Chủ đề nóng

Giai phẩm Xuân NTNN

 • Chợ “biểu tượng văn hóa” ở Nga

  Chợ “biểu tượng văn hóa” ở Nga

  Phần lớn các chợ ở Nga có biệt danh “chợ liên hợp quốc” bởi người bán hàng là lao động nhập cư đến từ rất nhiều nước trên thế giới.
 • Một vòng Kolkata

  Một vòng Kolkata

  Kolkata là một địa danh rất đáng đến thăm của Ấn Độ, vì ở đó có ngôi nhà của thi sĩ Rabindranath Tagore, nhà thờ dòng Thừa sai Bác ái của Mẹ Teresa, nhà tưởng niệm Nữ hoàng Victoria.
 • Zina Hồng nữ nghệ sĩ được Bác Hồ đặt tên

  Zina Hồng nữ nghệ sĩ được Bác Hồ đặt tên

  Đến tận bây giờ, mỗi khi phát biểu trước công chúng, nữ Nghệ sĩ Nhân dân Nga Zinaida Kirienko vẫn thường kể về những kỷ niệm đối với đất nước Việt Nam, mảnh đất đã cho bà cái tên thứ hai: Zina Hồng.
 • Từ cánh cổng làng

  Từ cánh cổng làng

  Làng là hoài niệm đến day dứt đớn đau của những người – cả xưa và nay đã hoặc phải ly hương, trở thành tha hương. Bởi vì, xưa thì rền vang khắp nơi và nay thì vẫn đâu đó đang vọng lên, tiếng kêu và lời gọi: “Làng nước ơi”!
 • Về nơi “bắt gió nở hoa”

  Về nơi “bắt gió nở hoa”

  Đứng trước những chiếc “cối xay gió” đang sừng sững “chiến đấu” giữa biển trời mênh mông, chúng tôi chỉ biết thán phục. Ở đây có những người đang ngày đêm “bắt gió nở hoa” …
 • “Chung mâm cơm” với nhà nông

  “Chung mâm cơm” với nhà nông

  “Chúng tôi cam kết chịu trách nhiệm đến cùng với người nông dân đối với tất cả các sản phẩm của mình. Nếu sản phẩm của chúng tôi ảnh hưởng không tốt đến cây trồng, đến mùa màng, chúng tôi sẽ bồi thường nguyên vẹn và thoả đáng”.
 • Từ những hành trình về với nông dân

  Từ những hành trình về với nông dân

  Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), nhà sản xuất và kinh doanh đạm Phú Mỹ và các sản phẩm phân bón Phú Mỹ từ lâu được biết tới trong “top” doanh nghiệp về hoạt động xã hội, hỗ trợ người dân nông thôn.
 • Chuyện thật ở Hoà Bình: Trồng cam “rinh” được cả ô tô

  Chuyện thật ở Hoà Bình: Trồng cam “rinh” được cả ô tô

  Ông Tạ Đình Đào - người mua được xe ô tô nhờ cây cam, phấn khởi cho hay, vụ cam năm ngoái, ông trúng đậm vì cam được mùa, được giá, đã bỏ ra 1,3 tỷ đồng mua xe Camry 2.4 làm phương tiện đi lại.
 • Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền: Hạnh phúc khi được sẻ chia...

  Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền: Hạnh phúc khi được sẻ chia...

  Mùa xuân này, thương hiệu “Đầu trâu” của Công ty CP Phân bón Bình Điền bước qua tuổi 40.
 • Đại Lý đường xa vạn dặm

  Đại Lý đường xa vạn dặm

  Trịnh Diễm Quyên, cô gái người dân tộc Bạch, quê gốc ở Đại Lý (Vân Nam, Trung Quốc) dẫn chúng tôi đi thăm quê hương của cha con Đoàn Chính Thuần, Đoàn Dự, nhân vật trong chuyện Thiên Long Bát Bộ nổi tiếng của Kim Dung.
 • Chợ Việt kết nối người Việt

  Chợ Việt kết nối người Việt

  “Ở đâu có cộng đồng người Việt, ở đó có chợ Việt”, câu này tôi chiêm nghiệm trong nhiều năm “làm công dân toàn cầu”, đi nhiều nước trên thế giới.
 • Một năm buồn của di tích

  Một năm buồn của di tích

  Di tích bị xâm hại, biến dạng qua trùng tu, dân trả lại di tích vì cảm thấy ngạt thở, công trình chờ trùng tu phải gửi “tối hậu thư”… đó là những chuyện buồn của di tích năm 2013.