Chủ đề nóng

Chính sách “3 Không” gây sốt thị trường với loạt ưu đãi chưa từng có

PV Thứ hai, ngày 06/03/2023 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với chính sách thanh toán “3 Không” từ An Gia, người mua căn hộ Westgate có thể giảm áp lực tài chính.
Bình luận 0

Dự kiến bàn giao từ tháng 4/2023, khu phức hợp Westgate (Bình Chánh) nhận được sự quan tâm của người mua nhờ lợi thế vị trí, tiện ích, chất lượng hoàn thiện cùng chính sách thanh toán "3 Không" của chủ đầu tư An Gia.

Không cần vay ngân hàng

Với căn hộ đã hoàn thiện hoặc sắp bàn giao, đa phần người mua thường e ngại khi phải thanh toán số tiền lớn trong một lần. Chưa kể, mặt bằng lãi suất cho vay cá nhân tại các ngân hàng hiện vẫn duy trì ở mức cao khiến người mua nhà "chùn tay" vì áp lực trả lãi.

Chính sách “3 Không” gây sốt thị trường với loạt ưu đãi chưa từng có - Ảnh 1.

Căn hộ Westgate hấp dẫn người mua ở thực lẫn nhà đầu tư

Để hỗ trợ khách hàng, chủ đầu tư An Gia triển khai chính sách mua nhà không cần vay vốn từ ngân hàng, áp dụng cho dự án căn hộ Westgate tại trung tâm hành chính Bình Chánh (TP.HCM). Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán tối đa 30% giá trị nhà để sở hữu ngay căn hộ đã hoàn thiện. Ví dụ, trên một căn 3 phòng ngủ, diện tích 85 m2 có giá bán khoảng 3,6 tỷ đồng, người mua chỉ cần thanh toán khoảng 1 tỷ đồng là có thể nhận nhà ở ngay.

Chưa kể, chủ đầu tư còn tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng có nguồn tài chính khác nhau khi tung nhiều mức chiết khấu hấp dẫn, gồm: Chiết khấu 1-3% cho khách hàng thân thiết, miễn phí quản lý trong 2 năm cùng chính sách Happy Surprise với ưu đãi chiết khấu 2-3%...

"Việc các gia đình trẻ có sẵn nguồn vốn tích lũy 1-2 tỷ đồng khá phổ biến. Tuy nhiên, để sở hữu một căn hộ sắp hoặc đã bàn giao đòi hỏi người mua phải chuẩn bị khoản tiền lớn hơn và thanh toán gần như toàn bộ. Do đó, chính sách thanh toán tối đa 30% được thiết kế phù hợp các gia đình trẻ có nguồn vốn hạn chế và mong muốn nâng cấp nơi ở tốt hơn mà không cần vay từ ngân hàng. Tuy nhiên, người mua nhà nên cân nhắc dòng vốn tích lũy để tìm kiếm dự án, sản phẩm phù hợp", đại diện An Gia nói.

Mặt khác, trong bối cảnh lãi suất ngân hàng tăng, các dự án sắp bàn giao kết hợp mức thanh toán nhỏ giọt không chỉ hấp dẫn người mua ở thực, mà còn cho thấy tiềm lực tài chính của chủ đầu tư. Đây cũng là cách các chủ đầu tư tăng tính thanh khoản cho dự án.

Không áp lực thanh toán ngay

Ngoài không phải thanh toán đủ 100% để nhận nhà, người mua Westgate cũng không phải thanh toán khoản tiền còn lại trong vòng 18 tháng sau. Đồng nghĩa, các gia đình trẻ không phải chịu áp lực thanh toán ngay, có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị và cân đối dòng tiền.

Chính sách “3 Không” gây sốt thị trường với loạt ưu đãi chưa từng có - Ảnh 1.

Không gian sống tiện nghi tại căn hộ Westgate (Bình Chánh)

Theo An Gia, khách hàng trẻ quan tâm nhất đến vấn đề tài chính. Chủ đầu tư triển khai chính sách hỗ trợ thanh toán sau 18 tháng nhận nhà sẽ giúp người mua hưởng lợi. Về góc độ đầu tư, chính sách cũng mang lại nhiều lợi thế cho người mua nhờ khả năng xoay vòng vốn nhanh từ khai thác kinh doanh sớm hoặc cho thuê căn hộ hoàn chỉnh. Chưa kể, biên độ tăng giá của dự án còn rộng khi tỷ lệ lấp đầy dân cư cao.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Khu vực miền Nam của Batdongsan.com.vn, cho biết giá trung bình căn hộ cho thuê tại TP.HCM đang dao động ở mức 12-13 triệu đồng/tháng tùy khu vực. Trong khi đó, báo cáo thị trường cho thuê của Batdongsan.com.vn chỉ ra thời gian vừa qua, mức độ quan tâm các loại tài sản cho thuê thể hiện qua lượng tìm kiếm trực tuyến tăng vọt, riêng 3 tháng cuối năm 2022 tăng 103%, trong đó lượng tìm kiếm căn hộ cho thuê tăng 57%.

Nhiều chuyên gia cũng dự báo trong năm 2023, giá chào thuê căn hộ TP.HCM có thể tăng 4-6%, tỷ suất lợi nhuận cho thuê cũng tăng. Do đó, người mua nên hướng dòng tiền đầu tư về các sản phẩm có thể khai thác cho thuê ngay, chủ đầu tư uy tín, quản lý tốt.

Không chờ đợi nhận nhà

Bên cạnh chính sách mua nhà không cần vay vốn, không áp lực thanh toán ngay, người mua Westgate cũng không phải chờ đợi để nhận nhà do dự án đã hoàn thiện cơ bản và sẵn sàng bàn giao từ tháng 4/2023.

"Vừa có thể dọn vào ở ngay, vừa rút ngắn thời gian thu hồi vốn, đảm bảo sinh lời từ việc vận hành khai thác kinh doanh sớm, các sản phẩm đã hoặc sắp bàn giao được xem là giải pháp tốt cho cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư. Mặt khác, tâm lý người mua nhà hiện nay cũng ưu tiên các dự án đã hoàn thiện vì dễ dàng kiểm chứng chất lượng công trình, đồng thời tránh rủi ro về mặt pháp lý hay ‘lật kèo’ xây dựng từ chủ đầu tư", đại diện An Gia nhận định.

Chính sách “3 Không” gây sốt thị trường với loạt ưu đãi chưa từng có - Ảnh 2.

Căn hộ Westgate đang khẩn trương thi công để bàn giao cho khách hàng

Trên thực tế, nếu tính mua đi bán lại, xuống tiền cho căn hộ vào thời điểm đầu sẽ có lợi hơn vì giá tốt. Tuy nhiên, nếu đầu tư đường dài thì nên ưu tiên các dự án sắp hoặc vừa bàn giao vì có thể "thấy tận mắt, sờ tận tay", dễ dàng kiểm tra hiện trạng từng hạng mục để đánh giá chất lượng môi trường sống tương lai.

"Chắc chắn giá bán sẽ cao hơn, nhưng mua ở thời điểm dự án đã hoàn thiện, tiện ích đầy đủ, cư dân bắt đầu dọn vào ở thì cũng có thể đưa vào khai thác cho thuê ngay nên khả năng sinh lời luôn có. Chưa kể, biên độ tăng giá của dự án sẽ liên tục tăng khi tỷ lệ dân cư được lấp đầy", chị Kim Yến (42 tuổi) - nhà đầu tư lâu năm - nhận định.

Theo An Gia, chính sách mua nhà "3 Không" giúp khách hàng rút ngắn thời gian sở hữu đồng thời "dễ thở" hơn về mặt tài chính khi chỉ cần có khoản tích lũy cơ bản. Chính sách được xem là giải pháp mua và đầu tư bất động sản hấp dẫn, lần đầu tiên được An Gia áp dụng nhằm hỗ trợ khách hàng, đặc biệt với các gia đình trẻ.

"Nếu có cơ hội, người mua nên mạnh dạn lựa chọn những dự án đáp ứng nhu cầu thực, chủ đầu tư uy tín, đặc biệt quản lý tốt", đại diện An Gia chia sẻ.

Độc giả truy cập www.westgate.vn hoặc liên hệ hotline 0916.770.880 để biết thêm chi tiết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem