Chuyên gia nói gì khi một số nhãn hàng gỡ bỏ hình ảnh có Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh?

Yến Linh Thứ sáu, ngày 08/07/2022 16:15 PM (GMT+7)
Nhiều doanh nghiệp đang hợp tác với Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã xóa bài viết liên quan đến hai nghệ sĩ này sau những lùm xùm.
Bình luận 0

Nhiều nhãn hàng xoá hình ảnh Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

Tuy chưa được xác minh chính thức, những thông tin về scandal của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha gây xôn xao dư luận những ngày qua. 

Cũng bởi vậy, rất nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp đang hợp tác với Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gỡ bài liên quan đến hai người này. Không ít đơn vị kinh doanh sử dụng hình ảnh truyền thông của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh cũng đã có động thái xóa bài viết. 

Chuyên gia nói gì khi một số nhãn hàng gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo có Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh? - Ảnh 1.

Hồng Đăng và Hồng Diễm trong quảng cáo của một thương hiệu. (Ảnh: YODY)

Tại nền tảng YouTube, talk show Học yêu do một đơn vị bảo hiểm nhân thọ sản xuất và phát hành với sự tham gia của vợ chồng Hồ Hoài Anh đã bị chuyển về chế độ riêng tư.

Một số quảng cáo biệt thự, chung cư, dầu gội, thẻ tín dụng... có sự góp mặt của Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh trong thời gian trước đó cũng không còn tồn tại.

Tuy vậy, hình ảnh Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh vẫn xuất hiện trong một loạt quảng cáo của các thương hiệu thời trang YODY, Lof, Prospan, Coca Cola, Tupperware, Bia Hà Nội, SEA bank… Chia sẻ với PV Dân Việt, đại diện một công ty truyền thông cho biết họ chưa nhận được phản hồi chính thức của nhãn hàng về vụ việc này, cũng bởi vậy chưa đưa ra động thái chính thức.

Scandal xảy ra sẽ ảnh hưởng tới cả nhãn hàng và nghệ sĩ

Nhìn nhận lại sự việc của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Thạc sĩ Hoàng Hòa Bình – chuyên gia trong lĩnh vực PR chia sẻ với Dân Việt: “Trước khi có kết luận cụ thể từ phía toà án thì tôi gọi đây là một "sự cố" của hai nghệ sĩ. Cá nhân tôi cũng không có đánh giá hay muốn bàn luận gì về việc này. Tôi chỉ cảm thấy rất tiếc cho hai nghệ sĩ, đặc biệt là cho gia đình của nghệ sĩ. 

Trước sự việc nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp có động thái gỡ bỏ hình ảnh có Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, chuyên gia Hoàng Hòa Bình cho rằng: “Trong ngành giải trí, việc các nghệ sĩ vô tình vướng phải các sự cố không mong muốn gây ảnh hưởng tới thương hiệu cá nhân và sự nghiệp rất nhiều. 

Thời gian gần đây, không hiểu vì sao xảy ra liên tiếp nhiều scandal của các nghệ sĩ xuất hiện trên các mặt báo. Mạng xã hội đâu đâu cũng thấy bàn tán về phốt của ngôi sao này nghệ sĩ kia. Từ đó dẫn tới việc lựa chọn KOLS, gương mặt đại diện của các nhãn hàng càng trở nên khắt khe. 

Nhưng chính vì điều này, tôi tin chắc rằng hợp đồng hợp tác giữa công ty và nghệ sĩ sẽ có các điều khoản cụ khi xảy ra sự cố. Kiện tụng là vấn đề không bên nào mong muốn, rất mất thời gian và tốn nhiều công sức”. 

Cũng theo chia sẻ của bà Bình, bất cứ ai, dù làm nghề gì thì uy tín cá nhân cũng cần được đề cao, phải có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh của bản thân. Bởi điều này ảnh hưởng tới cả gia đình, họ hàng, bạn bè đồng nghiệp, lớn hơn là cơ quan tổ chức nơi mình làm việc và hơn cả là quốc gia. 

Không cá nhân nào có thể sống đơn độc trong xã hội này. Đối với những người nghệ sĩ vốn được nhiều người hâm mộ dõi theo, có sức ảnh hưởng lớn từ quan điểm và hành động tới đám đông, trách nhiệm của họ về hình ảnh càng cần được chú trọng bảo vệ và xây dựng.

Trao đổi với Dân Việt, Ông Nguyễn Thanh Trung - Giám đốc, Luật sư điều hành công ty luật HT Legal Việt Nam: "Tuy chưa đưa ra phán quyết chính thức, nhưng những scandal liên quan tới đạo đức luôn đem lại những hậu quả về mặt truyền thông, tác động trực tiếp tới nhãn hàng và nghệ sĩ.

Cũng bởi vậy, việc nhiều nhãn hàng dừng sử dụng hình ảnh nghệ sĩ khi xảy ra lùm xùm là điều dễ hiểu, dù chúng ta đều biết việc giữ danh tiếng là điều không hề dễ làm. 

 Đương nhiên, những vấn đề đúng sai thuộc pháp lý sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng hợp tác giữa các bên. Càng quy định cụ thể, những rắc rối liên quan sẽ càng dễ giải quyết. Vì không được cầm các văn bản trong tay, tôi không thể khẳng định chắc chắn rằng phía nào sẽ thiệt hại hơn trong vụ việc này".

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem