Vì sao các cung nữ kinh hồn bạt vía khi nghe 3 chữ “Nhất Trượng Hồng”?
Phạt trượng còn có cái tên mỹ miều là "Nhất trượng hồng", là hình thức trừng phạt phổ biến nhất trong hậu cung thời cổ đại, nghe êm tai nhưng cực tàn nhẫn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phát biểu tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sáng nay (20/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu nguyên tắc điều hành, quyết tâm xây dựng hệ thống hành chính nhà nước trong sạch, vững mạnh, phục vụ người dân, doanh nghiệp; kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh vấn đề không hình sự hoá các quan hệ kinh tế, dân sự; chuyển đổi phù hợp cơ chế kiểm tra, giám sát từ tiền kiểm sang hậu kiểm; giảm số lượng và tránh chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra, kiểm toán; Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài; Tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; kiên quyết ngăn chặn hiệu quả vấn đề "tham nhũng vặt" trong hệ thống hành chính nhà nước.
Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật BASICO, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam.
Trao đổi với Dân Việt về vấn đề này, luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật BASICO, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, cho rằng việc có nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra lợi dụng quyền lợi, trách nhiệm của mình để nhũng nhiễu doanh nghiệp, gây thiệt hại kinh tế, cản trở đầu tư diễn ra khá phổ biến. Để hạn chế tối đa tình trạng này, Chính phủ cần có cơ chế giám sát các đoàn thanh tra, kiểm tra thật chặt chẽ, chứ chọn người có đạo đức thì rất khó.
Theo luật sư, công tác thanh tra, kiểm tra là chức năng cơ bản của nhà nước cần phải triển khai, thực hành để tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, minh bạch, có tính cạnh tranh khu vực, quốc tế. Tuy nhiên, cách thực hiện như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho người dân, doanh nghiệp là một yêu cầu lớn và nhiệm vụ quan trọng của các cấp, các ngành, các địa phương.
Phân tích sâu vào vấn đề này ông Đức cho rằng, quan trọng nhất là Chính phủ cần có biện pháp kiểm tra, giảm sát quản lý thanh tra, tránh để tình trạng giao quyền nhưng không trực tiếp giám sát, dẫn đến tình trạng những người tiến hành thanh tra sai phạm của người khác lại chính là người sai phạm.
"Bắt dân nghiêm khắc một thì phải giám sát quan gấp 3 lần nghiêm khắc hơn. Khi có kết quả thanh tra kiểm tra cần công khai minh bạch để người bị thanh tra tranh luận, thậm chí cho luật sư vào cuộc để bào chữa quyền lợi, quan điểm của mình", ông Đức nhấn mạnh.
Đồng thời, đối với những trường hợp chí công vô tư, sai phạm không rõ ràng, không cố tình sai phạm, chưa gây hậu quả nghiêm trọng thì nên nhắc nhở, chứ không thể nào quy kết tội lỗi được. Trong nhiều thời điểm người đứng đầu, có trách nhiệm cần phải quyết định để công việc, thể chế được tiến hành và hoàn thiện, còn nếu như tham ô tham nhũng thì một đồng cũng cần xử lý mạnh tay.
Luật sư Trương Thanh Đức nhận định, việc công khai minh bạch kết quả còn giúp doanh nghiệp khác thấy cái sai, rút kinh nghiệm. Bản thân người bị tội nhận thấy lỗi lầm của mình một cách tâm phục khẩu phục.
Ngoài ra, những cán bộ tiến hành thanh tra, kiểm tra phải rất thận trọng trong quá trình, thay vì kết luận sai thì cần xem lại, mọi ý kiến đều cần dựa trên điều khoản rõ ràng, phân tích có tình có lý. Người có tội phải chịu tội, song, người oan khuất cũng cần được bảo vệ, chứ không thể chỉ để đoàn thanh tra có ý kiến với nhau. Tránh tình trạng có lợi ích nhóm, bắt tay đi đêm, bao che với nhau để che dấu tội lỗi.
"Nếu để tình trạng này xảy ra thì cái sai sẽ ngày càng nhân rộng lên với nhau, hôm nay sai một, ngày mai sai mười. Ỷ lại có người bảo kê, lo lót được tội trạng nên ngày càng phạm những lỗi lầm nặng nề hơn. Đơn giản như tình trạng vi phạm giao thông, một lần vi phạm anh xin được, lần sau anh chung chi được thì càng ngày anh càng vi phạm nhiều", ông Đức cho hay.
Nhiều biện pháp rắn đang được Quảng Ngãi áp dụng trong tổ chức, thực hiện đấu giá các mỏ khoáng sản nhằm loại trừ, xử lý những trường hợp tham gia để phá bĩnh, lợi dụng kiếm chác; cấu kết làm bất ổn nguồn cung – cầu của thị trường.
Phạt trượng còn có cái tên mỹ miều là "Nhất trượng hồng", là hình thức trừng phạt phổ biến nhất trong hậu cung thời cổ đại, nghe êm tai nhưng cực tàn nhẫn.
Người sinh ngày Âm lịch này sử dụng hành động của mình để diễn giải chân lý rằng "sự nổi tiếng là vàng và sự hòa hợp mang lại may mắn".
Ban Bí thư yêu cầu hạn chế việc tổ chức tổng kết, gặp mặt, chia tay; nghiêm cấm việc tổ chức liên hoan, chúc mừng nhận chức, lên chức liên quan đến sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính.
Thiếu tướng tình báo Ukraine tuyên bố, kinh nghiệm chiến đấu của Ukraine không chỉ làm thay đổi cục diện chiến tranh hiện đại mà còn đang giúp Israel sống sót trước đòn tấn công bằng drone cảm tử của Iran. Đồng thời, ông cảnh báo Moscow đã bước vào giai đoạn chuẩn bị đối đầu trực tiếp với NATO vào năm 2030.
Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
Quân đội Ukraine vừa thực hiện một cuộc tập kích quy mô lớn vào kho dầu của Nga. Ngoài ra, một vụ tấn công bằng máy bay không người lái khác cũng khiến các sân bay Vnukovo và Sheremetyevo của Moscow tạm thời ngừng hoạt động bay hôm 24/6.
Mong muốn thương mại hai nước phát triển cân bằng, bền vững hơn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Trung Quốc mở rộng nhập khẩu nông sản của Việt Nam, tăng cường hợp tác liên kết điện, đẩy nhanh xây dựng cửa khẩu thông minh và nghiên cứu mô hình thí điểm xây dựng Khu hợp tác kinh tế qua biên giới.
Trường Tươi Bình Phước “chi đậm” chiêu mộ Tuấn Anh, Hồng Duy? HAGL chia tay Washington Brandao; Gareth Bale xác nhận ý định mua Cardiff; U23 Indonesia không thi đấu giao hữu; M.U đàm phán mua Nkunku.
Một hành khách nói có bom trong hành lý xách tay khi vừa hạ cánh tại sân bay Nội Bài đã phải làm việc với các lực lượng chức năng và bị xử phạt 4 triệu đồng.
Tổng Thư ký NATO Mark Rutte ngày 24/6 tuyên bố các quốc gia thành viên đã cam kết viện trợ an ninh hơn 40 tỷ USD cho Ukraine trong năm tới, mở đầu Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày giữa lúc căng thẳng địa chính trị leo thang do cuộc chiến Nga–Ukraine và cuộc khủng hoảng Iran.
Tỉnh Trà Vinh có Nghệ sĩ Nhân dân là "Ông vua vọng cổ". Ông là tác giả của hàng ngàn bài ca và hàng trăm vở cải lương để đời.
Nghệ sĩ Ưu tú Chiều Xuân là mỹ nhân của làng điện ảnh với rất nhiều vai diễn để đời. Không chỉ khẳng định tên tuổi qua từng tác phẩm, nữ diễn viên còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi hôn nhân viên mãn gần 40 năm bên nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.
Quý II, 4 con giáp này đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận trong công việc với sự nỗ lực không ngừng và tinh thần làm việc chăm chỉ.
Nhân chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo Ngân hàng hàng đầu Trung Quốc, cùng đề xuất ngân hàng này quan tâm và tham gia vào việc phát triển Trung tâm Tài chính ở Việt Nam.
Tổng thống Donald Trump vô cùng tức giận sáng nay khi lệnh ngừng bắn mà ông làm trung gian giữa Israel và Iran có vẻ ngày càng mong manh. Ông chỉ trích cả hai bên, nhưng dành lời lên án gay gắt nhất cho Israel mà ông cho là đã "trút giận" lên Iran ngay sau khi đạt được thỏa thuận.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, trong tổng thể quan hệ hai nước, việc hợp tác phát triển kinh tế bền vững là một yếu tố quan trọng: "Quan hệ hai nước hết sức tốt đẹp thì không có lý do gì mà quan hệ doanh nghiệp hai nước lại không phát triển".
Sau khi CLB Bình Định phải xuống hạng, bộ đôi Mạc Hồng Quân và Phạm Đức Huy có thể sẽ rời đi để gia nhập Hải Phòng FC, qua đó được tiếp tục chơi bóng ở V.League.
Một đường dây “chạy” giám định tâm thần để trốn truy cứu hình sự vừa bị Công an Hà Nội triệt phá. Cơ quan điều tra đã khởi tố 40 người, trong đó có nhiều cán bộ Viện Pháp y Tâm thần Trung ương bị cáo buộc sửa kết luận giám định cho tội phạm.
Trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT, trận mưa cùng nước ngập lịch sử tràn về đã khiến nhiều xã tại huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) bị ngập sâu, chia cắt, đẩy các sĩ tử và gia đình vào nỗi lo chồng chất. Giữa hoàn cảnh ấy, những tấm lòng thơm thảo của người dân thị trấn Hữu Lũng đã tỏa sáng, họ mở rộng cửa nhà, chuẩn bị những bữa cơm nóng để tiếp sức cho các em học sinh, biến mùa thi đầy thử thách trở thành một mùa thi ấm áp tình người.
Nam diễn viên Lee Min Ho bị chỉ trích khoe quà sinh nhật hàng hiệu do người hâm mộ gửi tặng.
Jack Watkin, 26 tuổi, bị cáo buộc lợi dụng hình ảnh sống xa hoa để chiếm đoạt hơn 500.000 bảng Anh từ người thân, bạn bè.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Kim Thìn, Phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương cho biết, vụ việc 36 lãnh đạo, cán bộ bị khởi tố khiến tinh thần cán bộ nhân viên tại đây bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí có người xin nghỉ việc vì áp lực, căng thẳng...
Tây Ninh chuẩn bị vận hành chính quyền địa phương 2 cấp với nền tảng số liên thông, kỳ vọng tạo đột phá trong cải cách hành chính và quản trị hiện đại sau khi hợp nhất đơn vị hành chính với Long An.
Sau 11 năm bỏ hoang, biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa - nơi cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội từng thuê được quận Hoàn Kiếm đề xuất làm trụ sở UBND phường Cửa Nam mới.
Sát giờ sáp nhập tỉnh Bình Phước, tỉnh Đồng Nai đã có kết quả ấn tượng về xây dựng nông thôn mới, trong đó, số lượng xã nông thôn mới kiểu mẫu tăng vọt. Kể cả sau sáp nhập, các xã ở Đồng Nai vẫn xác định, xây dựng nông thôn mới hiện đại, nông thôn mới hạnh phúc không có điểm kết thúc...
Mô hình nuôi cá chạch lấu trong ao đất được chuyển giao tại ấp Phước Long, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) bước đầu đạt kết quả tích cực, mở hướng phát triển kinh tế mới cho người dân vùng nông thôn.
Từ đầu năm đến nay, hoạt động khai thác và nuôi trồng thủy sản của tỉnh Ninh Thuận đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của ngành nông nghiệp đề ra trong năm 2025.
Tình yêu của Đường Huyền Tông dành cho Dương Quý Phi dù mãnh liệt vẫn không đủ để vượt qua rào cản lễ giáo và nỗi ám ảnh hậu cung.
TS.Trần Hữu Minh, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đánh giá, Hà Nội phân luồng dải phân cách cứng trên 2 tuyến đường Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng tách riêng ô tô và xe máy sẽ giảm rủi ro va chạm.
Trong đêm 23 rạng sáng 24/6, Nga đã mở một đợt tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn, sử dụng 97 UAV cảm tử Shahed và nhiều thiết bị bay đánh lạc hướng khác, nhằm vào nhiều mục tiêu trên khắp Ukraine.