61% CĐV tin U23 Việt Nam thắng U23 Hàn Quốc
Thống kê từ cuộc bầu chọn trên trang chủ AFC cho thấy CĐV tin tưởng vào chiến thắng cho U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội, tối qua 15/12, giờ địa phương, ngay sau khi đến New Dehli, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng bà con kiều bào ta đang sinh sống, học tập vàl làm việc tại đây.
Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam diễn ra theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Ấn Độ Venkaiah Naidu.
Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hai từ Ấn Độ có trong trái tim của người Việt bởi mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã có từ rất lâu đời. Hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện nhưng tình hữu nghị của hai dân tộc đã được bắt nguồn từ những giao lưu văn hóa hơn 2.000 năm trước và được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Jawaharlal Nehru gây dựng, vun đắp từ thập niên 50 của thế kỷ XX.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng bà con kiều bào chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam. Ảnh: quochoi.vn
Hai nước luôn giúp đỡ, ủng hộ lẫn nhau trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập và xây dựng, phát triển đất nước của nhau. Chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam lần này sẽ góp phần cùng với nỗ lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đi vào chiều sâu, thực chất hơn nữa, nhất là trên các lĩnh vực trụ cột của mối quan hệHiện đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam còn chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước.
Chủ tịch Quốc hội hy vọng, qua chuyến thăm lần này, cùng với sự nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ trong thời gian tới sẽ tạo nên làn sóng mới về đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực mà Ấn Độ có thế mạnh và ta có nhu cầu như công nghệ cao, công nghệ thông tin, năng lượng, dầu khí…
Hiện nay, hợp tác cả cấp độ Chính phủ, bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đều đang có những tiến triển hết sức tích cực, hứa hẹn thu hút được các nhà đầu tư chiến lược trong các lĩnh vực công nghệ cao. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với xung lực mới, quan hệ Việt Nam – Ấn Độ sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là khi hai nước có những thế mạnh bổ trợ cho nhau.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Ấn Độ. Các thế hệ người Việt thế hệ thứ 2, thứ 3 tại Ấn Độ vẫn giữ gìn văn hóa, tiếng Việt và luôn hướng về quê hương đất nước. Chia sẻ với bà con, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt ở Ấn Độ nói riêng.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói chuyện với bà cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng bà con kiều bào. Ảnh: quochoi.vn
Tiếp theo Nghị quyết 36 và Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 12/8 vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, khẳng định vị trí, vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Kết luận số 12 thể hiện rõ hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương đại đoàn kết toàn dân tộc đối với người Việt Nam ở nước ngoài, triển khai các biện pháp tổng thể chăm lo, hỗ trợ kiều bào; nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân; chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả, phương thức tổ chức dạy và học tiếng Việt.
Những vấn đề cần thể chế hoá, kể cả vấn đề liên quan đến Luật Bầu cử cũng sẽ được nghiên cứu để đáp ứng tốt nhất mong muốn, tình cảm của bà con, vừa hội nhập với nước sở tại vừa hướng về quê hương đất nước.
(Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ)
Chủ tịch Quốc hội cho biết, đầu năm 2022, Chính phủ sẽ thực hiện thí điểm mở lại một số đường bay quốc tế và đang tích cực thúc đẩy việc công nhận hộ chiếu vaccine để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Hiện nay Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã giao cho Uỷ ban Đối ngoại phối hợp với Bộ Ngoại giao xem xét thể chế hoá các quan điểm mới của Kết luận số 12, tạo điều kiện thuận lợi nhất để bà con về nước đầu tư, đem tài năng về cống hiến cho đất nước, thiết lập hệ thống mạng lưới đổi mới sáng tạo, mạng lưới sáng kiến của Việt Nam ở nước ngoài.
Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ trước những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 vừa qua; đồng thời cảm ơn bà con dù trong khó khăn vẫn luôn hướng về quê hương đất nước, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, quyên góp giúp đỡ đồng bào trong nước bị bão lũ, ủng hộ người nghèo, chất độc màu da cam, hướng về Trường Sa, ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 trong nước.
Tin tưởng mọi khó khăn chỉ là tạm thời, trước mắt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, khi dịch bệnh được kiểm soát, với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và tiềm năng hợp tác còn rất lớn giữa hai nước, cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ sẽ ngày càng gia tăng, trở thành cầu nối và đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.
Thống kê từ cuộc bầu chọn trên trang chủ AFC cho thấy CĐV tin tưởng vào chiến thắng cho U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc.
Discovery vừa chính thức kích hoạt kế hoạch quy mô lớn kỷ niệm 25 năm ra mắt phần phim đầu tiên với hàng loạt hoạt động trải dài khắp các châu lục.
Nguyễn Thị Quỳnh Anh - sinh viên năm 6 Trường Đại học Y Hà Nội, vừa được trao danh hiệu “Sinh viên của năm 2025”, đã lặng lẽ đi qua hành trình học tập và rèn luyện bền bỉ, từ giảng đường đến môi trường lâm sàng, từng bước định hình nhận thức về trách nhiệm và y đức của người thầy thuốc.
Chiều 23/1, tại phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra mắt Đại hội XIV của Đảng.
Chỉ vì những vết thương tưởng chừng rất nhỏ trong sinh hoạt, lao động hằng ngày, nhiều bệnh nhân đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch do mắc bệnh uốn ván, thậm chí đối mặt với nguy cơ tử vong.
Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển", chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Báo Dân Việt xin giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố 5 đối tượng về tội “Giả mạo trong công tác”, họ là các bác sĩ, cán bộ tại các Trung tâm y tế trên địa bàn Hưng Yên.
Nguyễn Đình Bắc nhiều khả năng không ra sân trong trận tranh hạng ba VCK U23 châu Á 0226 giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc do thể trạng không đảm bảo sau chuỗi trận nén đau thi đấu.
Zalo vừa bị xử phạt 810 triệu đồng vì liên quan đến thu thập và sử dụng thông tin cá nhân. Theo các chuyên gia, người dùng hoàn toàn có quyền yêu cầu Zalo cung cấp thông tin về dữ liệu cá nhân đang được lưu giữ, yêu cầu hạn chế hoặc chấm dứt việc sử dụng cho mục đích thương mại, thậm chí yêu cầu xóa dữ liệu theo quy định.
Nằm trên núi Chín Khúc, cách trung tâm Nha Trang khoảng 7km, chùa Trúc Lâm Phụng Thùy Sơn gây ấn tượng với bảo tháp Quang Minh cao 13 tầng và không gian tâm linh uy nghi giữa núi rừng.
2 nữ Uỷ viên Ban Bí thư khóa XIV là Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đều trưởng thành từ ngành giáo dục và có những dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp của mình.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu cuộc họp với 3 đặc phái viên Mỹ vào gần nửa đêm ngày thứ Năm (22/1) để thảo luận về kế hoạch chấm dứt chiến tranh ở Ukraine, theo thông báo của Điện Kremlin.
Đà Nẵng phân cấp thẩm quyền cấp phép xây dựng cho UBND phường xã, đặc khu và các Ban quản lý, quyết định vừa được lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng ký ban hành hôm nay (23/1).
TikToker Khánh Huyền 2K4 đã chính thức lên tiếng về cô gái xuất hiện cùng Duy Nhỏ (Bụt) tại sân thể thao - người bị cư dân mạng đồn đoán là "người thứ ba".
Nhà máy ván ghép thanh và viên nén gỗ đầu tiên ở Cà Mau sẽ được xây dựng tại xã Biển Bạch, tỉnh Cà Mau, với tổng vốn đầu tư hơn 132 tỷ đồng.
Trần Thành Trung liên tục ghi bàn, HLV Kim Sang-sik... tiếc hùi hụt? Nottingham Forest tiến gần chữ ký của Lorenzo Lucca; ĐT futsal Việt Nam chốt danh sách chính thức 14 cầu thủ tham dự VCK futsal châu Á 2026; Casemiro ra đi, M.U ráo riết đàm phán gia hạn với Mainoo; Lothar Matthaus gặp tai nạn tuyết
Tìm hiểu về chiêu mài mòn chính quyền Mông Cổ của Sa quốc Nga và cách áp dụng để trở thành một chiến binh mạnh mẽ.
Có hai tiền án về ma túy, vừa ra tù và không nghề nghiệp, nam thanh niên ăn trộm dao của hàng xóm rồi sát hại một bà lão để cướp tài sản nhưng do thấy có người đến ứng cứu nên không lấy được gì.
Sau thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản TP.HCM đang ghi nhận sự trở lại rõ nét của dòng tiền và các chủ đầu tư đến từ miền Bắc. Làn sóng “Nam tiến” không chỉ phản ánh sự dịch chuyển của nhà đầu tư, mà còn cho thấy TP.HCM đang được kỳ vọng bước vào một chu kỳ phát triển mới.
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tái đắc cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Làng giải trí Hàn Quốc rúng động trước thông tin "gương mặt thiên tài" Cha Eun Woo bị truy thu số tiền thuế khổng lồ.
Đối tượng Phạm Thái Bình (41 tuổi, ngụ Đồng Tháp) lợi dụng không gian mạng nhận tiền đặt cọc bán xe cuốc, phà, ghe… chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.
Nói dối về năm sinh nên được nhận vào làm, thiếu nữ bỏ nhà tới ở trong quán karaoke nhưng bị nam quản lý tại đây ép quan hệ tình dục hai lần. Sau đó, khách tới quán thấy cô bé được gia đình đăng tin bỏ nhà trên mạng xã hội nên đưa về.
4 năm trước, Tống Hà Linh bật khóc khi biết mình đạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn. 4 năm sau, cảm xúc này lại đến khi em trai giành giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lí.
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn cấm Nga và Trung Quốc khai thác khoáng sản ở Greenland, theo báo cáo của tờ New York Times.
Trên đại công trường xây dựng cầu Thượng Cát, một trong những dự án giao thông trọng điểm kết nối hai bờ sông Hồng, công tác thi công cọc khoan nhồi đang được đẩy mạnh với nhiều mũi thi công hoạt động liên tục, góp phần tạo nền tảng vững chắc cho phần móng của cây cầu mới.
Chiều 23/1, tại buổi họp báo quốc tế thông báo kết quả của Đại hội XIV, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV vừa được Đại hội bầu ra, là những đồng chí hội tụ đủ phẩm chất đạo đức, uy tín, năng lực, trình độ để gánh vác trọng trách trước Đảng, nhân dân trong giai đoạn mới.
Trào lưu đầu tư tiền tỷ cho Music Video (MV) chưa hết hot ở nhạc Việt. Năm qua, Nhu Đặng và Phương Vũ ghi dấu ấn đậm nét, trong khi Đinh Hà Uyên Tư "mát tay" ở vai trò mới.
Nguyễn Trọng Sang đã đột nhập vào Trung tâm Y tế Khu vực Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng trộm 2 lượng vàng miếng loại 9999, 1 nhẫn vàng 2 chỉ loại 9999, 1 nhẫn vàng 5 chỉ loại 9999, 1 nhẫn cưới 1 chỉ, tổng giá trị tài sản hơn 410 triệu đồng.
NSƯT Thái Sơn mới đây đã hé mở một vài hình ảnh trong hậu trường khi tham gia chương trình Gala Cười 2026. Dù công việc vội vã có phần vất vả nhưng với anh đây là một vinh dự.