Chủ đề nóng

Chuyện cảm động về vụ đắm tàu, người mẹ vĩ đại hy sinh mạng sống để cứu mạng 2 con

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 18/09/2021 19:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi tàu đắm, ba mẹ con lênh đênh giữa biển khơi suốt 4 ngày trên xuồng cứu sinh, người mẹ phải uống nước tiểu của chính mình rồi cho 2 con bú để giữ mạng sống cho các con, nhưng cuối cùng người phụ nữ vĩ đại ấy chết vì mất nước vài giờ trước khi đội cứu hộ tìm thấy họ.
Bình luận 0
Chuyện cảm động về vụ đắm tàu, người mẹ vĩ đại hy sinh mạng sống để cứu mạng 2 con - Ảnh 1.

Chiếc xuống cứu sinh lênh đênh trên biển khi được đội cứu hộ phát hiện. Ảnh Twitter/INEA

Theo The Hill, vụ đắm tàu bi thảm xảy ra ở Venezuela vào ngày 3/9 vừa qua. 8 người trong một gia đình bao gồm bà mẹ 2 con Mariely Chacon đã ở trên chiếc tàu du lịch mang tên Thor để đi từ Higuerote đến đảo hoang La Tortuga ở bang Miranda để cắm trại, Newsweek đưa tin. Có một chiếc thuyền khác cũng đi trên tuyến đường đó cùng thời gian này với họ.

Tuy nhiên, vài phút sau khi họ đến hòn đảo hoang La Tortuga, một trong 2 chiếc tàu đã báo lỗi điện. Con tàu được sửa chữa và trong khi đang quay trở về, nó được cho là đã bị một con sóng lớn đánh vỡ làm đôi. Con tàu chìm xuống biển còn những người trên tàu kịp xuống xuồng cứu sinh nhưng bị trôi nổi hơn 100 km trên biển.

Không có thức ăn, nước uống, lại bị phơi nắng trên biển suốt nhiều ngày, trong nỗ lực tuyệt vọng để giữ cho con trai 6 tuổi và con gái 2 tuổi sống sót, cô Chacon đã uống nước tiểu của chính mình để giữ mạng sống rồi cho con bú sữa mẹ. Nhờ vậy, 2 con của Chacon đã sống sót nhưng người mẹ vĩ đại thì đã chết do bị say nắng và mất nước nghiêm trọng 3, 4 giờ trước khi được đội cứu hộ tìm thấy.

Chuyện cảm động về vụ đắm tàu, người mẹ vĩ đại hy sinh mạng sống để cứu mạng 2 con - Ảnh 2.

Tàu cứu hộ đã phát hiện 3 mẹ con lênh đênh trên biển. Người mẹ đã chết, 2 con của cô đang bám vào thi thể mẹ. Ảnh Twitter/INEA

Bốn ngày sau vụ đắm tàu, đội cứu hộ đã phát hiện 2 đứa trẻ đang bám vào thi thể mẹ trên chiếc xuồng cứu sinh nhỏ. Các nhà chức trách đã đưa các bé đến một bệnh viện ở thủ đô Caracas của Venezuela để cấp cứu. Ở đây, cả 2 được chẩn đoán bị bỏng cấp độ một, mất nước và căng thẳng sau chấn thương.

“Người mẹ đã chết vẫn giữ được mạng sống cho những đứa con của mình bằng cách cho chúng bú sữa mẹ và uống nước tiểu của chính mình. Cô ấy đã qua đời 3-4 giờ trước khi được giải cứu vì mất nước sau khi không uống nước trong ba ngày", các nhà chức trách cho biết.

Chuyện cảm động về vụ đắm tàu, người mẹ vĩ đại hy sinh mạng sống để cứu mạng 2 con - Ảnh 3.

Các nhà chức trách đưa các nạn nhân về bờ. Ảnh Twitter/INEA

Veronica Martinez, bảo mẫu 25 tuổi của 2 đứa trẻ cũng sống sót sau vụ đắm tàu. Cô được tìm thấy trong một thùng đá rỗng. Hiện cô cũng phải nhập viện sau khi bị mất nước ở mức độ cao, hôn mê và rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Theo El Diario, Martinez bị tim đập nhanh, huyết áp thấp, sốt, mê sảng và da khô nhăn vì cháy nắng.

Các nhà chức trách vẫn chưa tìm thấy chồng của Chacon, anh Remis Clambor cùng 3 người khác có mặt trên tàu Thor - Vianney Dos Santos, José Marcano và Alejandro Osorio.

Đám tang của cô Chacon đã được tổ chức vào ngày 11/9 tại Venezuela rồi được phát trên YouTube, và rất nhiều người đã bày tỏ lòng kính trọng đối với người mẹ vĩ đại đã hi sinh bản thân mình để cứu sống 2 con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem