Chuyến tàu cuối năm đầy cảm xúc ở ga Hà Nội

Thứ bảy, ngày 21/01/2023 23:35 PM (GMT+7)
Đêm 30 Tết, chuyến tàu cuối cùng của năm Nhâm Dần mang số hiếu SE1 xuất phát tại Ga Hà Nội chở người dân về quê đón Tết, sum vầy đầm ấm bên gia đình.
Chuyến tàu cuối năm đầy cảm xúc ở ga Hà Nội - Ảnh 1.

Chỉ còn ít phút nữa sẽ bước sang năm mới Quý Mão 2023, chuyến tàu cuối cùng xuất phát tại ga Hà Nội chở người dân về quê đón Tết. Những chuyến tàu mang cảm xúc đong đầy hương vị của ngày Tết, đưa mọi người về sum vầy đầm ấm bên gia đình.

Chuyến tàu cuối năm đầy cảm xúc ở ga Hà Nội - Ảnh 2.

Trong ngày 30 Tết, ga Hà Nội có 10 chuyến tàu rời ga cùng gần 1.500 hành khách lên những chuyến tàu cuối cùng của năm cũ Nhâm Dần.

Chuyến tàu cuối năm đầy cảm xúc ở ga Hà Nội - Ảnh 3.

Chị Lệ cùng con trai đi trên chuyến tàu SE1 khởi hành lúc 22h20 cho biết: “Đây là năm thứ 3 xa nhà, mới có dịp về Vinh ăn Tết. Do tính chất công việc kết thúc muộn, đã hết xe khách nên gia đình lựa chọn đi tầu hoả, lần đầu có dịp đón Giao thừa trên tàu hoả nên cũng khá hồi hộp”.

Chuyến tàu cuối năm đầy cảm xúc ở ga Hà Nội - Ảnh 4.

Đại diện ngành đường dắt cho biết trong ngày 30 Tết, có 14 chuyến tàu đến và 10 đi tại ga Hà Nội với 1.170 khách xuống tàu, 1.476 khách lên tàu tại ga Hà Nội. Bình quân ngày thường có 6 chuyến đến, 6 chuyến đi tại Hà Nội.

Chuyến tàu cuối năm đầy cảm xúc ở ga Hà Nội - Ảnh 5.

Ai cũng vui mừng, phấn khởi khi về quê ăn Tết, dù đó là đêm 30.

Chuyến tàu cuối năm đầy cảm xúc ở ga Hà Nội - Ảnh 6.

Lãnh đạo các đơn vị tặng quà ekip tàu SE1 và lì xì chúc mừng năm mới sớm các hành khác đi tàu.

Chuyến tàu cuối năm đầy cảm xúc ở ga Hà Nội - Ảnh 7.

Những mâm cúng giao thừa được chuẩn bị kỹ càng trên chuyến tàu SE1.

Chuyến tàu cuối năm đầy cảm xúc ở ga Hà Nội - Ảnh 8.

So với Tết năm 2022 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ga Hà Nội nhộn nhịp hơn rất nhiều. Dù phải xa nhà trong ngày 30 Tết nhưng toàn bộ cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt đều sẵn sàng để phục vụ tốt nhất việc đi lại của người dân trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Ngọc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem