Chủ đề nóng

Chủ tịch Hạ viện Mỹ: “Tổng thống Trump sẽ bị luận tội đến hết đời”

Việt Anh - The Hill, Washington Post Thứ hai, ngày 13/01/2020 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho rằng Tổng thống Donald Trump bị luận tội đến hết đời, bất chấp những nỗ lực "bao che" từ Thượng viện và lãnh đạo phe đa số Mitch McConnell.
Bình luận 0

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khẳng định Tổng thống Trump sẽ bị luận tội đến hết đời (Ảnh: Bloomberg)

“Vị Tổng thống này sẽ bị luận tội đến hết đời, bất chấp những "chiêu trò" của thượng nghị sĩ McConnell,” bà Pelosi phát biểu trên kênh truyền hình ABC News, “Thượng viện sẽ không thể làm bất cứ điều gì để tẩy xóa nó."

Nhằm thách thức lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện tổ chức một phiên tòa nghiêm túc bao gồm lời khai từ các nhân chứng, bà Pelosi cho biết không loại trừ khả năng Hạ viện sẽ triệu tập cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, kể cả khi ông không được Hạ viện chỉ định.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ liên tục chỉ trích ông McConnell vì đã nhiều lần đánh tiếng rằng ông không mấy bận tâm đến việc xem xét đầy đủ các điều khoản luận tội của Hạ viện đối với Tổng thống Trump.

Việc bác bỏ luận tội là một sự che đậy. Nếu họ, những thượng nghị sĩ chỉ đang nghĩ về việc có nên biểu quyết nhân chứng hay không, muốn đi theo con đường đó một lần nữa, họ sẽ phải chịu trách nhiệm vì đã không có một phiên tòa công bằng,” Bà Pelosi cho biết với ABC News.

Phát biểu trên chỉ diễn ra vài ngày trước khi phiên tòa luận tội của Thượng viện đối với Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tuần này. Đây lần thứ 3 trong lịch sử một tổng thống Mỹ sẽ phải đối mặt với nguy cơ bãi nhiệm sau khi bị Hạ viện luận tội.

Bà Pelosi cho biết sẽ gặp các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ tại Hạ viện vào sáng 14.1 (theo giờ địa phương) để thảo luận về thời gian bỏ phiếu bầu ra các đại diện luận tội của Hạ viện, những nhà lập pháp chịu trách nhiệm khởi tố và chuyển các điều khoản luận tội tới Thượng viện.

Giữa bão luận tội, ông Trump bất ngờ được ông Putin bênh vực

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump là chuyện rất xa vời và sẽ sớm bị Thượng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem