Chủ đề nóng

Chiến thuật mới của Biden với các đồng minh sẽ khiến Trung Quốc lo lắng?

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 10/11/2020 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khác với ông Donald Trump, ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden, người được tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, sau khi nhậm chức sẽ cố gắng thúc đẩy tình đoàn kết giữa các nước đồng minh NATO xung quanh Washington.
Bình luận 0
Chiến thuật mới của Biden với các đồng minh sẽ khiến Trung Quốc lo lắng? - Ảnh 1.

Ông Biden tuyên bố đắc cử tổng thống Mỹ.

Đây là nhận định của người đứng đầu Ủy ban Quốc tế Hội đồng Liên bang Konstantin Kosachev. Bình luận trên sóng truyền hình "Vmeste-RF" của Hội đồng Liên bang, Thượng nghị sĩ Kosachev cho rằng:

"Tổng thống Donald Trump đã phá hoại rất nhiều trong suốt bốn năm nhiệm kỳ của mình. Ông Biden sẽ hành động ngược lại, sẽ khá dễ dàng và thoải mái để ông lấy lại lòng tin vào Mỹ từ các đồng minh NATO".

Theo ông Kosachev, ông Biden sẽ cố gắng khôi phục thế trận đồng minh của các nhà lãnh đạo phương Tây, thống nhất thành "một nắm đấm chung" để đối mặt với “những thách thức và mối đe dọa mới", có thể bao gồm Trung Quốc, Nga, Iran và Triều Tiên".

Theo thượng nghị sĩ, ông Biden sẽ hành động theo hướng này.

"Nguồn lực mà ông Biden có sẽ được sử dụng để củng cố toàn bộ lực lượng đồng minh xoay quanh hạt nhân là nước Mỹ", nghị sĩ kết luận.

Trong khi đó, Jeffrey Prescott, một cố vấn của ông Biden cũng nhận định, việc ông Biden phối hợp với các đồng mình là điều sẽ khiến Trung Quốc lo lắng.

Truyền thông đưa tin, ông Biden đã thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, và ông cũng đã tuyên bố chiến thắng. Tổng thống đương nhiệm đến từ Đảng Cộng hòa Donald Trump đến nay vẫn chưa thừa nhận thất bại. Hiện luật sư của ông đang đệ đơn kiện lên tòa án các tiểu bang khác nhau yêu cầu tạm dừng kiểm phiếu và điều tra cáo buộc gian lận bầu cử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem