×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ sáu, ngày 04/08/2017 06:05 GMT+7
    Chủ đề: Tâm thư của nông dân

    Độc đáo: Tỉnh Hà Nam đứng ra “bảo lãnh” vốn vay cho nông dân

    + aA -
    Thanh Xuân Thứ sáu, ngày 04/08/2017 06:05 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Trong khi rất nhiều các ngân hàng ở địa phương trên cả nước đang “loay hoay” với việc chờ đợi giấy chứng nhận tài sản trên đất theo quy định tại Thông tư 09 mới có đủ cơ sở cho nông dân vay thì lãnh đạo các cấp chính quyền ở tỉnh Hà Nam lại đứng ra bảo lãnh cho nông dân nên tín dụng đã được thông suốt hơn.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Quan trọng nhất vẫn là hiệu quả kinh tế

    Khu trang trại hơn 1ha của anh Trần Ngọc Hiếu (sinh năm 1982 ở xóm 3, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân (Hà Nam) vào những ngày đầu tháng 8 được phủ lên một màu xanh bạt ngàn của chanh, cam đường canh, ổi, thanh long…

    “Khoảng 6 tháng trở lại đây, Tập đoàn Vingroup đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho tôi với giá các mặt hàng trái cây rất cao nên tôi đã yên tâm, không còn phải lo đầu ra cho nông sản. Trung bình mỗi năm, từ trồng trọt tại trang trại cũng cho gia đình tôi thu nhập khoảng 500 triệu đồng” - anh Hiếu nói.

    Từng là lái xe đường dài, anh Hiếu nhiều lần đi qua Đà Lạt và thấy các mô hình trồng trọt rất hiệu quả nên đã về quê quyết định đầu tư thuê đất làm trang trại cây ăn quả. “Thời gian đầu, tôi chưa có kinh nghiệm nên thất bại nhiều, từ đó, tiếp cận tín dụng cũng gặp khó khăn nhưng đến nay với thu nhập ổn định, tôi đã vay được Ngân hàng Agribank Hà Nam 300 triệu đồng”- anh Hiếu cho biết.

     Gia đình ông Nguyễn Văn Can, ở thôn Hoàn Dương xã Mộc Bắc huyện Duy Tiên (Hà Nam) vay tín chấp theo Nghị định 55 được tới gần 2 tỷ đồng.ảnh: Thanh Xuân

    Khác với mô hình trồng trọt của anh Hiếu, gia đình ông Nguyễn Văn Can, 61 tuổi ở thôn Hoàn Dương xã Mộc Bắc huyện Duy Tiên (Hà Nam) lại đang rất thành công với trang trại chăn nuôi bò sữa. Ông Can cho biết, năm 2015, ông và 2 người con trai đã bỏ toàn bộ số vốn tích góp được sau nhiều năm kinh doanh vật liệu xây dựng để đầu tư vào nuôi bò sữa.

    Có diện tích 8,6ha, hiện trang trại của ông Can đã đầu tư vào chuồng trại và mua bò giống với tổng mức đầu tư lên tới 8,6 tỷ đồng. “Gần 100 con bò sữa, sản lượng trung bình khoảng 8 tạ/ngày, bán với giá thu mua của Vinamilk 12- 14.000 đồng/kg, mỗi tháng trang trại cũng cho gia đình tôi thu nhập khoảng 80 triệu đồng” - ông Can cho biết.

    Theo ông Can, trang trại của ông cũng nhờ có chính quyền địa phương “bảo lãnh” nên ngân hàng đã cho vay 1,8 tỷ theo hình thức tín chấp và 1,5 tỷ đồng là vay bằng thế chấp tài sản để đầu tư vào mua nuôi bò sữa. “Gia đình tôi hiện mới chỉ vay ở một ngân hàng, cũng chưa thử tiếp cận các ngân hàng khác nhưng tôi tin, khi làm ăn hiệu quả thì chắc chắn sẽ có nhiều ngân hàng tự tìm đến chúng tôi để đặt vấn đề cho vay”- ông Can khẳng định.

    Cần cái “bắt tay” giữa chính quyền và ngân hàng

    Vai trò của chính quyền rất quan trọng trong quan hệ 4 bên, (ngân hàng – nhà nước – doanh nghiệp, nông dân), vừa đảm bảo vốn vay ngân hàng, vừa hỗ trợ và kiểm soát sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm và vừa hỗ trợ nông dân kết nối bao tiêu sản phẩm…

    Ông Hoàn Đức  Cảnh – Bí thư Đảng ủy xã Mộc Bắc huyện Duy Tiên (Hà Nam) cho biết: Từ năm 2012, tỉnh có đề án phát triển chăn nuôi bò sữa, đến nay trên địa bàn xã đã có 70 hộ chăn nuôi bò sữa với 1.075 con bò. Năm 2016, UBND xã đã làm thủ tục cấp sổ cho 7 hộ kinh tế trang trại để có đủ điều kiện thế chấp vay vốn ngân hàng.

    “Đối với chăn nuôi bò, điều kiện phải có ít nhất 10 con bò trở lên với diện tích trung bình 200- 240m2/con bò thì đủ điều kiện cấp sổ đỏ trang trại” - ông Cảnh nói.

    Ông Trần Hồng Quang – Chủ tịch UBND xã Mộc Bắc cũng cho biết, hiện dư nợ cho vay chăn nuôi bò sữa trên địa bàn xã là khoảng 22 tỷ đồng. Trước đây, cán bộ xã phải vào tận nhà thu tiền lãi giúp ngân hàng nhưng đến nay thì người dân cứ đến hạn là chủ động mang tiền tới xã nộp để trả lãi và gốc đúng kỳ hạn cho ngân hàng.

    Theo ông Trần Sỹ Thiên – Giám đốc Agribank huyện Lý Nhân (Hà Nam), tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng huyện hiện ở mức 0,44% trên tổng dư nợ gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp trên địa bàn huyện chiếm tới 98,5% trên tổng dự nợ. “Từ đầu năm 2017, cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp gặp khó khăn do chăn nuôi lợn bị khủng hoảng về cung cầu và giá bán. Chúng tôi cũng hy vọng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi lợn”.

    Ông Đào Quang Xạ - Giám đốc Agribank tỉnh Hà Nam cho biết: “Hà Nam có sự khác biệt là ngay từ thời Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng còn làm lãnh đạo ở tỉnh đã đứng ra tuyên bố bảo đảm cho nông dân vay vốn. Từ đó, từ Đảng ủy, Chính quyền các địa phương trong tỉnh đã vào cuộc tích cực, tạo điều kiện cho Agribank giải ngân thuận lợi tới nông dân”.

    Theo ông Xạ, khác với các địa phương khác, khi chính quyền đã đứng ra bảo lãnh cho nông dân thì các khoản vay vốn sẽ thông suốt hơn, không còn gặp khó khăn về các thủ tục hành chính như các địa phương khác.

    Nói về “thủ phủ” của chăn nuôi lợn ở miền Bắc vừa trải qua cơn “địa chấn”, ông Đào Quang Xạ cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất thương tâm, có nơi lợn nái đẻ ra cho không cũng không có ai nuôi, nhiều hộ đành vứt ra vườn, ruộng, cho cá ăn… Tỉnh cũng mở nhiều hội nghị để giải cứu cho chăn nuôi, chúng tôi đề nghị, nếu thiệt hại lớn thì tỉnh hỗ trợ cho người dân nhưng đến nay chỉ có Agribank hỗ trợ bằng chính tài chính của các chi nhánh, tỉnh, huyện. Như hạ lãi suất, động viên bán lợn thu gốc và thu lãi sau. Hộ nông dân nào cần tái đàn, cần vốn để chăm sóc lợn thì chúng tôi cũng chỉ đạo tiếp tục tạo điều kiện cho người dân vay tiếp”. 

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Tín dụng nông nghiệp
    • vay vốn
    • tín dụng đen
    • nông dân phải vay tín dụng đen
    • nông dân vay vốn khó như hái sao
    • chủ trang trại đói vốn
    • vay vốn nông nghiệp khó khăn
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô

    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô

    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ

    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ

    Con vật đặc sản vàng rụm nằm chật kín với nhau trong chuồng ở Cà Mau, hễ xúc cả tấn lên bán ngon ơ hơn tôm tươi

    Con vật đặc sản vàng rụm nằm chật kín với nhau trong chuồng ở Cà Mau, hễ xúc cả tấn lên bán ngon ơ hơn tôm tươi

    Một kiểu làm ăn “2 trong 1” đang nở rộ ở nông thôn miền núi, nông dân nhàn hơn mà vẫn có tiền đều đều

    Một kiểu làm ăn “2 trong 1” đang nở rộ ở nông thôn miền núi, nông dân nhàn hơn mà vẫn có tiền đều đều

    Nông thôn mới Hà Tĩnh, ở xã mới này dân nuôi gà gì mà vàng cả sân vườn, đỏ chuồng?

    Nông thôn mới Hà Tĩnh, ở xã mới này dân nuôi gà gì mà vàng cả sân vườn, đỏ chuồng?

    Nuôi thủy sản VietGAP ở Bắc Ninh, một nông dân bắt bán gần 18 tấn cá, tăng gần 3 tấn so cách nuôi cá kiểu cũ

    Nuôi thủy sản VietGAP ở Bắc Ninh, một nông dân bắt bán gần 18 tấn cá, tăng gần 3 tấn so cách nuôi cá kiểu cũ

    Dùng thuốc sinh học đặc trị bệnh héo xanh trên khoai tây, nông dân Bắc Ninh chờ đón vụ mùa bội thu

    Dùng thuốc sinh học đặc trị bệnh héo xanh trên khoai tây, nông dân Bắc Ninh chờ đón vụ mùa bội thu

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Sẽ phải trả giá gấp đôi - lãnh đạo một quốc gia EU cảnh báo về quyết định với Ukraine
    Thế giới

    Sẽ phải trả giá gấp đôi - lãnh đạo một quốc gia EU cảnh báo về quyết định với Ukraine

    Thế giới

    Sau quyết định của EU về việc cấp cho Kiev một khoản vay được bảo đảm bằng ngân sách của Liên minh, thay vì tài sản của Nga, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố rằng nếu Nga kiện về việc tịch thu các khoản tiền bị đóng băng của mình, EU sẽ phải hoàn trả gấp đôi số đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lúa nương thiêng ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai mới (địa phận Bình Định) là giống lúa Đá Đỏ, trồng như thế nào mà gạo ngon?
    Nhà nông

    Lúa nương thiêng ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai mới (địa phận Bình Định) là giống lúa Đá Đỏ, trồng như thế nào mà gạo ngon?

    Nhà nông

    Trên những triền núi ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định trước đây), đồng bào dân tộc Chăm H’roi và Bahnar vẫn gieo trồng lúa nương, trong đó có giống lúa Đá Đỏ. Với họ, đây không chỉ là vụ mùa mà quan trọng hơn là cách gìn giữ ký ức của cha ông, hương vị thiêng quý của núi rừng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt
    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt

    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, Hưng Yên thống nhất quan điểm triển khai dự án phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt mà hướng tới mục tiêu lâu dài, bền vững, kết nối giá trị văn hóa của quá khứ - hiện tại - tương lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú là sao phim 'Biệt động Sài Gòn”, từng là chủ hãng phim nơi nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tên tuổi làm thuê
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú là sao phim "Biệt động Sài Gòn”, từng là chủ hãng phim nơi nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tên tuổi làm thuê

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú từng tham gia "Biệt động Sài Gòn", từng là chủ hãng phim, từng được nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tài danh cộng tác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: Trước thềm năm mới 2026, 3 con giáp bước vào thời kỳ thịnh vượng, tích lũy được tài sản lớn
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: Trước thềm năm mới 2026, 3 con giáp bước vào thời kỳ thịnh vượng, tích lũy được tài sản lớn

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, bắt đầu từ cuối năm nay, 3 con giáp sẽ trải qua một thời kỳ thịnh vượng hiếm có trong cả thập kỷ, không còn phải chịu cảnh nghèo đói.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại gia Khoa 'khàn' ở ẩn 10 năm bất ngờ tái suất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?
    Đầu tư - Tài chính

    Đại gia Khoa "khàn" ở ẩn 10 năm bất ngờ tái suất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

    Đầu tư - Tài chính

    Đại gia Trần Đăng Khoa, hay được gọi là Khoa “khàn” bất ngờ tái suất với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Trước đó, vị đại gia này là người đứng sau hàng loạt dự án bất động sản lớn đình đám.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo
    Thể thao

    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo

    Thể thao

    Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời ca ngợi chiến tích của U22 Việt Nam và HLV Kim Sang-sik trước U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô
    Nhà nông

    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô

    Nhà nông

    KS Nguyễn Thị Nguyệt và cộng sự, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu sản xuất hàng loạt lan Kiếm từ giống nuôi cấy mô. Lan Kiếm là một trong những loài lan được ưa chuộng trên thị trường bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc hoa phong phú và có mùi thơm…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ
    Nhà nông

    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ

    Nhà nông

    Thông qua buổi thảo luận sẽ giúp người dân Khánh Hòa có thêm nguồn lực để sớm phục hồi sản xuất, giảm thiểu rủi ro và ổn định sinh kế sau mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ nhân Hollywood Sydney Sweeney và cơn bão bình luận trên mạng
    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ nhân Hollywood Sydney Sweeney và cơn bão bình luận trên mạng

    Văn hóa - Giải trí

    Bình luận bị cho là kém duyên của tỷ phú Elon Musk về hình thể nữ diễn viên Sydney Sweeney đã thổi bùng làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bi kịch trên sông Inggoi, cá sấu tấn công bé trai 10 tuổi
    Xã hội

    Bi kịch trên sông Inggoi, cá sấu tấn công bé trai 10 tuổi

    Xã hội

    Người dân xung quanh hoảng loạn khi chứng kiến cảnh con vật trồi lên mặt nước với thi thể đứa trẻ bị kẹp chặt trong hàm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Doanh nhân 'Khoa khàn' trở lại sau 1 thập kỷ kín tiếng có lợi hại hơn xưa?
    Nhà đất

    Doanh nhân "Khoa khàn" trở lại sau 1 thập kỷ kín tiếng có lợi hại hơn xưa?

    Nhà đất

    Sau gần một thập kỷ kín tiếng, ông Trần Đăng Khoa, còn được biết đến với biệt danh "Khoa khàn" bất ngờ xuất hiện tại lễ khởi công trục đại lộ cảnh quan sông Hồng. Động thái này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới địa ốc, làm dấy lên nhiều đồn đoán về sự trở lại của một tên tuổi từng gắn với các dự án hạ tầng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hòa Thân dùng những cách nào để tránh họa sát thân dưới thời Càn Long?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hòa Thân dùng những cách nào để tránh họa sát thân dưới thời Càn Long?

    Đông Tây - Kim Cổ

    “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Với một đại tham quan như Hòa Thân, lại thường gần gũi hoàng đế thì những tình huống hung hiểm xảy đến là không tránh khỏi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin nóng 20/12: HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier?
    Thể thao

    Tin nóng 20/12: HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier?

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier? HLV Arteta hé lộ về khả năng gắn bó với Arsenal; ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng nóng 500 triệu đồng; Liverpool phải bán Harvey Elliott để mở đường cho Antoine Semenyo; Ánh Viên tốt nghiệp thạc sĩ

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vẻ đẹp trăm năm của những ngôi nhà sàn mái gỗ pơ mu giữa miền quê cổ tích
    Văn hóa - Giải trí

    Vẻ đẹp trăm năm của những ngôi nhà sàn mái gỗ pơ mu giữa miền quê cổ tích

    Văn hóa - Giải trí

    Những ngôi nhà sàn cổ, mái lợp gỗ pơ mu trăm năm tuổi ở Ngọc Chiến không chỉ là di sản văn hóa người Thái, mà còn điểm nhấn du lịch độc đáo ở vùng cao Sơn La.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 600 hộ dân tại 3 chung cư xuống cấp ở Đà Nẵng chuẩn bị di dời
    Nhà đất

    Hơn 600 hộ dân tại 3 chung cư xuống cấp ở Đà Nẵng chuẩn bị di dời

    Nhà đất

    Hơn 600 hộ dân đang sinh sống tại 3 khu chung cư thuộc tài sản công Lâm đặc sản Hòa Cường, Thuận Phước và Hòa Minh ở TP. Đà Nẵng sẽ được di dời, tái định cư trong quý 1/2026 do các công trình đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lầu Năm Góc giải mật video đòn tấn công bất ngờ 'trả đũa' ISIS ở Syria
    Thế giới

    Lầu Năm Góc giải mật video đòn tấn công bất ngờ "trả đũa" ISIS ở Syria

    Thế giới

    Theo CENTCOM, lực lượng Mỹ đã đánh trúng hơn 70 mục tiêu được cho là của khủng bố bằng hơn 100 quả bom

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank Chi nhánh Cần Thơ trao giải Chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Vững bền tài chính – Phát lộc an khang”
    Doanh nghiệp

    Agribank Chi nhánh Cần Thơ trao giải Chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Vững bền tài chính – Phát lộc an khang”

    Doanh nghiệp

    Chiều 19/12, tại trụ sở Agribank Ô Môn Cần Thơ, Agribank Chi nhánh Cần Thơ tổ chức trao thưởng Chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Vững bền tài chính – Phát lộc an khang”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vĩnh Thông nỗ lực đưa Chương trình mục tiêu quốc gia đến gần hơn với đời sống đồng bào dân tộc thiểu số
    Nhà nông

    Vĩnh Thông nỗ lực đưa Chương trình mục tiêu quốc gia đến gần hơn với đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

    Nhà nông

    Năm 2025, việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã tạo chuyển biến rõ nét, từng bước cải thiện đời sống người dân vùng cao trên địa bàn xã Vĩnh Thông (tỉnh Thái Nguyên).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tyler Crawford: Hậu vệ trái gốc Việt được ví như “Đoàn Văn Hậu 2.0'
    Thể thao

    Tyler Crawford: Hậu vệ trái gốc Việt được ví như “Đoàn Văn Hậu 2.0"

    Thể thao

    Trong hành trình tìm kiếm những hậu vệ trái chất lượng cho tương lai, bóng đá Việt Nam không thể bỏ qua cái tên Tyler Crawford, cầu thủ mang dòng máu Việt đang thi đấu và phát triển sự nghiệp tại Canada.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án hoàn thiện Trường Đại học Tây Bắc có vi phạm, Thanh tra CP kiến nghị xử lý trách nhiệm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
    Bạn đọc

    Dự án hoàn thiện Trường Đại học Tây Bắc có vi phạm, Thanh tra CP kiến nghị xử lý trách nhiệm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

    Bạn đọc

    Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối với Bộ trưởng, Thứ trưởng được phân công phụ trách Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện Trường Đại học Tây Bắc (theo từng thời kỳ) liên quan đến các vi phạm được nêu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam
    Pháp luật

    Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

    Pháp luật

    Ngày 20/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần thủ câu cá dưới hồ nước ở TP.HCM, kéo lên thi thể nam giới
    Chuyển động Sài Gòn

    Cần thủ câu cá dưới hồ nước ở TP.HCM, kéo lên thi thể nam giới

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi thả cần câu xuống hồ nước ở phường Tân Khánh, TP.HCM, thanh niên kéo cần thì tá hỏa phát hiện thi thể nam giới, nên báo công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị khẩn trương di dời, bố trí tái định cư cho các hộ đang sống tại vùng nguy cơ sạt lở cao
    Tin tức

    Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị khẩn trương di dời, bố trí tái định cư cho các hộ đang sống tại vùng nguy cơ sạt lở cao

    Tin tức

    Trong chuyến thăm các hộ dân bị thiệt hại nặng do sạt lở đất tại xã Hùng Sơn (TP Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị khẩn trương xây dựng phương án di dời và bố trí khu tái định cư nhằm ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ca khúc 10 tỉ view giúp 2 người đổi đời: Mua 2 căn nhà, được Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành uỷ TP.HCM khen thưởng
    Văn hóa - Giải trí

    Ca khúc 10 tỉ view giúp 2 người đổi đời: Mua 2 căn nhà, được Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành uỷ TP.HCM khen thưởng

    Văn hóa - Giải trí

    Không hề quá lời khi nói đây là ca khúc Việt có sức ảnh hưởng đại chúng lớn nhất năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trao Bằng Tổ quốc ghi công một liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ diễn tập Tác chiến điện tử chiến lược
    Tin tức

    Trao Bằng Tổ quốc ghi công một liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ diễn tập Tác chiến điện tử chiến lược

    Tin tức

    Ngày 20/12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Từ đàn dê, con lợn đến cây chè, người dân Sín Chải tìm lối thoát nghèo bền vững
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Từ đàn dê, con lợn đến cây chè, người dân Sín Chải tìm lối thoát nghèo bền vững

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên là xã mới được sáp nhập từ ba xã Lao Xả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải. Đây là địa bàn vùng cao, địa hình chia cắt mạnh, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiếu nước sản xuất, đời sống của đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phao cứu sinh điều khiển từ xa “made in Đà Nẵng”: Giải pháp cứu hộ kịp thời trong mùa mưa lũ
    Xã hội

    Phao cứu sinh điều khiển từ xa “made in Đà Nẵng”: Giải pháp cứu hộ kịp thời trong mùa mưa lũ

    Xã hội

    Sau gần 5 tháng nghiên cứu, chế tạo, thầy và trò Trường Cao đẳng Đà Nẵng vừa thử nghiệm thành công phao cứu sinh điều khiển từ xa sử dụng vật liệu composite, một sản phẩm được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực sông nước, bãi biển và trong mùa mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đằng sau có số 20 triệu lượt khách: Việt Nam cần làm du lịch bằng chiều sâu, không chỉ bằng số lượng
    Xã hội

    Đằng sau có số 20 triệu lượt khách: Việt Nam cần làm du lịch bằng chiều sâu, không chỉ bằng số lượng

    Xã hội

    “20 triệu lượt khách là 20 triệu cảm xúc, 20 triệu câu chuyện mang Việt Nam đi khắp thế giới. Chúng ta có quyền tự hào và nên tự hào. Nhưng niềm vui ấy cũng giống một con sóng lớn, nếu không vững tay chèo, sóng sẽ qua rất nhanh", nhà báo Vũ Mạnh Cường chia sẻ với Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Madam Pang đặt mục tiêu 4 HCV bóng đá tại SEA Games 33 và cái kết
    Thể thao

    Madam Pang đặt mục tiêu 4 HCV bóng đá tại SEA Games 33 và cái kết

    Thể thao

    SEA Games 33 khép lại theo kịch bản không ai ngờ với bóng đá Thái Lan, khi “Voi chiến” mất trắng cả 4 HCV bóng đá. Truyền thông xứ Chùa Vàng lập tức dậy sóng, chỉ trích thẳng thắn FAT và Madam Pang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media