Chủ đề nóng

Chương trình nghệ thuật “Hà Nội ngày về”: Từ ký ức bi tráng đến hôm nay tỏa sáng

Hoàng Dung Thứ năm, ngày 09/10/2014 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những điểm cầu chính của chương trình Cầu truyền hình trực tiếp trên VTV1 mang tên “Hà Nội niềm tin và hy vọng” (diễn ra đúng ngày Giải phóng Thủ đô 10.10) là chương trình nghệ thuật “Hà Nội ngày về” tại Quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ.
Bình luận 0

Ngay từ khâu kịch bản, “Hà Nội ngày về” đã được đánh giá cao về mặt nghệ thuật thể hiện, với nội dung sâu sắc - một câu chuyện về Hà Nội từ những năm 1946, 1947 của những người con quyết tử với Thủ đô cho tới Hà Nội sôi động, phát triển của ngày hôm nay. Câu chuyện ấy sẽ được thể hiện sống sộng bằng các loại hình nghệ thuật ca diễn: Kịch, hát, múa, xiếc hòa trộn.

“Hà Nội ngày về” được chia làm 5 chương: Tạm biệt Hà Nội; Ngời sáng Điện Biên; Hà Nội ngày về; Non sông liền một dải và Hà Nội linh thiêng tỏa sáng. 4 chương đầu được hàng trăm diễn viên  của Hà Nội thể hiện. Chương 5 “Hà Nội linh thiêng tỏa sáng” – là chương trình ca nhạc đặc biệt, với sự tham gia của các giọng ca nổi tiếng, có nhiều gắn bó với Hà Nội: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Thanh Lam, Trọng Tấn, Tấn Minh cùng dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng trình diễn…

“Hà Nội ngày về” do Đoàn Xiếc Hà Nội phối hợp Báo Màn Ảnh Sân Khấu dàn dựng, tổ chức. Nhạc sĩ Ngô Hồng Tiến – Giám đốc Đoàn Xiếc Hà Nội, giữ vai trò Phó tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Chương trình được chúng tôi chăm chút kỹ lưỡng từ ngay khâu kịch bản, lựa chọn nghệ sĩ, loại hình nghệ thuật thật phù hợp cho từng chương, làm clip tổng thể cho 120 phút biểu diễn, đầu tư công sức nhiều cho dàn dựng, thiết kế. Bằng tình yêu đối với Hà Nội, mọi thành viên trong êkíp thực hiện đều hết sức nỗ lực với tâm nguyện tổ chức thành công một đêm diễn vì Hà Nội”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem