Chủ đề nóng

Chồng đòi lại tiền ăn, học phí, tiền khám chữa bệnh phục vụ sinh sản lúc chia tay

Thứ năm, ngày 04/03/2021 20:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên mạng đang lan truyền một biên bản bàn giao với nội dung khi chia tay, nếu người vợ muốn lấy lại giấy tờ tùy thân thì phải trả các khoản tiền mà người chồng đã “đầu tư” trước đó như: Tiền ăn, học phí, khám chữa bệnh phục vụ sinh sản…
Bình luận 0

Theo nội dung biên bản bàn giao được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, chị Phạm Thị Thu H. (31 tuổi) và anh Đỗ Ngọc H. (32 tuổi, trú tại xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đăng ký kết hôn tháng 12/2019.

Chia tay, chồng đòi lại tiền ăn, học phí, tiền khám chữa bệnh phục vụ sinh sản... - Ảnh 1.

Biên bản bàn giao được cho là của chị H. viết lan truyền trên mạng xã hội

Sau khi về chung một nhà, cuộc sống vợ chồng không được hạnh phúc, 2 bên đều mong muốn ra tòa làm thủ tục ly dị.

Tuy nhiên, anh H. đã giữ một số giấy tờ cá nhân của người vợ và yêu cầu phải hoàn trả các khoản tiền đã "đầu tư" cho vợ, trong đó có tiền ăn hàng tháng, tiền học phí, tiền chữa bệnh để phục vụ sinh sản… nếu muốn nhận lại giấy tờ .

Trong biên bản bàn giao nhận lại giấy tờ giữa 2 bên, liệt kê rất cụ thể các khoản tiền gồm: Tiền ăn hàng tháng (14 tháng) là 12 triệu đồng; tiền đi khám chữa bệnh đề phục vụ sinh sản và tiền đóng học của chị H. là 7 triệu đồng; tiền đóng học phí của chị H. lần 2 là 5 triệu đồng; tiền mừng cưới của anh H. là 13,3 triệu đồng và 1 chỉ vàng mẹ chồng tặng cho chị H. ngày cưới trị giá 5,6 triệu đồng. Tổng số tiền là 42,6 triệu đồng.

Chia tay, chồng đòi lại tiền ăn, học phí, tiền khám chữa bệnh phục vụ sinh sản... - Ảnh 2.

Biên bản bàn giao được cho là của chị H. viết lan truyền trên mạng xã hội

Theo nội dung biên bản, người vợ đã chuyển cho anh H. số tiền 42,6 triệu đồng. Biên bản bàn giao cũng có đại diện thôn, chi hội phụ nữ, công an viên phụ trách thôn làm chứng.

Ngày 4/3, ông Vũ Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn, cho hay, cả anh H. và chị H. đều đã từng có gia đình, sau khi chia tay người cũ thì hai người đến với nhau, có làm đăng ký kết hôn.

Chia tay, chồng đòi lại tiền ăn, học phí, tiền khám chữa bệnh phục vụ sinh sản... - Ảnh 3.

Đoạn tin nhắn được cho là của anh H. và chị H.

"Về việc lập biên bản bào giao là chuyện riêng giữa anh H. và chị H., chính quyền địa phương không can thiệp mà chỉ thực hiện các bước theo quy trình ly hôn thì tổ chức hòa giải trước, nếu hòa giải không thành thì hai người sẽ đưa nhau ra tòa để làm thủ tục ly hôn" - ông Thắng nói.

Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn cho biết thêm trước khi về chung một nhà, anh H. có cho chị H. vay 1 khoản tiền để làm thủ tục ly dị chồng.


Tr.Đức (nld.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem