Chủ đề nóng

Ảnh: Toàn cảnh Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 5

Ngọc Hải - Trọng Hiếu Thứ ba, ngày 13/10/2020 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 13/10 tại Khách sạn Quân Đội, số 1 Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) đã diễn ra Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ V dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng với chủ đề “Vốn và công nghệ trong liên kết 6 nhà”.
Bình luận 0
Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 1.

Đây là Diễn đàn nông dân Quốc gia lần thứ V nằm trong chuỗi sự kiện Tự hào nông dân Việt Nam được tổ chức thường niên do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Khoa học Công nghệ và Ngân hàng Nhà nước cùng phối hợp chỉ đạo, báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền trực tiếp thực hiện.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 2.

Diễn đàn nông dân Quốc gia lần thứ V mang tên "Tìm điểm giao thoa” về vốn và công nghệ trong liên kết 6 nhà" dưới sự chủ trì và điều hành của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 3.

Tham dự diễn đàn còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo nhiều địa phương, các chuyên gia kinh tế, chuyên gia nông nghiệp, các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, các hiệp hội, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 4.

Đặc biệt Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần này diễn ra vào chính dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 5.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam chia sẻ, 63 nông dân tại đây là những người xuất sắc nhất trong lĩnh vực nông nghiệp, cần cố gắng phát huy khả năng ứng dụng công nghệ vào trong nông nghiệp để đạt được nhiều thành tựu hơn.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 6.

Chủ đề lần này là "Vốn và công nghệ trong liên kết 6 nhà" sẽ giúp nông dân hiểu rõ hơn tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông sản cũng như làm thế nào để tiếp cận được vốn vay từ ngân hàng, làm thế nào để sử dụng đồng vốn một cách thông minh, hiệu quả nhất.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 7.

Tại diễn đàn, những vướng mắc của nông dân sẽ được lãnh đạo các bộ ngành, doanh nghiệp và chuyên gia cũng như chính quyền địa phương giải đáp, tháo gỡ.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 8.

GS.TS Ngô Xuân Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Bộ KH&CN trao đổi tại diễn đàn.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 9.

Ông Bình cũng cho biết, trên thực tế, Bộ KH&CN quan tâm hỗ trợ cho các địa phương thông qua việc triển khai một số nhiệm vụ KH&CN theo đề xuất từ địa phương, đồng thời các cơ quan Trung ương cũng đề xuất nhiều nội dung nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương (các nhiệm vụ thuộc chương trình KH&CN Quốc gia).

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 10.

Tại đây, 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020 do Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm nay bình chọn sẽ trực tiếp tham gia đối thoại tại diễn đàn.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trực tiếp điều hành điẽn đang Nông dân lần thứ 5 - Ảnh 11.

Họ đều là những nông dân xuất sắc trong năm 2020 với nhiều thành tự trong lĩnh vực nông nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem