có người xấu dung túng, tiếp tay cho nhóm đối tượng khiến cơ động lực lượng của lực lượng ta dễ bị lộ và dẫn đến tình huống không an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho lực lượng và quyết tâm xoá bỏ đường dây tội phạm vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý xuyên quốc gia, ban chuyên án buộc phải thay đổi chiến thuật. Từ đó, ban chuyên án xin ý kiến lãnh đạo cấp trên về quyết định thành lập lực lượng đặc biệt - lực lượng đã từng trải qua trinh sát, phòng, chống tội phạm ma tuý, phải rất thông thạo địa bàn và sử dụng thành thạo các loại vũ khí.
Tại tập 14, trận đánh tại đồi Rồng - một trong những chiến công đi vào lịch sử phòng, chống tội phạm ma túy của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam đã được tái hiện lại một cách rõ nét. Đó là hành trình đầy gian khổ, nơi 10 người lính quả cảm đã băng rừng, vượt suối, bám địa hình hiểm trở suốt hơn 20km đường núi, có khi gùi trên vai gần 30kg quân tư trang, nằm phục kích 5 ngày 4 đêm chỉ với lương khô và nước cầm hơi để tóm bắt nhóm đối tượng hơn 50 tên tội phạm. Trong gió rét và đói mệt, ánh mắt các chiến sĩ vẫn kiên định hướng về mục tiêu, thể hiện tinh thần thép và ý chí kiên cường của người chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh với tội phạm buôn “hàng trắng”.
Vì lý do sức khoẻ, Hưng Nguyễn và Tăng Duy Tân không thể tham gia cùng đội hình Chiến sĩ quả cảm trong trận đánh này. "Tôi cảm thấy rất hổ thẹn. Không có tôi thì các đồng chí sẽ vất vả thêm phần”, Tăng Duy Tân tiếc nuối chia sẻ.
Không khí trong tập 14 trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi các chiến sĩ phát hiện một người phụ nữ và bé gái xuất hiện gần khu vực biên giới. Dù điều kiện tác chiến khắc nghiệt (mưa lớn, địa hình trơn trượt, côn trùng dày đặc) các tổ chiến đấu vẫn buộc phải giữ im lặng tuyệt đối. Khi trung tâm xin lệnh “đánh hay không đánh”, Long Hạt Nhài quyết định “không đánh” vì có trẻ em. Trưởng ban chuyên án cũng đồng tình, yêu cầu các chiến sĩ tiếp tục giám sát xung quanh để đảm bảo an toàn cho trận địa.
Ban đầu, Kiều Minh Tuấn và Lê Dương Bảo Lâm tỏ vẻ bức bối vì đã chờ đợi thời cơ tác chiến quá lâu nhưng khi nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ và trẻ nhỏ trước mắt, họ hiểu nỗi trăn trở của người chiến sĩ CAND. “Trong cuốn sách về hành trình của họ, việc lựa chọn không tấn công hôm nay không khiến trang sách khép lại trong thất bại, mà giúp những trang tiếp theo được viết vững vàng, đúng đắn hơn", Binz thấu hiểu nguyên tắc nhân văn của lực lượng CAND Việt Nam.
Khi tiếng súng cuối cùng khép lại, các chiến sĩ nhập vai vẫn còn nguyên sự căng thẳng, nhưng sâu bên trong ánh mắt ấy là niềm xúc động vì lòng tự hào dân tộc. Sau những giờ phút cận kề sinh tử, họ cảm nhận trọn vẹn giá trị của sự hy sinh thầm lặng đến từ những người đã từng ở trong trận đánh đồi Rồng năm ấy - nơi từng động tác, từng hơi thở đều là cuộc đấu giữa sự sống và cái chết.
Chương trình Chiến sĩ quả cảm lên sóng vào 20h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.
Niềm vui lấy được vợ xinh chưa được bao lâu thì giờ tôi lại chỉ muốn ly hôn ngay lập tức.
Phạm Thư từng từ chối thịnh ý của vua Tề vì muốn tận trung với nước Ngụy, thế nhưng lại bị gian thần Tu Giả và cả vua nước Ngụy hãm hại, suýt mất mạng. Phạm Thư sau này phải giả chết, đổi tên họ và âm thầm sang Tần đầu quân.
Hình thị có thể coi là hoàng hậu có số phận bất hạnh nhất triều Bắc Tống. Bà bụng mang dạ chửa bị quân Kim bắt làm tù binh cùng 5 con gái. Trên đường áp giải, bà bị sảy thai, rồi bị hãm hiếp, 3 trong số 5 con gái cũng bỏ mạng dọc đường.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị IPU và các Nghị viện thành viên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, chung tay thúc đẩy hợp tác và đoàn kết quốc tế, củng cố tinh thần thượng tôn pháp luật và hỗ trợ các sáng kiến quốc gia vì hòa bình và phát triển.
Tối 16/4, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy cầu Thuận Phước.
Chiến thắng Album của năm của Hương Tràm tại giải Cống hiến 2026 bất ngờ trở thành tâm điểm tranh luận. Trước làn sóng ý kiến trái chiều, nữ ca sĩ cho biết cô không còn bận tâm quá nhiều đến ý kiến trái chiều.
Sau khi các cuộc đàm phán với Iran đổ vỡ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh phong tỏa hoàn toàn các cảng của Iran và eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển năng lượng quan trọng bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã đưa ra 4 lý do chính có thể khiến kế hoạch phong tỏa của ông Trump thất bại đau đớn, theo Parstoday
Theo bầu Đức, cho rằng bóng đá trẻ quyết định tương lai, nhưng ở Việt Nam các CLB và địa phương lại coi thường công tác đào tạo trẻ.
Chính quyền Hà Nội vừa khai trương Cổng thông tin an toàn thực phẩm, tạo nền tảng số minh bạch, kết nối quản lý với người dân, tăng giám sát xã hội và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Trong đêm mưa đá dữ dội rạng sáng ngày 16/4 tại xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, một khoảnh khắc khiến nhiều người không khỏi “thót tim” đã được camera gia đình ghi lại. Nhân vật chính là một cô bé, người chị gái, với hành động phản xạ cực nhanh, bảo vệ em nhỏ giữa thiên tai nguy hiểm.
Nga vừa tiến hành một trong những đợt tấn công đẫm máu nhất nhằm vào Ukraine khi phóng hàng trăm máy bay không người lái (UAV) và hàng chục tên lửa vào nhiều thành phố lớn trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky tiếp tục kêu gọi các đồng minh tăng cường hỗ trợ quân sự.
Trong 22 VCK World Cup đã qua, chỉ có duy nhất 1 trận chung kết khép lại thời gian thi đấu cả chính thức lẫn hiệp phụ mà không có bàn thắng nào được ghi.
Ức gà chứa hàm lượng protein chất lượng cao nhưng lại cực kỳ ít calo so với các phần thịt khác. Việc bổ sung ức gà vào thực đơn hàng ngày không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả mà còn cung cấp các vitamin nhóm B và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Quả mơ không chỉ là loại quả dân dã, quen thuộc ở Việt Nam mà còn được mệnh danh là siêu thực phẩm cho sức khỏe. Từ quả mơ tươi đến mơ ngâm hay mơ sấy khô, loại quả này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng.
Sắp tới, tại Lai Châu sẽ diễn ra hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”. Đây được xem là cú hích quan trọng để tỉnh Lai Châu hiện thực hóa khát vọng làm giàu từ nông nghiệp bền vững, gắn với bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Việc Không quân Ukraine nhắm vào một kho chứa UAV của Nga tại Donetsk gần đây đang gây chú ý lớn. Cách thức Không quân Ukraine tiến hành đòn đánh này được cho là tín hiệu cho thấy lực lượng này đang "hồi sinh" và cũng là tin xấu đối với Moscow, theo Euromaidanpress.
Thủ môn Việt kiều cao 1m88 của HAGL đứt dây chằng đầu gối ; Real nhắm 4 ứng cử viên thay HLV Arbeloa; HLV Kewell chỉ ra khả năng xuất ngoại của cầu thủ Việt; M.U lên kế hoạch mua Goncalo Inacio; gặp vấn đề sức khoẻ, Ronaldo vẫn ra sân thi đấu.
Với mục tiêu định hình lại bản đồ nông nghiệp theo hướng bền vững, Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh” tại tỉnh Lai Châu sẽ là nơi hội tụ của các nhà quản lý, khoa học và doanh nghiệp để tìm lời giải cho bài toán giá trị gia tăng và chuyển đổi xanh.
Cây cảnh chuối tài lộc được biết đến với hình dạng hoa vô cùng kì thú, hoa có màu vàng, hình dạng giống với hoa sen. Cây tượng trưng sự may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Người ta dùng giống cây chuối tài lộc để trang trí cho ngôi nhà với mong muốn tiền tài, thịnh vượng, may mắn đầy nhà.
Nỗ lực khôi phục đàm phán Mỹ - Iran đang gia tăng, với Pakistan một lần nữa đóng vai trò trung gian quan trọng khi các lãnh đạo nước này tiến hành các cuộc tiếp xúc cấp cao tại Tehran và khu vực Vùng Vịnh.
Ngày 15/4, tại cánh đồng thôn La Huân, xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam (Vinaseed Quảng Nam) – đơn vị thành viên của Vinaseed Group đã tổ chức sự kiện “VNR98 - Hành trình lan tỏa miền Trung”, thu hút hơn 450 đại biểu là đại diện cơ quan quản lý, địa phương, doanh nghiệp, chuyên gia và nông dân trong khu vực tham gia thăm đồng, tìm hiểu thực tế giống lúa VNR98.
Ngày 16/4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Boston Consulting Group (BCG) tổ chức Diễn đàn Chiến lược Khách hàng Ưu tiên 2026, nhằm chia sẻ định hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ tài chính đơn lẻ sang kiến tạo mạng lưới giá trị đồng bộ cho giới tinh hoa.
Theo tử vi ngày mai, năm 2026, hầu hết các khoản đầu tư của 4 con giáp sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể, tài sản của họ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ
Ngày 16/4, Văn phòng SPS Việt Nam có văn bản thông báo dự thảo và quy định có hiệu lực về các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của Thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) từ ngày 1/4- 15/4/2026. Trong đó, có 23 thông báo dự thảo lấy ý kiến và 17 thông báo có hiệu lực.
Có những người phụ nữ không sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, họ chỉ là những người mẹ bình thường, lặng lẽ cống hiến cả cuộc đời mình cho con cái. Và mẹ tôi, trong mắt tôi, là người phụ nữ vĩ đại nhất - “Mẹ là tất cả".
Dự án nối KĐT Đồng Tàu với đường Giải Phóng dài 470 m đã hoàn tất giải phóng mặt bằng ngày 31/3. Sau khi mở rộng, nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo xuất hiện.
Sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây là hai tuyến giao thông đường thủy huyết mạch của tỉnh Tây Ninh (gồm địa phận Long An trước đây). Thế nhưng, cứ từ tháng 5 đến tháng 7, hai dòng sông này bị cây lục bình xâm chiếm (lục bình là một loại cây ngoại lai), gây khó khăn cho người dân khi vận chuyển hàng hóa qua lại trên 2 dòng sông.
Chiều 16/4, UBND tỉnh Quảng Ninh và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030, đánh dấu bước ngoặt trong việc ứng dụng công nghệ cao vào phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Sau giai đoạn đầu thi đấu khá ấn tượng, tiền đạo Ugochukwu Oduenyi đã sa sút phong độ rõ rệt trong màu áo Becamex TP.HCM.
Khi hát ca khúc này lần đầu họ mới ở tuổi đôi mươi, còn giờ cả hai đã ở tuổi ngoài 50. Nam ca sĩ chia sẻ: “Bao nhiêu hình ảnh của những ngày đầu tiên ấy ùa về làm Trường rất xúc động vì ca khúc này có những giai điệu vui nhộn và dễ thương”.