Chủ đề nóng

Choáng ngợp với vườn hồng đẹp lộng lẫy như trong truyện cổ tích của mẹ Việt ở Mỹ

Mộc Chủ nhật, ngày 07/11/2021 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từng góc nhỏ trong vườn hồng đều rực rỡ, thơm thoảng nhẹ mùi hương hoa khiến ai cũng phải xiêu lòng ngay từ lần đầu ngắm.
Bình luận 0
d - Ảnh 1.

Góc vườn nên thơ của gia đình chị Jacqueline Đỗ ở Mỹ.

Ngôi nhà "ướp hương" của hàng trăm loại hoa trong vườn hồng lộng lẫy

Với vườn hồng rực rỡ, chị Jacqueline Đỗ, sang Mỹ định cư hơn 20 năm trước, hiện chị đang sinh sống ở tiểu bang California đã khiến nhiều người choáng ngợp.

Khu vườn với diện tích rộng 800m2 để chị trồng hàng trăm loại hoa. Nhưng loài hoa được chị yêu thích và trồng nhiều nhất trong vườn phải kể đến hoa hồng, vì lúc đó khu vườn không những chỉ có sắc mà còn đẫm cả hương.

d - Ảnh 2.

Những gốc hồng sai hoa, nở rực rỡ khoe sắc làm đẹp sân vườn.

Trong khu vườn của chị đã dành những vị trí đẹp nhất để trồng hồng. Hoa hồng chị trồng cũng đẹp như một bức tranh, nở rực rỡ và khoe sắc hết mình nhờ tình yêu vô điều kiện chị dành cho từng gốc cây.

Đối với chị Jacqueline Đỗ, trồng cây, chăm cây mong ngày cây lớn giống như chúng ta sinh con, nuôi con vậy.

Vượt qua trầm cảm nhờ vườn hồng tự tay chăm sóc

Mỗi ngày, chị Jacqueline Đỗ dù bận đến mấy vẫn dành 2 – 3 giờ cho khu vườn. Chị thường cắt tỉa cành lá, nhặt cỏ rồi chăm sóc. Chăm hoa cũng là cách để chị cảm thấy tâm hồn được thư giãn. Được hòa mình với cây cối, hoa cỏ trong vườn, chị luôn thấy mình được cân bằng và giải tỏa những áp lực trong cuộc sống.

Ngẩn ngơ ngắm vườn hồng đẹp như cổ tích của mẹ Việt ở Mỹ - Ảnh 3.

Chị Jacqueline Đỗ tìm thấy niềm vui trong cuộc sống khi chăm sóc khu vườn.

Chị bộc bạch: "Năm năm trước, một biến cố khiến mình mắc trầm cảm, sống không niềm vui, không nhiệt huyết. Mình tình cờ đọc một cuốn sách tâm lý khuyên thay những bông hoa lụa trong nhà bằng hoa tươi để được tiếp năng lượng. Do đó, mình lập tức bắt tay xới đất trồng hoa".

Trong quá trình làm vườn hồng, chị nhận ra rằng, cây cối dù trong môi trường sống khắc nghiệt thế nào cũng muốn vươn lên để tươi tốt, thì tại sao bản thân lại không trân trọng cuộc sống? Vậy nên chị càng suy nghĩ tích cực, thoát khỏi trầm cảm và muốn được sống rực rỡ như những đóa hoa.

d - Ảnh 3.

Vẻ đẹp nao lòng của những chùm hoa khoe sắc.

Kinh nghiệm tạo dựng vườn hồng

Chủ nhân của vườn hồng chia sẻ: “Hồng leo đẹp nhất là để bên cổng nhà, lối ra vào, bên cạnh hồ. Hồng bụi nên trồng ở những nơi bạn có thể ngồi cạnh.

Tất cả các loại hồng đều rất cần ánh nắng, vì vậy cần chú ý chọn chỗ thích hợp cho cây phát triển tốt. Nơi trồng hoa phải có ít nhất mỗi ngày 6 tiếng chiếu sáng, thoáng đãng".

Khi đi mua hoa, chị thường chọn những cây có màu yêu thích, gốc khỏe. Chị cũng thường chọn kéo cắt hoa cẩn thận để đảm bảo cây được khỏe mạnh, bật mầm sai hoa. Trước khi trồng cây, chị khuyên nên cắt tỉa hết những cành lá đã bị dập nát, cành quá dài.

d - Ảnh 4.

Người phụ nữ từng học ngành hóa sinh ưu tiên trồng hoa theo phương pháp thuận tự nhiên, tránh sử dụng hóa chất.

Chị Jacqueline Đỗ lưu ý, nên tỉa cành già và yếu sẽ thúc đẩy vòng sinh trưởng tự nhiên nhanh hơn. Những cành non mới khỏe đầy sức sống, có nhiều khả năng cho hoa ra đợt mới. Đối với hồng leo có thể cắt tỉa và uốn cành leo theo ý của mình.

d - Ảnh 5.

Ngẩn ngơ ngắm vườn hồng đẹp như cổ tích của mẹ Việt ở Mỹ - Ảnh 8.

Góc nào cũng tràn ngập hoa.

Ngẩn ngơ ngắm vườn hồng đẹp như cổ tích của mẹ Việt ở Mỹ - Ảnh 10.

Chị còn dùng để làm nước hoa hồng làm đẹp cho da.

( Ảnh trong bài do NVCC)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem