Chủ đề nóng

Chùm ảnh "nghĩa địa" máy bay, xe quân sự ở Bắc Ninh

Thứ tư, ngày 26/03/2014 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay, xích xe tăng, xe đặc chủng của quân đội và nhiều thiết bị bằng sắt khác đang được chất đống khắp làng Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong (Bắc Ninh).
Bình luận 0

Gần 10 năm nay, làng Quan Độ (Yên Phong, Bắc Ninh) đã trở thành nơi tập trung đồ phế thải kim loại. Ngay ở lối vào làng ngổn ngang các dãy thân xác máy bay to, chiếc đã xẻ vỏ, cái chỉ còn trơ động cơ, nguyên ghế ở buồng lái hoặc phơi cả khoang lái đổ ra đường.


Có những năm người dân nơi đây đã mua được hơn 20 chiếc máy bay quân sự bỏ đi đủ loại từ MiG 19, MiG 21 đến IL18.


Những chiếc xe quân sự cũ hỏng cũng được xe kéo, cẩu mang đến đây bán đồng nát.


Thùng xe đặc chủng quân đội chuẩn bị chờ "mổ".


Xe máy cũ nát có cả nghìn chiếc. Mỗi chiếc Wave, Dream hoặc Cub được mua về có giá từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng.


Điện thoại của bộ đội thông tin và màn hình máy vi tính.


Bo mạch thiết bị điện tử, thông tin


Từ đây, họ sẽ bóc chi tiết từng thiết bị để phân ra từng loại như sắt, đồng, nhôm sau đó cung cấp cho các làng nghề tái chế kim loại.


Những chiếc côngtắc được tách ra từ các thiết bị điện chuẩn bị mang về chợ trời ở Hà Nội bán.


Mỗi ngày, Quan Độ nhập về hàng tấn phế liệu, việc phá dỡ, phân loại hàng cần rất nhiều nhân công. Trong làng không đủ người, nhiều nhà còn phải thuê thêm bên ngoài.


Một người dân cho biết, có hai phương thức mua lại đồ cũ, một là nhỏ lẻ, nhặt nhạnh trong dân, hai là đồ thanh lý của Nhà nước. Trong ảnh là những lô xích xe tăng.


Sau khi phân loại tái chế đồ phế thải lại trở thành mặt hàng bán chạy. Ngày ngày các xe về chở hàng đem đi tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố. Trong ảnh, xe chở nhựa chuẩn bị chở vỏ dây điện và các chất liệu nhựa đến cơ sở tái chế ở khu vực khác.

Zing (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem