Chủ đề nóng

Có nên gộp chung Tết Dương lịch và Tết Âm lịch

 • TS Quang A: Vài ngày nghỉ do gộp Tết chưa hẳn tạo ra lợi thế kinh tế

  TS Quang A: Vài ngày nghỉ do gộp Tết chưa hẳn tạo ra lợi thế kinh tế

  Vài ngày nghỉ do việc gộp tết chưa hẳn tạo ra lợi thế kinh tế, sự phối hợp với quốc tế trong hoạt động cũng chưa chắc mang lại những lợi thế át trội so với sự mất mát về mặt văn hóa.
 • Nhật Bản chuyển từ Tết Âm sang Tết Dương: Lợi ích và tiếc nuối

  Nhật Bản chuyển từ Tết Âm sang Tết Dương: Lợi ích và tiếc nuối

  Không giống như các nước láng giềng ở châu Á, người Nhật đã chuyển từ Tết Âm lịch sang Dương lịch từ hàng trăm năm trước. Người Nhật gọi dịp này là “Oshogatsu”, như một sự kiện để vinh danh vị thần Toshigamisama.
 • Bỏ Tết Ta, ăn theo Tết Tây: Nghệ sĩ nói "lạ đời"

  Bỏ Tết Ta, ăn theo Tết Tây: Nghệ sĩ nói "lạ đời"

  Chiều 4.1, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với các nghệ sĩ xung quanh ý kiến gộp Tết dương lịch và Tết âm lịch vào một cái Tết chung.
 • Tết Tây không có ở làng

  Tết Tây không có ở làng

  Tết Tây có khác, Tây vui là chính, còn ở ta chỉ có các đại đô thị Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt… là tưng bừng, còn nhà quê chúng ta vẫn bình thường, chẳng ai nghỉ việc.
 • Ai bảo Tết thì không làm kinh tế được chứ?

  Ai bảo Tết thì không làm kinh tế được chứ?

  "Tết âm lịch còn là cơ hội làm ăn của biết bao gia đình, bao công ty, nhà xưởng,... Theo tôi, những người đề xuất gộp hai Tết lại là có cái nhìn phiến diện. Ai bảo Tết thì không làm kinh tế được chứ?".
 • Về chuyện gộp 2 ngày Tết, Đại biểu Quốc hội nói gì?

  Về chuyện gộp 2 ngày Tết, Đại biểu Quốc hội nói gì?

  Diễn đàn “Có nên gộp chung Tết dương lịch và Tết âm lịch?” nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng tải những góc nhìn của các Đại biểu Quốc hội.
 • Bỏ Tết Ta, ăn theo Tết Tây: Nên hay không?

  Bỏ Tết Ta, ăn theo Tết Tây: Nên hay không?

  Những năm gần đây, cứ dịp Tết đến, vấn đề bỏ Tết âm, ăn Tết dương được bàn luận khá sôi nổi và câu hỏi này như nóng hơn bao giờ hết sau khi G.S-T.S Võ Tòng Xuân và chuyên gia Phạm Chi Lan lên tiếng
 • "Cần sớm có lộ trình gộp Tết âm lịch và Tết dương lịch"

  "Cần sớm có lộ trình gộp Tết âm lịch và Tết dương lịch"

  Dưới góc độ kinh tế, chuyên gia Phạm Chi Lan - nguyên Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng - cho rằng cần sớm có lộ trình gộp Tết ta và Tết Tây.
 • Rà soát chính sách đối với người có công

  Rà soát chính sách đối với người có công

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa yêu cầu các bộ, ngành liên quan tiếp tục tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chính sách hiện có đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014-2015.
 • Vận động nông dân tham gia bảo hiểm

  Vận động nông dân tham gia bảo hiểm

  (Dân Việt) - Chiều 21.9 tại Hà Nội, T.Ư Hội NDVN và Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH VN) đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết liên tịch giai đoạn 2006-2010 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2012-2015.
 • Người đẹp Tây Ninh đăng quang Miss Ngôi Sao 2012

  Người đẹp Tây Ninh đăng quang Miss Ngôi Sao 2012

  Dân Việt - Bích Khanh – cô gái 20 tuổi đến từ tỉnh Tây Ninh, đã đăng quang ngôi vị cao nhất trong cuộc thi qua ảnh do báo Ngôi sao tổ chức lần thứ 3.
 • Nhà văn Xuân Thuỷ với “Sát thủ online”

  Nhà văn Xuân Thuỷ với “Sát thủ online”

  (Dân Việt) - Mới đây, công chúng thấy tên nhà văn Xuân Thuỷ (ảnh) trên bìa một cuốn sách có cái tên rất cập nhật và thời thượng: “Sát thủ online”. NTNN đã trò chuyện với anh về tác phẩm mới này.