Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế: Sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh

Trần Hòe Thứ hai, ngày 10/05/2021 19:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tất các các địa phương phải sẵn sàng cho kịch bản cao nhất trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh. Trong đó, phải chuẩn bị phương án cán bộ, công chức, viên chức phải giải quyết công việc tại nhà trên môi trường mạng khi giãn cách xã hội.
Bình luận 0

Chiều ngày 10/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp đánh giá và chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh đối phó với việc trên địa bàn xuất hiện trường hợp F0 trong cộng đồng. Theo ông Thọ, đây là lúc để thử thách bộ máy chính quyền các cấp, thử thách công tác chỉ đạo điều hành cũng như phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch.

Chủ tịch TT-Huế: Sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu chủ trì cuộc họp đánh giá và chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở tỉnh.

Ông Thọ yêu cầu tất các các địa phương phải sẵn sàng cho kịch bản cao nhất trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh và từng cấp, từng ngành ở tỉnh phải chủ động có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Trong đó, phải chuẩn bị phương án cán bộ, công chức, viên chức giải quyết công việc tại nhà trên môi trường mạng khi giãn cách xã hội.

Ông Thọ chỉ đạo tập trung lực lượng để truy vết, lấy mẫu nhanh chóng, hiệu quả; nâng cao mức độ giám sát công dân từ các địa phương trở về, hạn chế công dân từ vùng dịch đến/trở về địa phương. Bên cạnh đó, phải đảm bảo hậu cần, an toàn đối với lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các chốt kiểm tra liên ngành; đẩy mạnh cài đặt phần mềm quản lý lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú để quản lý người đến địa phương. Ông Thọ cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.

Chủ tịch TT-Huế: Sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh  - Ảnh 2.

Kiểm soát người ra vào tại khu vực bị phong tỏa vì có dịch Covid-19 ở Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý chủ trương tầm soát diện rộng, yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đảm bảo sẵn sàng có 4.000 kit test xét nghiệm Covid-19 và Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo sẵn sàng có 10.000 kit.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đánh giá cao và biểu dương Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các địa phương, đơn vị, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, công an đã và đang nỗ lực triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch TT-Huế: Sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh  - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tất các các địa phương phải sẵn sàng kịch bản cao nhất trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh.

Ông Lê Trường Lưu đề nghị tùy theo tình hình dịch, mỗi địa phương triển khai công tác bầu cử trên nguyên tắc vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo kế hoạch bầu cử. Theo ông Lưu, cần đẩy mạnh sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương bằng nhiều kênh khác nhau để cử tri tiếp cận được với ứng viên, tăng cường hoạt động tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến.

Đến cuối giờ chiều ngày 10/5, tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch là cơ sở Thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng).

Tính đến ngày 10/5, ở tỉnh 346 đối tượng F1, 2.358 F2, 4.173 F3. Toàn tỉnh có 2.823 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú. Từ ngày 28/4 đến nay, ở tỉnh có 10.090 người từ các địa phương có dịch trở về.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem