Khánh Thi được Phan Hiển khen một câu gây chú ý
Phan Hiển lại tiếp tục nịnh vợ - Khánh Thi bằng cụm từ mà bất kể chị em nào cũng muốn nghe. Nam kiện tướng dancesport khen vợ có làn da trắng phát sáng khi đi biển.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Hiện nay, thôn An Đôn, xã Ân Phong, huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) được biết đến là thôn nuôi bò vỗ béo bằng phương pháp rất "đặc biệt".

Người dân thôn An Đôn cho biết, nuôi bò vỗ béo rất đơn giản, thời gian chăm sóc ngắn nhưng lại cho thu nhập cao.

Sống khỏe nhờ nuôi bò vỗ béo.

Phó thôn An Đôn, Lê Hữu Thành cho biết, toàn thôn có khoảng 98 hộ dân thì có đến 80 hộ nuôi bò để kiếm thu nhập. Trong số này, đa số nông dân ở đây đầu tư nuôi bò vỗ béo, có nhà nuôi đến hơn 10 con.

Theo ông Thành, diện tích ruộng cả thôn đạt 26ha, hiện nay với những diện tích ruộng sản xuất kém hiệu quả, nông dân đã chuyển sang trồng cỏ khoảng 13ha.

"Các chân ruộng trồng lúa bị chuột phá, không đạt hiệu quả kinh tế thì người dân chuyển đổi sang hình thức trồng cỏ nuôi bò. Cỏ mọc tự nhiên ở ruộng, người dân rải phân chờ cỏ tốt thu hoạch phục vụ đàn bò", ông Thành cho hay.

Ngoài ra, người dân còn đầu tư trồng cỏ voi để phục vụ nghề nuôi bò vỗ béo.

Chị Trần Thị Thanh Hương (thôn An Đôn) cho hay, gia đình chị đang nuôi 8 con bò theo hình thức vỗ béo.

"Lúc mới mua, bò ốm lắm, gầy gò xanh xao, ban đầu gia đình tôi bỏ vốn tầm 25 triệu đồng mua bò xác, sau khi mua về thì thúc thức ăn để bò béo rồi bán thịt. Tầm hơn 1 năm thì có thể xuất chuồng, bán ra tầm hơn 40 triệu đồng", chị Hương chia sẻ.

Theo chị Hương, mỗi ngày chị cho ăn 2-4kg cám/ con, còn cỏ thì phục vụ liên tục.

Rơm dự trữ để phục vụ mùa mưa.

"Tôi dành 5.000m2 trồng cỏ, ngoài ra dự trữ rơm để phục vụ đàn bò vào mùa mưa. Khi bò đến thời gian gần xuất chuồng thì "thúc" thêm thức ăn là cháo gạo để bò phát triển nhanh, rút ngắn thời gian chăm sóc", chị Hương nói.

Nghề nuôi bò vỗ béo đơn giản nhưng cho hiệu quả kinh tế cao, thời gian rãnh rỗi, nông dân có thể đầu tư làm công việc khác để kiếm thêm thu nhập ở nông thôn.
Phan Hiển lại tiếp tục nịnh vợ - Khánh Thi bằng cụm từ mà bất kể chị em nào cũng muốn nghe. Nam kiện tướng dancesport khen vợ có làn da trắng phát sáng khi đi biển.
Chiều ngày 3/5, là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lượng khách tới sân bay Nội Bài tăng cao "đột biến".
Giá vàng hôm nay trưa 3/5, vàng SJC và nhẫn tiếp tục bất động theo xu hướng thế giới. Nếu người mua vàng cách đây 1 tháng, "bán tháo" thời điểm hiện tại sẽ lỗ gần 12 triệu đồng/lượng.
Cứ ngỡ là sự quan tâm, hóa ra chiếc chìa khóa dự phòng lại là công cụ để mẹ chồng tước đoạt quyền riêng tư của chúng tôi. Khi sự soi mói chạm đến giới hạn cuối cùng, tôi hiểu rằng nhẫn nhịn không mang lại tôn trọng!
Tôi tên là Đảm. Ba đặt tên tôi như thế vì ông luôn mong con mình sau này sẽ trở thành người đàn ông đảm đang, biết lo toan gánh vác cho gia đình. Nhưng thú thật, suốt những năm tháng tuổi trẻ, cái tên ấy với tôi chỉ là một định danh đại khái trên giấy tờ.
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vừa công bố hàng loạt sửa đổi quan trọng đối với quy chế tranh giải Oscar. Những cập nhật này tác động trực tiếp lên tiêu chí đánh giá các tác phẩm nghệ thuật.
Đối với cộng đồng người Hoa Nam bộ, trong đó có đất Tiền Giang (nay là tỉnh Đồng Tháp) và một số tỉnh, thành phố khác, món ăn không đơn giản là dưỡng chất, mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa và khát vọng cát tường. Trong đó, món tàu cua (đậu hủ) được xem là món ăn đậm tính truyền thống và trở thành món “quốc túy” trong văn hóa ẩm thực của người Hoa.
Bộ GDĐT vừa công bố danh sách 103 ứng viên được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2026 để lấy ý kiến dư luận. Trong đó, TPHCM có 7 đại diện đến từ các trường đại học trên địa bàn.
Chỉ với một thao tác quét mã QR đơn giản, du khách thập phương đến với chùa Kim Dung có thể dễ dàng truy cập đầy đủ thông tin về lịch sử di tích, video clip giới thiệu và cẩm nang du lịch Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Trong bối cảnh giá xe mới liên tục được điều chỉnh giảm để kích cầu và xả hàng tồn, thị trường ô tô đã qua sử dụng cũng hạ nhiệt rõ rệt. Diễn biến này mở ra cơ hội đáng kể cho người tiêu dùng, đặc biệt là những ai có ngân sách hạn chế nhưng vẫn muốn sở hữu một mẫu xe gầm cao tiện dụng.
Ngày 2/5, UBND phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp phối hợp gia đình, họ tộc tổ chức Lễ giỗ Hùng Dõng tướng Nguyễn Công Nhàn lần thứ 159. Hùng Dõng tướng Nguyễn Công Nhàn là một trong những vị tướng tiêu biểu của vương triều nhà Nguyễn, người đã trải qua 3 triều vua: Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức.
Nguyễn Đình Bắc khẳng định tập trung cống hiến cho CLB CAHN, ưu tiên mục tiêu vô địch V.League, thay vì sang Nhật Bản thi đấu dù nhận được nhiều quan tâm.
Từ ngày 5/5/2026, kênh VTV2 sẽ bỏ khung giờ tiếp sóng bản tin Thời sự 19h để nhường chỗ cho dòng phim ngoại truyện vào lúc 19h hằng ngày.
Trước việc nhiều gia đình có thói quen nấu một nồi cơm rồi để tủ lạnh ăn dần cả tuần. Chuyên gia lên tiếng cảnh báo, cách làm này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm, có thể gây ngộ độc nếu bảo quản sai.
Ông Phan Văn Mật (Tư Mật) nông dân xã Long Định, tỉnh Đồng Tháp đã viết nên câu chuyện cổ tích hiện đại khi ương giống thành công, nuôi thành công cá hô, cá tra dầu ví như “vua của các loại cá” trên dòng sông Mekong, thu bạc tỷ mỗi năm.
Sáng nay (3/5), tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Lễ phát động Giải chạy trực tuyến “75 năm Ngân hàng Việt Nam”, hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (06/5/1951 - 06/5/2026).
Trong con mắt của đa số yêu quái ở tác phẩm Tây du ký, muốn được trường sinh bất thử thì chỉ có một cách duy nhất đó là ăn thịt Đường Tăng.
Trời nắng nóng như đổ lửa, nhiều người dân TP.HCM đổ về các trung tâm thương mại để hưởng máy lạnh, trốn nóng kết hợp ăn uống, vui chơi, tham quan. Ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng người đổ về các trung tâm thương mại để tránh nóng, ăn uống tăng cao.
5 ngoại binh và Việt kiều đang chơi tại V.League chuẩn bị có quốc tịch Việt Nam sẽ mang đến thêm lựa chọn cho HLV Kim Sang-sik tại ĐT Việt Nam.
Trong khi cả nước đang tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM) vẫn duy trì quân số trực chiến, thực hiện cấp cứu đường không cứu sống 2 bệnh nhân.
Tận dụng những ngày lễ Tết, nhiều người dân vùng ven biển Sầm Sơn đổ ra biển bán hàng mưu sinh. Nhiều quán bán quần áo bơi, đồ chơi... kiếm chục triệu mỗi ngày.
Hơn hai thập kỷ kể từ ngày phát sóng, dàn diễn viên phim "Người thổi tù và hàng tổng" đã trải qua nhiều biến cố lớn. Trong khi các nghệ sĩ gạo cội dần ra đi, Quốc Tuấn và Khánh Huyền vẫn tiếp tục hành trình nghệ thuật và hạnh phúc bên gia đình.
Tài tử Lee Jung Jae duy trì mối tình bền bỉ suốt hơn một thập kỷ cùng doanh nhân Lim Se Ryung. Cặp đôi chọn cách đồng hành kín đáo thay vì tổ chức hôn lễ phô trương.
Giai đoạn 2026 – 2030, Việt Nam đặt mục tiêu giảm tối thiểu 30% số ổ dịch cúm gia cầm so với trung bình của cả giai đoạn 2019-2025; giảm tối thiểu 30% số ổ dịch lở mồm long móng và số gia súc buộc phải tiêu hủy so với trung bình của cả giai đoạn 2021-2025; giảm tối thiểu 30% số ổ dịch và số lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi so với trung bình của cả giai đoạn 2020-2025.
Chỉ trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (từ 30/4 đến 2/5/2026), xã Lũng Cú (tỉnh Tuyên Quang) đã ghi nhận sự bùng nổ về du lịch khi đón gần 13.000 lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Đây là tín hiệu tích cực, khẳng định sức hút ngày càng lớn của vùng đất địa đầu Tổ quốc.
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi trên phạm vi cả nước và những tác động tiêu cực từ thời tiết, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho ngành chăn nuôi địa phương.
Quy định về sáp nhập, thành lập thôn, tổ dân phố đang được nhiều địa phương quan tâm khi triển khai sắp xếp đơn vị dân cư giai đoạn 2026. Trong đó, tiêu chí quy mô hộ gia đình với khu vực Tây Nguyên phải có từ 200 hộ trở lên. Các thôn đang hiện hữu có số hộ dân thấp hơn sẽ xử lý thế nào?
Các quan chức Nga coi các vụ tấn công ở Ukraine là "khủng bố" và kêu gọi "cảnh giác", theo Al Zaeera.
Loại thịt này chứa lượng đạm cao nhưng ít chất béo bão hòa hơn thịt heo, đồng thời dễ tiêu hóa hơn thịt vịt nhờ kết cấu thịt mềm và hàm lượng mỡ thấp.
Một du khách phản ánh trên mạng xã hội việc bị "chặt chém" tại cơ sở lưu trú ở phường Sông Cầu (Đắk Lắk), với giá bia 900.000 đồng/thùng và hơn 5 triệu đồng phụ thu.