Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế đến làng cổ trồng mai, chỉ ra 7 nhiệm vụ đưa Huế thành xứ sở mai vàng

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 14/03/2021 22:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng với lãnh đạo huyện và người dân trồng 2.000 cây mai vàng một năm tuổi, đồng thời chỉ ra 7 nhiệm vụ trọng tâm để đưa Huế thành xứ sở mai vàng của Việt Nam.
Bình luận 0

Ngày 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền) tham gia lễ phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ".

Tại đây, ông Phan Ngọc Thọ đã cùng với lãnh đạo huyện Phong Điền và người dân trồng 2.000 cây mai vàng một năm tuổi nhằm xây dựng cảnh quan sinh thái, hình thành rừng mai tại đây để tạo điểm nhấn độc đáo cho du khách mỗi khi đến làng cổ Phước Tích tham quan.

Chủ tịch TT-Huế đến làng cổ trồng mai, chỉ ra 7 nhiệm vụ phong trào “Mai vàng trước ngõ”  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham gia trồng cây mai vàng ở làng cổ Phước Tích tại lễ phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ cho  biết, huyện Phong Điền sẽ là một trong những địa phương trọng điểm của tỉnh trong việc khôi phục, phát triển mai vàng xứ Huế, thực hiện phong trào "Mai vàng trước ngõ". Qua đó, góp phần đưa Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái của vùng đất cố đô Huế.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, cây mai vàng không còn xa lạ với mỗi người dân, nhưng một thời gian dài, do ảnh hưởng của thị hiếu, sự phát triển đô thị nên loài hoa này dần mai một. Ông Thọ cho biết, việc khôi phục được cây mai vàng trong mỗi cơ quan, gia đình, làng xóm là một việc làm vô cùng cấp thiết. Bên cạnh đó, việc phát triển mai Huế còn giúp tạo thêm thu nhập cho nông dân và người trồng hoa.

Chủ tịch TT-Huế đến làng cổ trồng mai, chỉ ra 7 nhiệm vụ phong trào “Mai vàng trước ngõ”  - Ảnh 2.

Đông đảo người dân hưởng ứng phong trào trồng cây mai vàng tại lễ phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ".

"Mỗi độ tết đến xuân về, các gia đình có trồng mai lại chăm chút để hoa mai nở rộ đúng vào dịp tết, cùng với việc quây quần bên nồi bánh chưng, bánh tét đã trở thành nét văn hóa truyền thống độc đáo. Truyền thống đó đã có sẵn, hun đúc trong mỗi gia đình, mỗi con người. Vì vậy, tại sao chúng ta không khơi dậy, phát huy nét đẹp văn hóa vốn có đấy", ông Phan Ngọc Thọ nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương sẽ tập trung thực hiện vào 7 nhiệm vụ trọng tâm để phát triển cây mai. Đó là: Mỗi cơ quan, nhà dân trồng từ 1- 2 cây mai vàng; nghiên cứu đề án về giống mai tiến tới xây dựng những vườn ươm giống mai Huế; xây dựng và phát triển thương hiệu mai Huế và đề tài nghiên cứu khoa học về khai thác và phát triển nguồn gen giống hoàng mai Huế; xây dựng đường mai, vườn mai, rừng mai; hình thành câu lạc bộ "Những người yêu Mai Huế"; tổ chức "Festival Mai Huế" vào mùa xuân hàng năm; hướng đến Huế là xứ sở mai vàng của Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem