Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần

Chủ nhật, ngày 24/05/2020 08:17 AM (GMT+7)
Những bức ảnh tuyệt vời về thế giới động vật trong tuần qua với điểm nhấn là những chú sóc vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu hay cảnh giao phối của cặp đôi chim ưng chân đỏ.
Bình luận 0
Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 1.

Những chú cừu Bharal tại Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Qomolangma ở Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Nam Trung Quốc Tây Tạng. Tác giả: Purbu Zhaxi.

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 2.

Những con sóc leo lên một thân cây trong rừng Bilychi ở Kyiv, thủ đô của Ukraine. Tác giả: Ukrinform.

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 3.

Chim yến đuổi theo nhau trên bầu trời London, Anh. Swifts đã quay trở lại Vương quốc Anh để sinh sản sau khi di cư sử thi của họ cho lục địa châu Phi. Ảnh: Dan Kitwood.

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 4.

Chú sóc đất dường như đang tận hưởng một buổi chiều ấm áp trên hàng rào của người nông dân tại một con đường nông thôn gần Elkton phía tây Oregon, Hoa Kỳ. Tác giả: Robin Loznak.

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 5.

Từ khi hạt Yorkshire, Anh bị phong tỏa do Covid-19, nhiều loài động vật hoang dã đã trỗi dậy, bao gồm cả loài bướm có lông màu xanh lá cây này. Ảnh: Rebecca Cole

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 6.

Một con gấu túi cái liếm nước từ thân cây bạch đàn sau khi mưa trong công viên khu vực You Yangs ở Sông Little , Victoria, Úc. Tác giả: Echidna Walkabout và Koala Clan.

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 7.

Đôi Chim ưng chân đỏ đang giao phối gần Tiszaalpár, Hungary. Tác giả: Attila Kovács

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 8.

Bức ảnh nhà bảo tồn Patrícia Medici đang chụp một chú heo vòi, đã được trao Giải thưởng vàng bảo tồn động vật hoang dã năm 2020 Whitley. Họ heo vòi là động vật có vú trên cạn lớn nhất ở Nam Mỹ và được coi là hóa thạch sống, đã sống sót qua hàng loạt làn sóng tuyệt chủng sau nhiều triệu năm. Tuy nhiên, bây giờ heo vòi phải đối mặt với các mối đe dọa từ con người, cùng sự phá hủy môi trường sống của chúng do mở rộng nông nghiệp quy mô lớn, chăn thả gia súc và khai thác mỏ. Tác giả: Joao Marcos Rosa

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 9.

Một con ngỗng xám đã làm tổ cạnh một bụi hoa, nó đặt bốn quả trứng trong nhà ga đường sắt York yên tĩnh. Con ngỗng này có biệt danh Mẹ ngỗng, được đặt tên sau khi Cảnh sát Giao thông Anh phát hiện. Nhà ga xe lửa này trở nên im lặng do những lệnh hạn chế đi lại từ chính phủ. Tác giả: Richard Saker.

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 10.

Đây là những chú kangaroo ở một khu rừng Manaya trên bờ biển phía nam New South Wales, Úc may mắn không bị cháy sau một cuộc hỏa hoạn tàn khốc. Tuy nhiên tuần này, nơi đây sẽ được dọn dẹp để phát triển nhà ở, và cư dân nơi đây đang phản đối gay gắt. Tác giả: Dean Lewins.

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 11.

Một con mèo cá trong vườn thú Gembira Loka ở Yogyakarta, Indonesia, nơi đây bị đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút corona. Theo Hiệp hội Động vật học Indonesia, hàng chục ngàn động vật trong vườn thú trên khắp Indonesia có nguy cơ thiếu lương thực do thiếu doanh thu trong đại dịch. Sở thú có thể được phép dùng động vật ăn cỏ làm nguồn thức ăn cho động vật ăn thịt, miễn chúng không phải là loài quý hiếm hoặc có nguy cơ tuyệt chủng. Tác giả Ulet Ifansasti

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 12.

Hai con cú trán trắng âu yếm nhau khi ở trên cành cây tại thủ đô Kathmandu, Nepal. Nepal là điểm đến chính cho các loài chim di cư đến từ các vùng phía nam của Đông Nam Á cũng như từ Châu Phi và Châu Úc, vì có môi trường sinh sản thuận. Theo các nhà nghiên cứu về loài chim, hơn 900 loài chim đã được phát hiện ở Nepal. Tác giả: Narendra Shrestha

Chim ưng chân đỏ giao phối lọt top ảnh động vật đẹp trong tuần - Ảnh 13.

Một con khỉ đột miền Đông tộc Mukiza nghỉ ngơi với một con khỉ sơ sinh ở vườn quốc gia Bwindi cấm, Uganda. Tác giả: Jack Losh.

 

Trọng Hiếu (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem