Chủ đề nóng

Chủ tịch Đà Nẵng: Vũ “nhôm” chưa bị bắt, dư luận vẫn bức xúc

Lương Kết Thứ năm, ngày 28/12/2017 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, dư luận thành phố Đà Nẵng cho rằng, những vụ việc nổi cộm của ông Vũ ở Đà Nẵng có liên quan chủ yếu đến đất đai, bất động sản nhưng quyết định khởi tố chỉ đề cập tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.
Bình luận 0

Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Sáng nay (28.12), phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã đề cập tới vụ việc của ông Vũ “nhôm” (Phan Văn Anh Vũ) - người vừa bị khởi tố và phát lệnh truy nã.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong nhiều năm, nhất là thời gian gần đây, dư luận rất bức xúc trước việc của ông Phan Văn Anh Vũ. Việc vi phạm của ông Vũ "nhôm" gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước.

“Các cơ quan chức năng của địa phương và Bộ Công an đã vào cuộc xử lý. Từ ngày 21.12 đến nay, đã có lệnh việc khám xét nhà và truy nã ông Vũ nhưng việc chưa bắt được ông Vũ càng gây bức xúc dư luận. Dư luận thành phố Đà Nẵng cho rằng, những vụ việc nổi cộm của ông Vũ ở Đà Nẵng có liên quan chủ yếu đến đất đai, bất động sản nhưng quyết định khởi tố chỉ đề cập tội Lộ lọt bí mật nhà nước, nên trong một thời gian dài, đối tượng đã có thời gian để xử lý vấn đề liên quan đến tài sản, chứng cứ”, ông Thơ nói.

Vẫn theo ông Huỳnh Đức Thơ, trước tình hình đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có những biện pháp chỉ đạo phù hợp để kiểm soát diễn biến, tư tưởng, dư luận, đồng thời đã có văn bản báo cáo và kiến nghị lên cấp trên. UBND TP.Đà Nẵng cũng vừa nhận được văn bản đề nghị phối hợp công tác kiểm tra, rà soát, xác định lại tài sản của ông Vũ "nhôm" và tạm dừng lại các giao dịch tài sản trên.

“Nhân Hội nghị này, xin tiếp tục kiến nghị Thủ tướng, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã, bắt đối tượng, khẩn trương thanh tra, điều tra và sớm có kết luận các dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ có dấu hiệu tiêu cực để đưa ra xử lý, chấm dứt kéo dài tình trạng bất lợi trong dư luận. Hiện nay, một số lượng nhà đất có nguồn gốc mua từ thành phố Đà Nẵng của ông Vũ và các cá nhân có liên quan là rất nhiều. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhất là khi các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, thanh tra, ông Vũ đã nhanh chóng rút hết vốn trong 5 công ty và nhiều công ty khác, cũng như chuyển nhượng các bất động sản mang tên cá nhân. Đề nghị sớm giải quyết việc tạm dừng và truy các giao dịch bất động sản của cá nhân ông Vũ, của công ty, các cá nhân liên quan cũng như giao dịch bất động sản có nhiều nghi vấn để tạo thuận tiện cho vấn đề điều tra, xử lý sau này”, ông Thơ nói.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan phối hợp đưa thông tin chính xác về bản chất vụ việc Phan Văn Anh Vũ, cũng như kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư liên quan đến sai phạm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng và các cá nhân, không để kẻ xấu, kể cả một số nhà báo lợi dụng xuyên tạc bản chất sự thật của tình hình, bôi xấu các lãnh đạo gây ảnh hưởng xấu đến dư luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem