Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân không thực hiện tiết kiệm điện

Trần Hòe Thứ hai, ngày 22/05/2023 17:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân không thực hiện tiết kiệm điện theo quy định của nhà nước.
Bình luận 0

Ngày 22/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành chỉ thị chỉ đạo đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo việc cung ứng điện mùa khô năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, các huyện, thị xã và thành phố ở tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn dân về tình hình khó khăn trong cung cấp điện hiện nay. Qua đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân về chủ trương tiết kiệm điện trong hoạt sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm nắng nóng để đảm bảo an toàn, ổn định trong cung ứng điện. 

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân không thực hiện tiết kiệm điện - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định. Ảnh: Phương Huyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở. Các cơ quan liên quan được giao tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân không thực hiện tiết kiệm điện theo quy định của nhà nước.

Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế được giao tăng cường kiểm tra, giám sát các đơn vị các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong các khu kinh tế, khu công nghiệp về xây dựng và thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như: Đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải; thực hiện kế hoạch sản xuất hợp lý; hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị, máy móc có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm; hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải.

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế được giao xây dựng chi tiết phương án đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong mùa khô và cả năm 2023; đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng, ưu tiên cấp điện trên địa bàn tỉnh năm 2023 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Trong trường hợp phải thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện theo quy định tại Thông tư số 22/2020/TT-BCT ngày 9/9/2020 của Bộ Công thương, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phải thông báo cụ thể các khu vực, thời gian thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện cho khách hàng biết trước để chủ động kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân. 

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cũng được giao chỉ đạo các Điện lực thành viên phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, doanh nghiệp tiêu thụ điện lớn, các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, kinh doanh dịch vụ thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng các thiết bị điện hợp lý, giảm công suất vào giờ cao điểm.

Theo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng làm tiêu thụ điện tăng rất cao. Nhiều đường dây, trạm biến áp phải vận hành thường xuyên đầy tải, quá tải đã dẫn tới xảy ra một số sự cố cục bộ trên lưới điện, đồng thời có nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện trên diện rộng.

Để tránh nguy cơ sự cố lan rộng nhằm hạn chế tối thiểu tình trạng gián đoạn cung cấp điện, một số khu vực cần thiết phải tiết giảm chủ động để hệ thống điện được vận hành an toàn. Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đang tăng cường 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24h, tuy nhiên trong một số thời điểm có thể không tránh khỏi gián đoạn cung cấp điện đối với khách hàng. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem