Chủ đề nóng

Choàng tỉnh giữa đêm, bé 6 tuổi cứu cả nhà khỏi hỏa hoạn

Việt Anh - USA Today Thứ sáu, ngày 24/01/2020 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bé gái 6 tuổi ở bang New Jersey, Mỹ đã trở thành cứu tinh của cả gia đình khỏi vụ hỏa hoạn chết người.
Bình luận 0

Cô bé Madalyn và em trai Hunter Karlbon (Ảnh do gia đình cung cấp)

Khoảng 2 giờ 17 phút sáng ngày 21.1 (giờ địa phương), cô bé Madalyn Karlbon đang thiu thiu ngủ cùng gia đình, thì đột ngột choàng tỉnh vì cảm thấy nóng rát ở mắt và cổ họng.

Cùng lúc đó, cô bé chợt nghe thấy chuông báo hỏa hoạn phát ra ở dưới nhà. Đi cầu thang xuống tầng dưới, Madalyn mới phát hiện nhà có đám cháy. Cô bé vội vã đánh thức mẹ mình đang say giấc ở tầng dưới, nhưng không ăn thua, nên đã chạy lên tầng trên để đánh thức bố và em trai mình.

"Tôi nhớ con gái mình hét lên 'bố ơi nhà đang cháy, nhà đang cháy đó", Jimmy Karlbon, bố của Madalyn, kể lại, "Nhưng lúc đó tôi không nghe được bất kỳ âm thanh nào từ chuông báo cháy. Tất cả những gì tôi nghe được là 'nhà đang cháy'".

Jimmy tỉnh giấc vì tiếng gọi của con gái và thấy tầng 2 ngôi nhà đã chìm trong khói. "Tôi thậm chí không thấy Madalyn ở đâu. Tôi chộp lấy Hunter (em trai Madalyn) và thấy con bé đang trên cầu thang. Tôi bế xốc 2 đứa ra khỏi nhà trước, rồi tức tốc quay lại dìu mẹ bọn trẻ ở tầng một thoát khỏi đám cháy.“

Lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết Jimmy Karlbon cùng vợ và 2 con đều thoát khỏi ngôi nhà an toàn, nhưng toàn bộ đồ đạc trong nhà đều bị thiêu hủy và ngôi nhà cũng không thể ở tiếp được. Cả gia đình hiện phải thuê phòng tại một khách sạn địa phương

Trong một bài đăng trên Facebook, sở cứu hỏa hạt Avenel, bang New Jersey đã ca ngợi Madalyn như "người hùng" vì đã hành động nhanh chóng để cứu gia đình:

"Không cần phải nói cô bé thông minh đến thế nào, bỏi sự việc sáng nay đã chứng minh tất cả! Cô bé đã nhận ra nguy hiểm ngay lập tức và giúp mọi người thoát khỏi nhà trước khi đám cháy trở nên tồi tệ hơn".

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra, nhưng theo Jimmy một trục trặc của bếp lò trong nhà trước lúc mọi người đi ngủ có thể đã khiến đám cháy xảy ra.

Tưởng người bác qua đời do cháy nhà, xem video trong laptop mới phát hiện sự thực kinh hoàng

Christopher Murgatroyd đang dùng chiếc laptop thuộc về người bác Peter Fasoli đã qua đời thì phát hiện ra sự thực kinh hoàng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem