Chủ đề nóng

Chiều 17.7, dự kiến họp báo thông tin về sai phạm điểm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang

Việt Phương Thứ ba, ngày 17/07/2018 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nguồn tin riêng, chiều nay (17.7), dự kiến sẽ diễn ra cuộc họp báo về rà soát kết quả thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang. Tin từ Bộ GD-ĐT cũng cho biết, đã xác nhận đối tượng can thiệp làm điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang cao bất thường.
Bình luận 0

Lúc 1h sáng nay, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đã chính thức cung cấp cho báo chí về thông tin sai phạm liên quan đến công tác chấm thi, gây điểm thi cao bất thường tại Hà Giang.

Theo đó, điểm thi THPT quốc gia ở Hà Giang cao bất thường xảy ra ở một số thí sinh là có sự can thiệp của con người.

Ông Mai Văn Trinh chia sẻ với báo chí vào lúc 1h sáng ngày 17.7 (Ảnh: Dân trí)

Ông Mai Văn Trinh cho hay: "Qua rà soát phát hiện có những sai phạm trong quá trình chấm thi. Căn cứ theo quy chế, Bộ GD-ĐT chấm thẩm định tất cả các môn thi của thí sinh trong kỳ thi vừa qua. Hiện đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật".

Ông Trinh cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin điểm thi bất thường ở Hà Giang, Bộ GD-ĐT đã vào cuộc sớm, có văn bản chỉ đạo Hà Giang chủ động rà soát.

Ngày 14.7, Tổ công tác của Bộ GD-ĐT đã lên chỉ đạo giám sát việc rà soát xác minh của Hà Giang. Qua rà soát phát hiện những sai phạm trong quá trình chấm thi của Hà Giang. Bộ GD-ĐT đã thành lập Hội đồng chấm thẩm định tất cả các môn thi trắc nghiệm của tất cả các thí sinh trong kỳ thi này.

Trước đó, ngày 11.7, toàn bộ kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại 63 cụm thi đã được Bộ GD-ĐT chỉ đạo địa phương công bố. Đặc biệt, năm nay có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 (Toán, Lý, Anh) từ 27 điểm trở lên, trong đó có tới 36 em tại cụm thi Hà Giang.

Những con số có phần "bất thường" khác với thông lệ hàng năm khiến dư luận đặt ra dấu chấm hỏi về công tác tổ chức thi tại Hà Giang. So sánh với cụm thi Nghệ An có 31.500 em thi THPT, gấp gần 6 lần so với Hà Giang, đối với môn Vật lý, chỉ có 23 thí sinh đạt điểm 9 trở lên, con số này ở Hà Giang là 65. Môn Toán ở Nghệ An có 28 em đạt điểm 9 trở lên, còn Hà Giang có 57 em.

Sau khi nhận được phản ánh về việc này, ông Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang cho biết, không thể lý giải về những con số trên và nhấn mạnh, đây mới chỉ là những thông tin trôi nổi trên mạng xã hội.

Ông Sử thông tin rằng, công tác thi cử tại Hà Giang trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi được làm rất chặt chẽ, tất cả các hoạt động đều được ghi rõ trong biên bản. “Hơn nữa, năm nay, Bộ GD-ĐT còn cử thêm 2 thanh tra của Bộ làm việc với địa phương và có 2 giám sát của Học viện Ngân Hàng", ông Sử nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem