Chủ đề nóng

Nắng nóng kỷ lục

 • Hạn hán ở Ninh Thuận - bao giờ nắng nóng thành... tài nguyên?

  Hạn hán ở Ninh Thuận - bao giờ nắng nóng thành... tài nguyên?

  Trong chuyến công tác tại Ninh Thuận đánh giá tình hình hạn hán mới đây, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, Ninh Thuận là một vùng đất khó khăn nhất của cả nước về tài nguyên nước. Nếu biết lựa chọn đối tượng sản xuất, lựa chọn công tác thủy lợi phù hợp thì nắng nóng cũng có thể là một tài nguyên.
 • Ảnh: Nhà nông vật vã dưới nắng nóng 40 độ

  Ảnh: Nhà nông vật vã dưới nắng nóng 40 độ

  Những ngày này tại miền Bắc, nắng nóng được đẩy lên tới đỉnh điểm, nhiều nơi đã vượt ngưỡng trên 40 độ C khiến cho các cánh đồng, khu ruộng trở thành các “chảo lửa” thiêu rụi nhiều hoa màu, cây trái của nông dân.
 • HN: Nóng 40 độ C, người dân ào ào vượt đèn đỏ

  HN: Nóng 40 độ C, người dân ào ào vượt đèn đỏ

  Dưới cái nóng bỏng rát lên tới 40 độ C, việc phải chờ đèn đỏ tại các ngã tư quả là một cực hình với người dân Hà Nội. Vì thế, nhiều người không ngại ngần vượt đèn đỏ.
 • Miền Trung nắng nóng khốc liệt còn kéo dài

  Miền Trung nắng nóng khốc liệt còn kéo dài

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, các tỉnh Trung Bộ nắng nóng vẫn diễn ra khốc liệt và còn kéo dài.
 • "Nắng nóng đã cướp chồng tôi!"

  "Nắng nóng đã cướp chồng tôi!"

  Hai người chết do say nắng ở Nghệ An đều trên 50 tuổi - độ tuổi dễ bị đột quỵ khi làm việc dưới nắng quá lâu.
 • Nắng nóng, 2 nông dân tử vong khi đi làm đồng

  Nắng nóng, 2 nông dân tử vong khi đi làm đồng

  Ngày 3.6, thông tin từ chính quyền xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, trên địa bàn xảy ra 2 vụ tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nắng nóng dẫn đến đột tử.
 • Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung dữ dội hơn

  Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung dữ dội hơn

  Theo nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, hôm nay (2.6), vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam khiến nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ thêm dữ dội hơn ngày hôm trước.
 • Nắng nóng quay trở lại miền Bắc

  Nắng nóng quay trở lại miền Bắc

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Sau một ngày nắng nóng ở Bắc Bộ chùng xuống do có khối không khí lạnh nén yếu, hiện vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam. Ngày hôm nay (1.6), nắng nóng trên diện rộng quay trở lại bao phủ Bắc Bộ.
 • Thanh Hóa nóng như thiêu đốt, trẻ rủ nhau lội sông, tắm suối

  Thanh Hóa nóng như thiêu đốt, trẻ rủ nhau lội sông, tắm suối

  Những ngày gần đây, Thanh Hóa cũng được xem là “chảo lửa” của cả nước, với nhiệt độ dao động từ 36 -39 độ C, có nơi lên đến 40 – 42 độ.
 • Hoa mắt, chóng mặt trên ruộng...

  Hoa mắt, chóng mặt trên ruộng...

  Hà Tĩnh đang phải hứng chịu những ngày nắng nóng khó chịu nhất từ đầu năm lại nay. Tại các huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh được coi là chảo lửa của dãy đất miền Trung như Hương Khê, Vũ Quang... mấy ngày qua nắng nóng gay gắt vượt 40°C khiến không khí ngột ngạt khó thở, người dân - nhất là nông dân vô cùng khổ cực.
 • Hôm nay, nắng nóng ở miền Bắc suy giảm

  Hôm nay, nắng nóng ở miền Bắc suy giảm

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến Bắc Bộ đang suy yếu chậm.
 • Nắng nóng làm đảo lộn cuộc sống người dân

  Nắng nóng làm đảo lộn cuộc sống người dân

  Trao đổi với NTNN, ông Lê Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hiện toàn miền Bắc và miền Trung từ Thanh Hoá đến Phú Yên, Bình Định đang trải qua giai đoạn nắng nóng cao điểm kể từ đầu năm đến nay.
 • Người dân nơi “chảo lửa” miền Trung trốn nóng thế nào?

  Người dân nơi “chảo lửa” miền Trung trốn nóng thế nào?

  Người dân trên ở khắp các vùng miền đang phải trải qua những ngày nắng nóng gay gắt.