Chủ đề nóng

12 anh chị em ruột lập kỷ lục Guinness với 1.058 tuổi

Thứ tư, ngày 05/10/2022 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
12 anh chị em trong gia đình Hernandez-Perez sống ở thành phố Moya, Gran Canaria (Tây Ban Nha) đã lập kỷ lục thế giới về tổng số tuổi các thành viên trong một nhà với 1.058 tuổi 249 ngày.
Bình luận 0

Gia đình ông bà Modesto và Martina có tổng cộng 12 người con, 7 trai và 5 gái, trong đó người lớn tuổi nhất đã 98 tuổi, còn người trẻ nhất là 76 tuổi.

12 anh chị em ruột lập kỷ lục Guinness với 1.058 tuổi - Ảnh 1.

12 người con nhà Hernandez trong một dịp đoàn tụ

Tất cả 12 người con của ông bà Modesto Hernandez và Martina Perez đã cùng hội tụ tại văn phòng thị trưởng thành phố hồi mùa Hè vừa rồi để cung cấp giấy tờ khai sinh.

Được biết, kỷ lục của họ đã được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận vào tháng 9 năm nay, vượt qua kỷ lục cũ tới 16 tuổi.

"Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc lập kỷ lục thế giới. Mọi việc đến tình cờ như một trò đùa khi trong một lần đoàn tụ của gia đình hồi tháng Sáu, chúng tôi đọc được một bài báo nói về gia đình gồm 12 anh em có tổng số tuổi lớn hơn 1000. Chúng tôi liền bàn nhau thu thập thông tin và gửi hồ sơ lên tổ chức kỷ lục Thế giới", gia đình cho biết.

"Chúng tôi chuyển tới La Palma, thủ phủ của hòn đảo vào khoảng những năm 60s, nuôi bò rồi đi gõ cửa từng nhà bán sữa bò kiếm sống", gia đình hồi tưởng lại. "Hàng ngày chúng tôi cùng ra đồng làm việc, trở về nhà ăn tối và giúp đỡ nhau mọi công việc trong cuộc sống".

12 anh chị em ruột lập kỷ lục Guinness với 1.058 tuổi - Ảnh 2.

Gia đình ông bà Modesto và Martina cùng các con thời trẻ

Các thành viên trong gia đình chia sẻ việc lập kỷ lục mang lại những tác động tích cực cho cuộc sống của họ và hơn hết giúp mối quan hệ giữa anh chị em trong nhà càng trở nên gắn bó, gần gũi hơn.

Thị trưởng thành phố Moya, Ral Afonso cũng đã có mặt trong ngày đón nhận bằng kỷ lục của gia đình Modesto. "Họ chính là hình mẫu cho những giá trị truyền thống, sự đoàn kết, trí tuệ và những giá trị đồng hành cùng năm tháng".


Hải Đăng (Theo Guinness World Records)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem