Chủ đề nóng

Chơi trốn tìm, cậu bé bất ngờ được phát hiện cách nhà 3.000km

Lê Phương (Daily Star) Thứ bảy, ngày 28/01/2023 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cậu bé ở Bangladesh đã vô tình được đưa đi hơn 3.000km sau khi tham gia một trò chơi trốn tìm.
Bình luận 0
Chơi trốn tìm, cậu bé bất ngờ được phát hiện cách nhà 3.000km - Ảnh 1.

Cậu bé mắc kẹt trong container suốt 6 ngày. Ảnh: Reddit

Trong lúc chơi trốn tìm, Fahim (15 tuổi), đã chui vào một chiếc container ở Bangladesh. Khi cậu bé xuất hiện, cậu đã ở Malaysia, cách đó hơn 3.000 km.

Theo báo cáo của LadBible, vào thời điểm ấy, container chứa đầy hàng hóa và được gửi đi trong 6 ngày tới Malaysia.

Cả Fahim và nhân viên tại cảng Klang ở Malaysia đều bị sốc. Cậu bé thoát khỏi container hôm 17/1, 6 ngày sau khi tàu ra khơi hôm 11/1. Fahim không có thức ăn và được cho là đã kêu cứu trong suốt hành trình.

Một nhân viên tại cảng đã nghe thấy âm thanh phát ra từ bên trong một trong các container. Họ mở ra và vô cùng sốc khi tìm thấy Fahim. 

Các nhà chức trách Malaysia cũng rất bất ngờ khi có mặt tại hiện trường, bao gồm Lực lượng Cảnh sát Biển, Cục Nhập cư Malaysia và Sở Y tế Quận Klang.

Bộ trưởng Nội vụ Datuk Seri Saifuddin Nasution cho biết: "Khi tàu đến Westport và container được dỡ xuống, nhà chức trách tìm thấy cậu bé bên trong. Cậu là người duy nhất được tìm thấy trong container". 

Ông nói thêm: "Chúng tôi hiện đang trong quá trình giúp cậu bé hồi hương. Điều tra ban đầu cho thấy cậu bé đã trốn trong container và ngủ thiếp đi, do đó những lo ngại về việc cậu là nạn nhân buôn người là không có cơ sở".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem