Chủ đề nóng

Chiến sự Nga- Ukraine ngày 3/6: Ukraine phản công đẩy lùi quân Nga trên 4 mặt trận

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 03/06/2022 21:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng vũ trang Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga trên các mặt trận Sloviansk, Sievierodonetsk và Kryvyi Rih, cũng như gần các làng Krasnohorivka và Poltavka, quân đội Nga đã buộc phải rút lui.
Bình luận 0
Chiến sự Nga- Ukraine ngày 3/6: Ukraine phản công đẩy lùi quân Nga trên 4 mặt trận - Ảnh 1.

Lực lượng Nga ở Popasna thuộc Vùng Luhansk, Ukraine, vào ngày 2/6. Ảnh Reuters

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đăng tải trên trang Facebook chính thức cho biết dựa theo báo cáo chiến sự tính đến 06 giờ ngày 3/6.

Báo cáo cho biết, ttrên mặt trận Volyn và Polissia, Lực lượng vũ trang Belarus đang tập trung củng cố an ninh cho biên giới Ukraine-Belarus.

Trong khi đó, các lực lượng đặc biệt của Belarus đóng tại các khu vực gần biên giới với Ukraine (trên lãnh thổ Belarus) đã được luân chuyển. Một cuộc họp của các chuyên gia thông tin liên lạc và các nhân viên kỹ thuật đã được tổ chức như một phần của cuộc kiểm tra tổng thể về khả năng sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng vũ trang Belarus.

Trong khi đó, quân đội Nga đã không thực hiện bất kỳ hoạt động chiến đấu tích cực nào trên mặt trận Sivershchyna, nhưng đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào cơ sở hạ tầng dân sự xung quanh khu vực Huddle, Sumy. Quân đội Nga cũng đã nã pháo vào Bachivsk, Khodyne và Slavhorod trong khu vực Sumy. 

Ở mặt trận Slobozhanshchyna, Nga tiếp tục chuẩn bị cho một cuộc tấn công, bổ sung vũ khí, trang thiết bị và các nguồn cung cấp khác từ lãnh thổ Liên bang Nga. Quân đội Nga đang nã pháo và pháo phản lực bắn loạt MLRS vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine nhằm làm suy giảm tiềm năng tấn công của Ukraine.

Ở mặt trận Kharkiv, Nga không thực hiện các hoạt động tác chiến tích cực và tập trung nỗ lực chính vào việc ngăn chặn Lực lượng vũ trang Ukraine. Quân đội Nga đã pháo kích vào các cơ sở hạ tầng dân sự ở các khu vực xung quanh Bashkirovka, Mospino, Ruska Lozova, Pechenihy và Mykhailivka và tiến hành một cuộc không kích vào Nove.

Ở mặt trận Sloviansk, các lực lượng Nga đã tập trung toàn lực cho các nhiệm vụ kỹ thuật chiến đấu. Cơ sở hạ tầng dân sự đã bị pháo kích trong và xung quanh Dibrivne, Kurulka, Virnopillia, Chervona Poliana, cũng như các thị trấn và làng mạc khác. Máy bay của quân đội Nga đã tiến hành một cuộc không kích vào khu vực xung quanh Dovhenke. Quân đội Nga đã cố gắng tấn công Bohorodychne và Dolyna, nhưng không thành công và buộc phải rút lui sau khi chịu tổn thất do Lực lượng Phòng vệ Ukraine gây ra.

Ở mặt trận Donetsk, lực lượng Nga đang tiếp tục nã pháo dọc theo toàn tuyến liên lạc.

Ở mặt trận Lyman, Nga đã nã pháo vào cơ sở hạ tầng dân sự ở các khu vực xung quanh Yarove, Shchurove, Staryi Karavan và Raihorodok. Quân Nga ập vào Studenok, các cuộc giao tranh đang tiếp tục diễn ra ở đó.

Trên mặt trận Sievierodonetsk, lực lượng Nga đang tiếp tục nã đạn vào các vị trí của Lực lượng Phòng vệ Ukraine và các cơ sở hạ tầng dân sự trong và xung quanh Sievierodonetsk, Borivske, Ustynivka và Lysychansk. Máy bay tấn công của Nga đã tiến hành không kích gần làng Myrna Dolyna. Các lực lượng Nga cố gắng tấn công Metiolkine và Bilohorivka nhưng không thành công và buộc phải rút lui về vị trí đã trấn giữ trước đó.

Giao tranh đang tiếp tục ở trung tâm thành phố Sievierodonetsk.

Ở mặt trận Bakhmut, quân đội Nga đang pháo kích vào các khu vực xung quanh Pokrovske, New-York, Zolote, Komyshuvakha, Mykolaivka, Berestove, Bilohorivka và Vrubivka. Họ cố gắng tấn công Vrubivka, nhưng không thành công.

Các máy bay cường kích và lục quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào cơ sở hạ tầng ở khu vực Vidrodzhennia, Roty, Novoluhanske và Dolomitne.

Trên các mặt trận Avdiivka, Kurakhove, Novopavlivske và Zaporizhzhia, Nga không thực hiện các hoạt động tác chiến tích cực nhưng vẫn tiếp tục trang bị cơ sở hạ tầng dân sự ở các khu vực xung quanh Kamianka, Vesele, Mariinka, Novomykhailivka, Avdiivka, Pisky và Zolota Nyva. Lực lượng Nga đã cố gắng tham gia vào các cuộc chiến và tiến hành các hoạt động tấn công xung quanh Krasnohorivka và Poltavka, nhưng không thành công và phải rút lui về các vị trí đã giữ trước đó.

Trên mặt trận Pivdennyi Buh, quân đội Nga đã sử dụng súng cối, pháo binh và MLRS để bắn vào các cơ sở hạ tầng dân sự xung quanh Kavkaz, Lepetykha, Dmytrivka, Osokorivka, Blahodiine và Stepova Dolyna. Các lực lượng Nga tiếp tục do thám trên không và cố gắng tấn công mặt trận Kryvyi Rih, nhưng đã bị đẩy lui và rút lui về các vị trí đã kiểm soát trước đó.

Để duy trì tuyến phòng thủ của mình, lực lượng Nga đã củng cố mặt trận bằng cách chuyển các đơn vị dự bị đến các tuyến đường mà Lực lượng vũ trang Ukraine có thể sử dụng để tiến lên.

Các đơn vị của Sư đoàn súng trường cơ giới 150 thuộc Quân đoàn vũ trang liên hợp cận vệ 8 đã chịu tổn thất trên mặt trận Popasna, bao gồm ít nhất 50% quân nhân, vũ khí và trang thiết bị.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem