Chủ đề nóng

Chợ Bến Thành tấp nập khách du lịch, mua bán không kịp

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 26/06/2022 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu vực bánh kẹo, trái cây, ẩm thực tại chợ Bến Thành tấp nập khách, nhiều khi không có chỗ ngồi. Khách du lịch quốc tế đang chiếm khoảng một nửa lượng khách tới chợ này hiện nay.
Bình luận 0

Chợ Bến Thành "hồi sinh"

Những ngày qua, chợ Bến Thành - ngôi chợ luôn thu hút khách du lịch tại TP.HCM - nhộn nhịp và tấp nập khách. Cuối tuần, khách du lịch trong và ngoài nước đổ về chợ tham quan, mua sắm lại càng đông.

Lối đi chính nối cửa Bắc và cửa Nam, dẫn qua khu vực bán trái cây, bánh mứt, cà phê, quà lưu niệm nhiều thời điểm "kẹt khách" vì lưu lượng người qua lại đông.

Chợ Bến Thành tấp nập, mua bán không kịp - Ảnh 1.

Lối đi chính nối Cửa Bắc và Cửa Nam chợ Bến Thành chật ních khách. Ảnh: Hồng Phúc

Bà Thanh Xuân - tiểu thương ngành hàng bánh mứt, thực phẩm khô, có quầy sạp ngay lối đi chính tất bật lấy hàng cho khách. Không chỉ bán trực tiếp, bà còn chuẩn bị cả đơn hàng online. Bà vui mừng khi khách quen từ các tỉnh đã trở lại và càng vui hơn khi khách nước ngoài nhộn nhịp, khiến ngành hàng bánh kẹo "xôm tụ" trở lại.

Bà cho biết, để giữ khách cũ, có thêm khách mới, chiêu mà nhiều tiểu thương chợ Bến Thành hiện nay áp dụng là giữ giá giữa bão giá, nhiều tiểu thương khác thì khuyến mãi từ 5-20% để kích thích sức mua. 

Theo bà, với thương hiệu của chợ Bến Thành bao năm qua, khách quay trở lại đã rất vui và tiểu thương cũng phải đảm bảo chất lượng để không mất khách. Thậm chí, đây cũng là cơ hội để giới thiệu hình ảnh một chợ Bến Thành trong giai đoạn mới để thu hút khách du lịch hơn nữa.

Chợ Bến Thành tấp nập, mua bán không kịp - Ảnh 2.

Bà Thanh Xuân vừa bán hàng cho khách mua trực tiếp, vừa bán qua điện thoại, online. Ảnh: Hồng Phúc

Trong khi đó, anh Đức Trí - chuyên bán cà phê hạt, phin cà phê cho biết thêm, cà phê rất được khách châu Á yêu thích khi đến chợ Bến Thành. Từ ngày Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế, khách du lịch đến quầy của anh đã nhiều hơn. Nhờ vậy, sức sống của chợ Bến Thành dường như đang hồi phục.

Anh kỳ vọng mọi người, đặc biệt là du khách quốc tế có thể thấy được một hình ảnh TP.HCM đã trở lại nhộn nhịp, thấy chợ Bến Thành đã đón khách đông vui, để lựa chọn đến TP.HCM du lịch, ghé chợ Bến Thành mua đồ làm quà, góp phần kinh tế ngày càng phát triển.

Cảnh tấp nập ở chợ Bến Thành còn thấy rất rõ ở khu ẩm thực. Từ sáng sớm đến chiều tối, nhiều quầy hàng bún phở, bánh bột lọc, chè… khách ngồi kín bưng, thậm chí không còn chỗ trống.

Khách du lịch quốc tế tăng dần

Đại diện Ban quản lý chợ Bến Thành cho biết hiện khách đến chợ đang tăng từng ngày. Gần đây, số lượng khách Malaysia, Ấn Độ tới chợ khá đông.

Mỗi ngày, chợ đón khoảng 1.400-1.500 lượt người, khách quốc tế chiếm khoảng một nửa. Nhóm hàng bánh kẹo phù hợp khách trong nước, trà cà phê được khách châu Á quan tâm, khách châu Âu thích mua quần áo, quà lưu niệm, khách Malaysia thích vải vóc.

Chợ Bến Thành tấp nập, mua bán không kịp - Ảnh 4.

Quầy ẩm thực tấp nập khách tại chợ Bến Thành. Ảnh: Hồng Phúc

So với trước đây, mãi lực tại chợ đang tăng tốt. Số lượng tiểu thương ra chợ cũng đã nhiều hơn. Ghi nhận và quan sát của phóng viên cũng cho thấy, số lượng quầy sạp tại chợ Bến Thành còn đóng cửa cũng không nhiều.

Theo đại diện Ban quản lý chợ Bến Thành, sức mua tốt cũng sẽ tác động tích cực đến tiểu thương. Thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm nhiều tiểu thương nữa ra chợ, kỳ vọng chợ sẽ phục hồi lại như trước khi có dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem