Chủ đề nóng

Tâm thư của nông dân

 • Độc đáo: Tỉnh Hà Nam đứng ra “bảo lãnh” vốn vay cho nông dân

  Độc đáo: Tỉnh Hà Nam đứng ra “bảo lãnh” vốn vay cho nông dân

  Trong khi rất nhiều các ngân hàng ở địa phương trên cả nước đang “loay hoay” với việc chờ đợi giấy chứng nhận tài sản trên đất theo quy định tại Thông tư 09 mới có đủ cơ sở cho nông dân vay thì lãnh đạo các cấp chính quyền ở tỉnh Hà Nam lại đứng ra bảo lãnh cho nông dân nên tín dụng đã được thông suốt hơn.
 • Phi lý: Nông dân chịu lãi suất "cắt cổ" 36%, ngân hàng "ế" vốn

  Phi lý: Nông dân chịu lãi suất "cắt cổ" 36%, ngân hàng "ế" vốn

  Chuyện ông Tô Hiến Thành ở Hiệp Hòa, Bắc Giang- Nông dân Việt Nam xuất sắc trong nuôi lợn hữu cơ với doanh thu 12-13 tỷ đồng mỗi năm song vẫn không vay được vốn tín dụng từ ngân hàng, phải đi vay tín dụng đen không còn là câu chuyện của riêng ông.
 • Chủ trại lợn 12 tỷ muốn vay 10 tỷ, ngân hàng chỉ đồng ý 3 tỷ đồng

  Chủ trại lợn 12 tỷ muốn vay 10 tỷ, ngân hàng chỉ đồng ý 3 tỷ đồng

  Xung quanh bức tâm thư của ông Tô Hiến Thành (Bắc Giang) phản ánh việc phải vay “tín dụng đen” cho hoạt động sản xuất kinh doanh, trao đổi với PV NTNN, PGS Đinh Trọng Thịnh (ảnh) - Học viện Tài chính cho rằng, Hội Nông dân cơ sở và các hội ngành nghề ở địa phương phải đủ uy tín, đủ năng lực cả về tổ chức và tài chính có thể đứng ra bảo lãnh vay vốn cho các hội viên.
 • Ngân hàng NNPTNT Bắc Giang sẽ xem xét cho chủ trại lợn 12 tỷ vay vốn

  Ngân hàng NNPTNT Bắc Giang sẽ xem xét cho chủ trại lợn 12 tỷ vay vốn

  Liên quan đến tâm thư của nông dân Tô Hiến Thành (thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) gửi Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc NHNN Việt Nam, chiều 25.7, phóng viên Báo NTNN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc Ngân hàng NNPTNT (Agribank) Bắc Giang.
 • Nghịch lý: Trang trại giá 50 tỷ, chỉ được vay 600 triệu đồng

  Nghịch lý: Trang trại giá 50 tỷ, chỉ được vay 600 triệu đồng

  Không riêng ông Tô Hiến Thành rơi vào tình cảnh khó khăn trong việc vay vốn để mở rộng sản xuất, trao đổi với NTNN/Dân Việt, rất nhiều nông dân khác cũng muốn gửi “tâm thư” đến các vị trưởng ngành để bày tỏ sự bức xúc về "nạn" vay vốn sản xuất nông nghiệp hiện nay.
 • Chủ trại lợn 12 tỷ phải vay "tín dụng đen": Còn rất nhiều ông Thành

  Chủ trại lợn 12 tỷ phải vay "tín dụng đen": Còn rất nhiều ông Thành

  Xung quanh bức tâm thư của ông Tô Hiến Thành - Chủ nhiệm HTX Trường Thành ở xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, gửi Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (xem NTNN/dân Việt xuất bản ngày 24.7), phóng viên đã phỏng vấn ông Lã Văn Đoàn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang về trường hợp này.
 • Chủ trại lợn 12 tỷ đồng gửi tâm thư Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc

  Chủ trại lợn 12 tỷ đồng gửi tâm thư Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc

  Đứng đầu một hợp tác xã (HTX) nuôi lợn hữu cơ (organic) với doanh thu 12-13 tỷ đồng, trong đó lãi 3-3,5 tỷ đồng mỗi năm, nhưng ông Tô Hiến Thành vẫn phải viết bức “tâm thư” cầu cứu Bộ trưởng Bộ NNPTNT và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Lý do, hiện gia đình ông và HTX rất thiếu vốn để mở rộng sản xuất nhưng lại không vay được vốn, phải vay tín dụng “đen” khiến việc sản xuất chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn.
 • Lãnh đạo Bộ NNPTNT trả lời tâm thư gửi Thủ tướng về Vinacafe

  Lãnh đạo Bộ NNPTNT trả lời tâm thư gửi Thủ tướng về Vinacafe

  Hôm qua (31.3), tại TP.HCM, Bộ NNPTNT đã tổ chức hội nghị trao quyết định nghỉ hưu đối với ông Nguyễn Nam Hải - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe), đồng thời bàn phương án cổ phần hóa (CPH) ngay trong quý III năm nay.
 • Nông dân xuất sắc gửi tâm thư sẽ được vay 600 triệu đồng

  Nông dân xuất sắc gửi tâm thư sẽ được vay 600 triệu đồng

  Như Dân Việt đã thông tin, Nông dân Việt Nam xuất sắc Đinh Văn Thiểm (xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) vừa có thư gửi Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trình bày về việc khó khăn trong vay vốn ngân hàng...
 • Tâm thư nông dân xuất sắc: Trang trại 18 tỷ chỉ vay được 200 triệu

  Tâm thư nông dân xuất sắc: Trang trại 18 tỷ chỉ vay được 200 triệu

  Ngày 17.12, Dân Việt đã đăng tâm thư của ông Đinh Văn Thiểm - Nông dân xuất sắc 2015 ở xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) gửi Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường trình bày việc có trang trại trị giá tới 18 tỷ đồng, nhưng vẫn không vay được vốn để đầu tư mở rộng sản xuất. Vì sao lại có sự bất cập này?
 • Gặp lại người viết tâm thư gửi Bộ trưởng NNPTNT Cao Đức Phát

  Gặp lại người viết tâm thư gửi Bộ trưởng NNPTNT Cao Đức Phát

  Một tháng sau khi gửi bức tâm thư tới Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát, anh nông dân Huỳnh Văn Sơn (Long An) đã có vẻ vui và bớt tâm tư hơn.