Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Nghiêm cấm cán bộ, công chức can thiệp xử lý vi phạm giao thông

Sông Bùi Thứ hai, ngày 19/09/2022 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh nghiêm cấm người đứng đầu, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của lực lượng chức năng.
Bình luận 0

Chỉ đạo trên được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu rõ trong Công văn số 3024/UBND-ĐT (ngày 15/9) về tăng cường quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, người đứng đầu chính quyền Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị; UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên quán triệt, phổ biến Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Công điện số 488/CĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp hành các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Nghiêm cấm cán bộ, công chức can thiệp xử lý vi phạm giao thông - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh nghiêm cấm cán bộ, công chức can thiệp xử lý vi phạm giao thông. Trong ảnh: Lực lượng công an Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường phố. Ảnh: Nguyễn Chương

Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện, có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân vi phạm và trách nhiệm liên đới đối với người đứng đầu, tập thể liên quan.

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện, người lái xe hoạt động vận tải chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế của phương tiện, không cơi nới thành, thùng xe và vận động các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn có phương tiện vận tải vi phạm kích thước thùng xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt.

Ông Trần Sỹ Thanh giao Công an TP, Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc có chất ma túy; người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về tốc độ.

Thông báo về cơ quan, đơn vị đối với các trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước hoặc thông báo về địa phương nơi công dân cư trú để xem xét, xử lý theo quy định.

"Người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị mình quản lý vi phạm", Chủ tịch Hà Nội nêu rõ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem