Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa - NSND Hoàng Dũng nói gì về kết phim "Sinh tử"?

Thạch Thảo Thứ ba, ngày 18/02/2020 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước băn khoăn và đồn đoán trái chiều về kết phim "Sinh tử" từ khán giả, NSND Hoàng Dũng - người đảm nhận vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa - có những chia sẻ thú vị.
Bình luận 0

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa - NSND Hoàng Dũng nói gì về kết phim "Sinh tử"?

Xuất hiện với hình ảnh giản dị trong buổi giao lưu trực tuyến do báo NTNN/báo điện tử Dân Việt tổ chức vào chiều qua (ngày 17/2), NSND Hoàng Dũng tiết lộ điều bất ngờ về vai diễn Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa trong phim "Sinh tử". Nam nghệ sĩ gạo cội cho biết, bộ phim đến thời điểm hiện tại đã đi được 3/4 chặng đường, nhưng khán giả vẫn tò mò nhân vật ông Nghĩa là người như thế nào.

Trước thắc mắc này của khán giả, NSND Hoàng Dũng chia sẻ: "Ông ta là người sinh ra ở Việt Thanh, yêu quê hương, muốn cho quê hương thay đổi, phát triển nên đây không thể là nhân vật phản diện. Muốn cho quê hương thay đổi thì tôi nhớ câu thoại: “Để cho quê hương thay đổi và không tốn 1 xu” và tôi cho rằng đây là việc làm đáng khuyến khích, muốn làm được điều đó thì phải kêu gọi rất nhiều doanh nghiệp.

Theo tôi đó là một việc làm có ích. Khi có các nhà đầu tư vào xây dựng thì bộ mặt của tỉnh mới phát triển được, nhưng khi các nhà đầu tư làm kinh doanh họ phải tính lãi và tính đến lợi nhận. Có thể ông Nghĩa cũng biết điều ấy và ông cũng phải biết “bỏ qua” những cái gọi là “lỗi nhỏ” để làm được việc lớn. Đây cũng là phẩm chất rất lớn của nhà lãnh đạo và ông ta kiên quyết để làm điều đó".

 Cảnh Chủ tịch Trần Nghĩa đứng trước 9 chiếc quan tài trong phim “Sinh tử" gây ấn tượng với khán giả theo dõi bộ phim.

Nam nghệ sĩ gạo cội cũng hé lộ, cảnh khóc với ông là điều không khó khi thể hiện vai diễn này trong phim "Sinh tử". Nhắc tới cảnh quay 9 chiếc quan tài trong vụ sập mỏ đá, nam nghệ sĩ gạo cội thừa nhận, cảnh khóc đó rất thê thảm. "Đứng trước những người thân của những công nhân thiệt mạng ấy, tôi đã rất thương cảm. Dù là phim nhưng quay ở một nhà xác thật, đứng trước 9 quan tài, cảm xúc trong tôi ào ạt, ùa về.

Cũng phải hé lộ với khán giả, có lẽ chưa bao giờ đóng phim lại nhễ nhại, thê thảm đến vậy, vì thời tiết hôm đó nóng, mồ hôi mướt mát. Thời tiết hôm đó có thể nói là “ủng hộ”. Tôi không khóc thì mồ hôi cũng túa ra như khóc. Vì cảnh đó thì nhiều người nghĩ rằng “ông ấy tốt lắm”; “người tốt việc tốt”… Cảnh khóc đối với tôi không phải quá khó, nhưng vấn đề là phải tính và có rất nhiều kiểu khóc khác nhau, riêng cảnh đó là “khóc với công suất lớn", NSND Hoàng Dũng cho hay. 

Trước băn khoăn và đồn đoán trái chiều về kết phim "Sinh tử" từ phía cộng đồng mạng và khán giả, NSND Hoàng Dũng cho biết: "Đến giờ phút này, “Sinh tử” mới dựng xong và bản thân tôi khi quay tập cuối xong còn không biết phim sẽ được dựng như thế nào nữa. Vậy mà nhiều người “nói như đúng rồi”. Tôi không thích kiểu mọi người chia sẻ những thông tin chưa chính thức". 

Nam nghệ sĩ vào vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cũng hài hước nói: "Tôi là người đóng phim và điều tôi chia sẻ mới là chính xác về bộ phim này. Cho đến bây giờ tôi biết - thông tin chưa chính thức, kết thúc phim có thể là 80 hoặc 82 tập. Và kết thúc bộ phim sẽ là hết phim. Còn kết thúc “Sinh tử” như thế nào các bạn xem sẽ rõ. “Sinh tử” – “sinh” nghĩa là sống, “tử” nghĩa là chết và không biết kết thúc phim sẽ là “sinh” hay là “tử”, hay có nghĩa là cả hai".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem