Chủ đề nóng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không để mỗi điểm bỏ phiếu thành nơi lây nhiễm

Nguyễn Lê Thứ sáu, ngày 07/05/2021 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, chúng ta không thể để cho các ca lây nhiễm tác động vào số lượng người đi vận động bầu cử cũng như tiếp xúc cử tri và không thể để cho các địa điểm bầu cử trở thành những nơi lây nhiễm dịch bệnh.”
Bình luận 0

Mới đây, tại buổi làm việc tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh về công tác đảm bảo an toàn phòng dịch trong thời gian bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không để mỗi điểm bỏ phiếu thành nơi lây nhiễm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không để mỗi điểm bỏ phiếu thành nơi lây nhiễm - Ảnh 2.

Đồng chí Vương Đình Huệ cho rằng, cần làm tốt công tác tổ chức để các ứng cử viên tiếp xúc cử tri, bảo đảm đúng quy định và phù hợp điều kiện thực tế phòng, chống dịch bệnh, thiên tai tại địa phương, theo hướng dẫn mới đây của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. Theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ thông tin, qua các phương tiện truyền thông để hỗ trợ cho ứng cử viên có điều kiện tiếp xúc cử tri, bảo đảm quyền của người đi vận động bầu cử.


Về bảo đảm an toàn trong tiếp xúc cử tri, Chủ tịch QH cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản gửi tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các cơ quan T.Ư, theo đó Văn phòng QH, các cơ quan ở T.Ư sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các ứng cử viên trước khi về vận động bầu cử ở các địa phương; và đề nghị các địa phương cũng ưu tiên  xét nghiệm Covid-19 cho các ứng cử viên trước khi đi tiếp xúc cử tri...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem