Chủ đề nóng

Chồng sắp cưới yêu cầu động phòng trên giường cũ với lý do nực cười

Theo Gia đình xã hội Thứ năm, ngày 01/10/2020 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi giữ gìn cái ngàn vàng ngần ấy năm và giờ phải động phòng trên chiếc giường của bố mẹ chồng ư? Thật nực cười!
Bình luận 0

Tôi và anh quen nhau vì làm chung một công ty. Chẳng thể ngờ con bé nhân viên quèn, xuất thân tỉnh lẻ như tôi lại được lọt vào "mắt xanh" của phó giám đốc Marketing. Cuộc tình này giống như một cái duyên, nói đúng hơn là câu chuyện cổ tích tôi chưa từng mơ tới.

Anh đẹp trai, tài giỏi, luôn được vinh danh trong công ty vì loạt thành tích xuất sắc. Hơn thế, anh còn yêu thương chiều chuộng tôi hết mực. Còn một chuyện nữa hẳn sẽ khiến ai nấy, kể cả bạn bè tôi cũng bất ngờ: Chúng tôi chưa từng đi quá giới hạn trong 5 năm yêu nhau. 

Người yêu tôi bảo anh rất tôn trọng tôi và tin tưởng tôi còn giữ "cái ngàn vàng". Lúc nghe xong, lòng tôi thực sự cảm động và quyết sẽ dành dụm thứ quý giá ấy để trao trọn cho anh đêm động phòng.

Chồng sắp cưới yêu cầu động phòng trên giường cũ với lý do bàng hoàng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Không chỉ là lời nói suông, quả thực chồng tôi đã dẫn tôi đi sắm sửa bao nhiêu đồ xịn sò, như tủ đựng quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm, tủ bếp, tủ giày, điều hoà, máy giặt, tủ lạnh... Những tưởng cuộc mua sắm sẽ không bao giờ khép lại, nào ngờ có một tuần trước ngày cưới, anh đã nói chuyện với tôi bằng giọng ái ngại:

"À anh có chuyện muốn nói với em. Em mua những đồ đạc mới anh không tiếc. Nhưng có một thứ duy nhất không được mua mà phải dùng lại". 

Ngay lập tức tôi nhíu mày, hỏi lại "Là gì thế anh? Sao giờ anh mới nói với em?"

Anh nói tiếp những câu khiến bản thân tôi chết lặng "Đấy là giường ngủ. Vợ chồng mình sẽ dùng lại giường ngủ của bố mẹ anh hồi lấy nhau. Giường ngủ rất quan trọng, là nơi để yên giấc sau ngày dài. Bố mẹ anh như thế nào thì em cũng biết, hôn nhân của họ rất tuyệt vời.

Nên anh muốn chúng mình sử dụng giường đó một thời gian để lấy vía. Sau này mua giường mới cũng được. Anh đã bàn bạc chuyện này với mẹ và cả hai đều đồng ý rồi."

Bỗng trong tôi nảy sinh một cảm giác tiêu cực đến lạ. Tại sao lại là giường dùng lại của người khác cơ chứ? Những đồ đã mua dùng cũ chẳng sao, nhưng giường bắt buộc phải là mới! Đó là cái tối thiểu của các cặp vợ chồng lấy nhau. 

Tôi giữ gìn cái ngàn vàng ngần ấy năm và giờ phải động phòng trên chiếc giường của bố mẹ chồng ư? Thật nực cười!

Chồng sắp cưới của tôi thật đáng trách. Anh phải nên bàn bạc kỹ lưỡng chuyện này giữa tất cả các thành viên rồi mới có thể đưa ra quyết định được. Mọi người thử tính xem suy nghĩ hồ đồ của anh ấy có chấp nhận được không? 

Giờ tôi phải làm gì để xoay chuyển mọi chuyện theo ý mình đây, chả nhẽ lại gây sức ép bằng việc doạ huỷ đám cưới?

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem