Chủ đề nóng

CLB TP.HCM vung tiền, chiêu mộ tiền đạo hay nhất lịch sử V.League

Nhật Anh Thứ ba, ngày 19/10/2021 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
CLB TP.HCM, đội bóng giàu có và chịu chơi nhất V.League thông báo đã ký hợp đồng với tiền đạo Hoàng Vũ Samson, tiền đạo ghi 195 bàn thắng tại V.League.
Bình luận 0

Fanpage chính thức của CLB TP.HCM thông báo đã chốt xong bản hợp đồng mang tên Hoàng Vũ Samson. Tiền đạo nhập tịch này sẽ gắn bó với đội chủ sân Thống Nhất trong vòng 2 năm, tức là thi đấu đến hết V.League 2023. Trước đó, Hoàng Vũ Samson đã trải qua quãng thời gian khó khăn ở Thanh Hoá.

CLB TP.HCM vung tiền, chiêu mộ tiền đạo hay nhất lịch sử V.League - Ảnh 1.

CLB TP.HCM chiêu mộ thành công Hoàng Vũ Samson.

Cầu thủ này bất đồng quan điểm lớn với Ban lãnh đạo mới của CLB Thanh Hoá ngay ở giai đoạn đầu của mùa giải. Thậm chí, đôi bên không ngần ngại chỉ trích nhau trên báo giới. Nhưng thay vì lập tức đường ai nấy đi, Thanh Hoá lại quyết định “giam chân” Hoàng Vũ Samson cho đến khi hết hợp đồng của năm 2021. Họ sẵn sàng trả lương đầu đủ cho cầu thủ này thay vì để anh ra đi. Theo Thanh Hoá, đây là động thái nhằm thể hiện sự cứng rắng của Thanh Hoá với cầu thủ có nhiều vết gợn ở V.League này.

Tất nhiên, bên cạnh việc nhận nhiều án phạt kỷ luật từ nội bộ CLB đến VFF, không phủ nhận Hoàng Vũ Samson vẫn là chân sút huyền thoại của V.League. Hoàng Vũ Samson đã gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2009 cho đến nay. Số bàn thắng mà Hoàng Vũ Samson có được 195 bàn thắng ở V.League cho Thanh Hoá, Quảng Nam, Hà Nội và Đồng Tháp. Cụ thể, Samson đã ghi 43 bàn ở Đồng Tháp từ năm 2009 đến 2011.

CLB TP.HCM vung tiền, chiêu mộ tiền đạo hay nhất lịch sử V.League - Ảnh 2.

Tiền đạo hay nhất lịch sử V.League gia nhập CLB TP.HCM.

Trong giai đoạn hoàng kim tại Hà Nội FC từ 2012 đến 2019, Samson ghi 131 bàn. Sau đó, anh lần lượt ghi 7 bàn cho Quảng Nam và 10 bàn cho Thanh Hoá trước khi đến TP.HCM. Năm 2013 và 2014, Samson nhận danh hiệu Vua phá lưới của V.League. Anh có thể sẽ trở thành chân sút đầu tiên trong lịch sử V.League ghi đến 200 bàn thắng. Nhất là khi anh đầu quân cho CLB giàu sức tấn công như TP.HCM.

Liên quan đến CLB TP.HCM, đây là mùa giải mà đội bóng này tạo ra điểm mới trên thị trường chuyển nhượng. Thay vì tạo nên các thương vụ ngoại binh đình đám như những năm vừa qua, CLB TP.HCM chủ trương xây dựng các cầu thủ đã có kinh nghiệm ở V.League. Trường hợp của Hoàng Vũ Samson là ví dụ tiêu biểu.

Đây cũng là năm đầu tiên mà CLB TP.HCM không dùng HLV ngoại. Người dẫn dắt CLB TP.HCM năm sau là cựu tiền đạo Trần Minh Chiến.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem