Chủ đề nóng

Chuyển mùa, hàng hè đồng loạt giảm giá

Minh Trang Thứ năm, ngày 06/08/2015 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài thời điểm cuối năm thì khoảng thời gian giao mùa cũng là dịp cho rất nhiều tín đồ thời trang có dịp mua sắm "xả láng".
Bình luận 0

Thời trang hè đồng loạt giảm giá

Thời điểm giao mùa cận kề, thời trang hè tại các cửa hàng từ nơi bán hàng cao cấp đến bán hàng bình dân trên cả nước đều cạnh tranh khách bằng phương thức giảm giá "cực sốc". Thời trang luôn là thứ mà thay đổi theo thời gian, mỗi năm có những kiểu dáng, xu hướng mới vì vậy nhiều mặt hàng nếu không bán được trong năm nay thì năm sau cũng trở thành đống phế liệu không có giá trị. 

Với phương thức giảm giá, vừa hút khách lại vừa "gỡ gạc" lại một chút vốn liếng đã bỏ ra. Thậm chí, nhiều cửa hàng thời trang còn chấp nhận chịu thua lỗ để bán hết số hàng tồn. Những tuyến phố chuyên buôn bán quần áo hay các gian hàng chợ đều có bảng trưng diện giảm giá từ 30% đến 50%. Những biển sale (giảm giá) màu đỏ chót to đùng là điều bạn dễ nhận thấy từ các cửa hàng khi đi trên đường. Nhiều cửa hàng còn ghi sale off toàn bộ các mặt hàng hay mua hai tặng một để "câu kéo" khách.

Chị Huyền - chủ một cửa hàng thời trang nằm trên đường Bà Triệu, HN cho biết: "Mùa nào bán hàng mùa đấy, vì vậy bằng mọi cách phải tống hết hàng tồn đi, theo duy tâm người bán hàng "đuổi cái cũ đi thì cái mới đến". Còn người buôn bán chẳng ai muốn mình bị thua lỗ cả". Các mặt hàng thanh lý, giảm giá trong dịp này chủ yếu là quần áo mát, cộc tay và váy.

Hàng hè giảm mạnh trong thời điểm giao mùa

Đìu hiu khách mua

Dù các chủ cửa hàng đã tung chiêu hút khách nhưng nhiều nơi vẫn đìu hiu khách ghé mua. Khi các cửa hàng thời trang mọc nhiều như nấm, người mua tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn đồ thì bắt buộc người bán phải sử dụng nhiều mánh khóe để đạt lợi nhuận. 

Hải Ly (25 tuổi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đang đi xem hàng trên đường Quang Trung chia sẻ: "Thực ra khách hàng không nên nóng vội. Khi họ nhập hàng thu về thì lúc ấy hàng hè có khi giảm tới 70%, khi đó mua cũng chưa muộn. Hơn nữa, chỉ những người có thu nhập không cao mới hay đồ sale, còn người giàu có hàng mới ra là họ mua luôn, không đợi đến lúc giảm. Mình mặc sau xu hướng một chút nhưng đỡ được một khoản tiền không nhỏ".

Những biển giảm giá to đùng được đặt trước cửa hàng

Các mặt hàng phụ kiện như giày cũng không ngoại lệ trong cơn sốt giảm giá.

Thời trang trẻ em cũng nhập cuộc đua sale off

Nhiều mặt hàng thời trang danh giá bán trong các trung tâm thương mại cũng chịu chung cảnh ngộ. Tuy nhiên, dù có giảm thì giá vẫn cao hơn rất nhiều so với thu nhập trung bình của người tiêu dùng. Vì mỗi sản phẩm có giá lên tới mấy triệu đồng, dù sale 30% đến 50% thì số tiền bỏ ra cũng không dưới một triệu. 

"Hàng nào của nấy, tôi luôn tâm niệm thế vì vậy mà tôi không quan tâm nhiều đến việc hàng thời trang giảm giá. Tôi bỏ tiền ra mua với mức giá chưa sale, tôi thấy ưng ý và mặc nó thoải mái là được, cũng có thể tôi là con trai nên không thường bận tâm đến chuyện đó" - anh Hoàng Giang (nhân viên IT) nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem