Chủ đề nóng

Chủ tịch Đà Nẵng: "Trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết"

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 02/06/2017 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tất cả các dự án đều được phê duyệt đúng quy định. Ngày trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết. Kết luận của Phó Thủ tướng mang tính chất nguyên tắc, giao thành phố chủ động xử lý. Do vậy, các sở ban ngành cần nhanh chóng triển khai rà soát, làm việc với các nhà đầu tư trong thời gian 20 ngày để không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp", Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà.
Bình luận 0

Trong cuộc họp thường kỳ của UBND TP.Đà Nẵng vào hôm qua (1.6), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có những chỉ đạo quyết liệt liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, Phó Thủ tướng cho 3 tháng nhưng phải làm trong 1 tháng rồi có thông báo cho các doanh nghiệp yên tâm. Phải công khai dự án nào được triển khai, dự án nào không triển khai. Suốt mấy tháng qua, Đà Nẵng rất vất vả khi phải chịu áp lực từ dư luận và truyền thông bởi có người nói đúng nhưng cũng có người nói không đúng làm mọi việc rối tung lên.

Chủ tịch Đà Nẵng giao 20 ngày rà soát xong các dự án ở Sơn Trà. (Ảnh: Đình Thiên)

Ông Huỳnh Đức Thơ tái khẳng định, 25 dự án, trong đó có 18 dự án đầu tư phát triển du lịch có lưu trú cho nhà đầu tư trong nước với tổng diện tích theo quy hoạch là 1.222 ha và 7 dự án khác (quốc phòng, an ninh, cơ sở tín ngưỡng, hạ tầng kỹ thuật...) tại bán đảo Sơn Trà đều được UBND TP Đà Nẵng  phê duyệt chủ trương đầu tư từ trước năm 2012.

“Tất cả các dự án đều được phê duyệt đúng quy định. Ngày trước không ai nói gì giờ xới tung lên hết cả. Kết luận của Phó Thủ tướng chỉ đạo mang tính chất nguyên tắc, giao thành phố chủ động xử lý. Do vậy, các sở ban ngành cần nhanh chóng triển khai rà soát, làm việc với các nhà đầu tư tại bán đảo Sơn Trà trong thời gian 20 ngày để không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện để các cá nhân, doanh nghiệp có vướng mắc, khó khăn gì sẽ nhanh chóng xử lý”- Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo.

Hình ảnh mẹ ôm voọc con ở bán đảo Sơn Trà xúc động lòng người (ảnh Lê Phước Chín)

Trước đó vào ngày 29.5, UBND TP.Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến Quy hoạch khu du lịch Quốc gia bán đảo Sơn Trà định hướng đến năm 2030. Trong báo cáo, UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố tổ chức rà soát và làm việc với các nhà đầu tư và có báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30.8.2017.

Còn tại cuộc họp giữa Đà Nẵng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo TP.Đà Nẵng dừng toàn bộ các dự án tại Sơn Trà trong vòng 3 tháng để tiếp thu thêm các ý kiến. Phó Thủ tướng cũng đề nghị UBND TP.Đà Nẵng nghiên cứu kỹ trước khi nêu rõ có chấp nhận kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng về việc giảm quy mô số phòng lưu trú tại bán đảo Sơn Trà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem