Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
U20 Việt Nam xuất sắc đánh bại U20 Australia và U20 Qatar ở 2 lượt trận đầu tại bảng B VCK U20 châu Á, qua đó dẫn đầu bảng B với 6 điểm giành được.
Mới đây, chuyên gia Raja Isa (Malaysia) đã chia sẻ nhận định của ông với truyền thông về những gì U20 Việt Nam đã làm được tại giải đấu số 1 châu Á dành cho lứa tuổi U20. Chuyên gia này cho rằng, U20 Việt Nam đã đặt một chân vào tứ kết và họ có đủ khả năng để giành ít nhất 1 điểm ở lượt trận cuối gặp U20 Iran: “Không thể phủ nhận việc U20 Iran là đội bóng rất mạnh. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra ở một giải trẻ, nhất là khi U20 Việt Nam đã thắng cả U20 Australia và U20 Qatar, trong khi U20 Iran thua U20 Australia".

Chia sẻ với báo chí Malaysia, chuyên gia Raja Isa cho rằng U20 Việt Nam sẽ giành vé vào tứ kết VCK U20 châu Á 2023.
Công tác chuẩn bị của U20 Việt Nam cho giải đấu này là rất tốt. Theo tôi, họ hoàn toàn có thể giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng B.
Những năm gần đây, bóng đá Đông Nam Á đã phát triển rất mạnh, các quốc gia như Việt Nam Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia... đầu tư rất nhiều cho bóng đá trẻ, đặc biệt là Việt Nam. Vị thế của họ giờ là sốt 1 khu vưc. Cách các cầu thủ trẻ của họ đối đầu với những đội bóng hàng đầu châu lục đã cho thấy điều đó".
Ở lượt trận cuối vòng bảng, U20 Việt Nam sẽ chạm trán U20 Iran, U20 Australia đối đầu U20 Qatar. Như vậy, rất có thể bảng B sẽ xuất hiện 3 đội có cùng 6 điểm sau 3 lượt trận. Theo quy định của VCK U20 châu Á 2023, các đội có cùng điểm sẽ ưu tiên xét thành tích đối đầu trực tiếp, trước khi tính đến hiệu số bàn thắng bại. Do đó, U20 Việt Nam giành quyền đi tiếp khi:
- Không để thua trước U20 Iran: Lúc này, U20 Việt Nam sẽ có 7 điểm và chắc chắn giành ngôi đầu bảng
- U20 Australia không thắng U20 Qatar: Điều này đồng nghĩa với việc U20 Australia sẽ kết thúc vòng bảng với 3 điểm và không còn cơ hội cạnh tranh với U20 Việt Nam (6 điểm). Trong trường hợp U20 Việt Nam không thua U20 Iran, U20 Việt Nam đứng nhất bảng B. Nếu thua U20 Iran, U20 Việt Nam đứng nhì bảng B.

- U20 Australia thắng U20 Qatar, U20 Việt Nam ghi ít nhất 3 bàn và không thua cách biệt quá 1 bàn trước U20 Iran: Với kịch bản này, bảng B sẽ xuất hiện 3 đội với cùng 6 điểm sau 3 lượt trận. Các đội sẽ phải xét thành tích đối đầu trực tiếp với nhau. Trước đó, U20 Việt Nam thắng 1-0 U20 Australia và U20 Australia thắng 3-2 trước U20 Iran. Trong trường hợp U20 Việt Nam không thua cách biệt quá 1 bàn trước U20 Iran thì cả 3 đội cùng bằng nhau về điểm số, hiệu số khi đối đầu với nhau. Lúc bấy giờ, số bàn thắng sẽ được ưu tiên. Nếu U20 Việt Nam ghi từ 3 bàn trở lên trước U20 Iran thì U20 Việt Nam sẽ ghi tổng cộng 4 bàn (khi đấu Australia và Iran). U20 Australia chỉ ghi được 3 bàn. Còn U20 Iran sẽ có số bàn thắng từ 6 bàn trở lên khi gặp U20 Việt Nam và U20 Australia. Theo trường hợp này, U20 Việt Nam vào tứ kết với ngôi nhì bảng B.
- U20 Australia thắng U20 Qatar, U20 Việt Nam ghi 2 bàn và không thua cách biệt quá 1 bàn trước U20 Iran, số thẻ ít hơn U20 Australia: Khi các đội có số bàn thắng bại và thành tích đối đầu bằng nhau, chỉ số fair-play sẽ được đưa vào để xem xét. Như trường hợp phía trên, U20 Iran sẽ chắc chắn đi tiếp với ngôi nhất bảng. Trong khi đó, chỉ số fair-play sẽ là thước đo để quyết định U20 Việt Nam và U20 Australia đội nào sẽ đi tiếp.
Ngược lại, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bị loại với những trường hợp sau:
- U20 Việt Nam thua 0-1 U20 Iran, U20 Australia thắng U20 Qatar
- U20 Việt Nam thua cách biệt 2 bàn trở lên trước U20 Iran, U20 Australia thắng U20 Qatar
- U20 Việt Nam thua cách biệt 1 bàn trở lên, ghi từ 2 bàn trở lên trước Iran nhưng chịu thẻ vàng nhiều hơn U20 Australia
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.